Việt Nam là nước có tỷ lệ cử nhân Đại học đi làm xe ôm lớn nhất thế giới
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Việt Nam là nước có tỷ lệ cử nhân Đại học đi làm xe ôm lớn nhất thế giới

Việt Nam là nước có tỷ lệ cử nhân Đại học đi làm xe ôm lớn nhất thế giới

Rất nhiều Cử nhân Đại học sau khi tốt nghiệp ở những trường Đại học danh giá vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp thậm chí là phải đi làm xe ôm kiếm sống, vậy có hướng đi nào cho những cử nhân Đại học này.

Tỷ lệ cử nhân Đại học thất nghiệp ở thời điểm hiện tại là quá lớn

Tỷ lệ cử nhân Đại học thất nghiệp ở thời điểm hiện tại là quá lớn

“Cử nhân Đại học” – đi làm xe ôm

“Đối với những năm trước đây, không khó để nhận thấy xu hướng vào Đại học bằng mọi giá bất cứ ngành học đó là ngành học nào, ngành đó có còn nhu cầu nguồn nhân lực hay không, rớt đại học mới xuống học Trường Cao đẳng Y Dược hoặc các trường nghề. Đây chính là quan niệm sai lầm và dẫn đến hệ quả có quá nhiều ngành nghề thừa số lượng lớn nguồn nhân lực, dẫn đến có một bộ phận không nhỏ cử nhân Đại học thất nghiệp và làm xe ôm nhiều như thời điểm hiện tại” chuyên gia tâm lý Giáo dục Lại Thị Hằng chia sẻ.

Câu nói “Việt Nam là nước có tỷ lệ cử nhân Đại học đi làm xe ôm lớn nhất thế giới” tuy chỉ là câu nói vui nhưng lại là nỗi đau xót của nền Giáo Dục Việt Nam khi đã không định hướng nghề nghiệp cho học sinh và cả phụ huynh học sinh một cách chu đáo.

Đồng tình với quan điểm này, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, hiện nay tuy sự định hướng nghề nghiệp cho học sinh và phụ huynh đã có nhiều cải thiện đáng kể nhưng vẫn còn rất nhiều học sinh THPT thiếu sự hướng nghiệp từ gia đình, trường THPT nên đã lựa chọn nghề nghiệp sai không phù hợp với trình độ, khả năng và nguyện vọng nghề nghiệp và sở trường của bản thân.  Các em cứ đua nhau lao vào học Đại học bằng mọi giá trong khi trình độ không có, tiềm lực kinh tế không đủ,…dẫn đến tình trạng phải bỏ sở giữa chừng hoặc ra trường không có việc làm, hoặc được việc làm nhưng lại không đúng chuyên môn đã được đào tạo.

Sửa chữa sai lầm bằng việc theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Số lượng lớn những cử nhân Đại học thất nghiệp này chấp nhận cất tấm bằng Đại học của mình đi để làm những công việc tay chân như làm công nhân, chạy xe ôm,…một số khác chấp nhận theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính để tìm cho mình một công việc ổn định hơn.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho rằng việc theo học Văn Bằng 2 Cao đẳng Y Dược được coi là một sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho những sinh viên những cử nhân Đại học thất nghiệp. Theo lý giải của Tiến sĩ Tuấn, hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược hay ngành Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm,…mới chỉ đáp ứng được phân nửa nhu cầu thực tế của xã hội, tính đến năm 2020 số lượng nguồn nhân lực này phải gấp đôi hiện tại mới đáp ứng được nhu cầu thực tế. Cộng với việc, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân chỉ có tăng mà không có giảm, giúp cho sinh viên ngành Y Dược có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn trong tương lai.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động, nhiều bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học ra trường nhưng chưa có việc làm đã đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mở rộng cơ hội việc làm cho mình sau khi tốt nghiệp.

Thực tế tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Y Dược thời điểm hiện tại các nhà tuyển dụng quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực, quan tâm đến việc người lao động làm được gì và có kỹ năng gì để phát triển công ty chứ không phải chỉ là một tấm bằng Đại học hay Cao đẳng “Giấy”. Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT cũng lưu ý người học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nên chọn những trường chuyên ngành về đào tạo Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học, tránh học ở những trường Đa ngành rồi thất nghiệp lại nói tiếp thất nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược

Các nhà tuyển dụng nhân lực ngành Y Dược ưa chuộng những sinh viên theo học các trường chuyên ngành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hơn vì những trường này được đầu tư một cách bài bản về hệ thống trang thiết bị máy móc và cả đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy. Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có không ít những trường đa ngành vừa đào tạo kinh tế vừa đào tạo Y Dược mở mã ngành đào tạo Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng,…thử hỏi chất lượng những trường không chuyên này liệu có được bằng những trường chuyên ngành đào tạo.

Khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học ngoài giờ hành chính tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên được thực hành tại môi trường đạt chuẩn của Bộ Y tế. Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại trường, sinh viên tự tin có việc làm và làm được việc ….Ngoài chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như Y sĩ Đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền,…

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược với thời gian đào tạo 2 năm có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913