Điều dưỡng viên là ai và cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Điều dưỡng viên là ai và cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Điều dưỡng viên là ai và cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Ngành Điều dưỡng là gì, công việc của Điều dưỡng viên ra sao và tiềm năng phát triển của ngành này như thế nào, là điều mà các thí sinh có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng quan tâm.

Điều dưỡng viên là ai và cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Điều dưỡng viên là ai và cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Bạn Lê Hà sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng chính điều này đã tạo áp lực lên ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng cả về số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực. Đây cũng chính là lý do khiến ngành Điều dưỡng trở thành một ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Ngành Điều dưỡng là gì và Điều dưỡng viên họ là ai?

  • Ngành Điều dưỡng là gì?

“Ngành Điều dưỡng là một chuyên ngành riêng biệt trong hệ thống ngành Y tế, ngành Điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng và bảo vệ chấn thương; ngành Điều dưỡng cũng là tham gia vào công tác chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người bệnh” Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Theo học ngành Điều dưỡng được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học ngành Điều dưỡng được nhiều thí sinh lựa chọn

  • Điều dưỡng viên họ là ai?

Điều dưỡng viên là người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và những công việc khác để phục hồi và trị liệu cho bệnh nhân của mình, Điều dưỡng là những người được đào tạo và có nền tảng kiến thức khoa học vững chắc chứ không phải là người phụ thuộc vào Bác sĩ.

Tiềm năng phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai

Theo những con số thống kê mà chuyên trang Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội cung cấp thì ngành Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay là một trong những ngành thiếu hụt nguồn nhân lực vô cùng trầm trọng, tỷ lệ Điều dưỡng / Bác sĩ ở Việt Nam chỉ từ 1,5 – 1,7 thậm chí tỷ lệ này còn thấp hơn ở những khu vực khó khăn. Trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1/ 4 Bác sĩ/ Điều dưỡng, bạn chỉ cần tính với tỷ lệ này thì số lượng Điều dưỡng ở Việt Nam thiếu hụt nhiều như thế nào?

Trong bài diễn thuyết của Điều dưỡng trưởng khoa Tim Mạch – Đột quỵ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cô đã từng theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có đến hơn 80% dịch vụ chăm sóc mà Bệnh nhân sử dụng hàng ngày là do Điều dưỡng viên cung cấp chứ không phải là do Bác sĩ, hay bất cứ một kỹ thuật viên nào cung cấp. Ngoài ra, rất nhiều gia đình không những muốn có Điều dưỡng viên chăm sóc tại bệnh viện mà còn muốn được chăm sóc tại nhà được tư vấn về sức khỏe,…chính những điều này đã đẩy ngành Điều dưỡng lâm vào tình trạng khát nguồn nhân lực như hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Tuy là ngành Điều dưỡng sẽ gặp những khó khăn nhất định trong thời gian tới nhưng nó cũng mở ra cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho những thí sinh theo học ngành Điều dưỡng, chẳng thế mà rất nhiều thí sinh tuy đã có bằng Cao đẳng , Đại học những chuyên ngành khác nhau vẫn lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngôi trường uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo ngành Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay.

Vì sao nên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thời gian học được rút ngắn, chương trình học tập trung nhiều đến đào tạo kỹ năng tay nghề và kỹ năng giao tiếp cho sinh viên – đây là hai kỹ năng mà Điều dưỡng viên Việt Nam rất thiếu và yếu, cộng với mức học phí thấp, và Điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản, nhà trường luôn có những chính sách hỗ trợ học phí cũng như việc làm cho sinh viên chính là những ưu điểm khiến nhiều sinh viên lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thay vì Đại học Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm tại trên cả nước, với phương châm tập trung hết mức cho sinh viên nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên theo học tất cả các chương trình đào tạo của trường như Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…đều được định hướng nghề nghiệp, định hướng những điều mà sinh viên cần phải học, cần phải thực hiện trong quá trình học tập tại trường, điều này giúp sinh viên luôn chủ động trong quá trình chiếm lĩnh chi thức để hội nhập một cách tốt nhất.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có thể nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913