Lời giải cho bài toán thiếu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong những năm tới
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Lời giải cho bài toán thiếu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong những năm tới

Lời giải cho bài toán thiếu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong những năm tới

Điểm chuẩn ngành Y Dược năm nay tăng cao đột biến nguyên nhân chính là do thiếu nguồn nhân lực ngành Y Dược một cách trầm trọng, liệu có giải pháp nào cho bài toán khó này?

Lời giải cho bài toán thiếu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong những năm tới

Lời giải cho bài toán thiếu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong những năm tới

Cái giá phải trả khi quá coi trọng bằng cấp

Quan điểm coi trọng bằng cấp phải vào Đại học bằng mọi giá không tham khảo không có định hướng nghề nghiệp tốt là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hàng ngàn, hàng vạn cử nhân kinh tế, cử nhân sư phạm,…ra trường thất nghiệp hoặc chật vật đi tìm việc với mức lương bèo bọt.

>>> Thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Rất may mắn trong những năm gần đây, nhiều phụ huynh cũng như thí sinh đã có những định hướng rõ ràng hơn về ngành nghề cũng như cơ hội của ngành nghề đó trong tương lai. Điều này được thấy rõ nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, điểm chuẩn của khối ngành công an, quân đội và khối ngành Y Dược tăng cao đột biến. Không phải là ngẫu nhiên mới xuất hiện tình trạng này, mà chính do sức hút và cơ hội phát triển của chúng trong tương lai.

Lời giải cho bài toán thiếu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong những năm tới

Theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hiện nay có hai khối ngành không bao giờ lo thất nghiệp đó là Công nghệ thông tin và Y Dược. Lý giải cho điều này, khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân chỉ có tăng lên mà không hề có giảm đi. Khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và các ngành như Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm là rất lớn. Tuy nhiên số lượng sinh viên được đào tạo từ các trường ĐH là rất ít do điểm Xét tuyển đầu vào của các trường này là rất cao.

Theo học ngành Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học ngành Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Điển hình như ngành Y Dược, điểm chuẩn gần như tuyệt đối 29,25 điểm ngành Y Đa khoa của ĐH Y Hà Nội hay ngành Cử nhân Điều dưỡng lấy đến 26,75 điểm, ngành Dược của ĐH Dược Hà Nội lấy đến 28 điểm,…với mức điểm tăng cao kỷ lục như năm nay thì những thí sinh có mức học lực trung bình khá hầu như không có khả năng trúng tuyển.

>>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 cần những gì?

Đối với những thí sinh có mức học lực như vậy thì nên lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược, thời gian học ngắn, đầu vào không quá khó khăn và thí sinh không phải chịu quá nhiều áp lực trong quá trình thi cử, điều đặc biệt sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tăng cường đào tạo Cao đẳng Y Dược chính là con đường ngắn mang lại thành công dài cho các thí sinh cũng là một giải pháp vô cùng hữu hiệu giải quyết bài toán thiếu nhân lực ngành Y Dược.

Nên học Cao đẳng Y Dược ở đâu để đảm bảo uy tín chất lượng?

Tuy ngành Y Dược đang vô cùng thiếu nhân lực nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn không có tay nghề, không có kỹ năng chuyên môn vẫn có thể kiếm được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Những vấn đề này có thể giải quyết được nếu bạn chịu khó học tập và tìm được một ngôi trường tốt để có thể theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước, với kinh nghiệm trên 10 năm đào tạo ra những cán bộ với cơ sở vật chất được đầu tư một cách hiện đại và đầy đủ, chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ y tế và luôn được cập nhật, đây là một địa chỉ lý tưởng cho những thí sinh nào muốn theo học Cao đẳng Y Dược.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, với điều kiện tham gia Xét tuyển là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện tham gia Xét tuyển vào trường.

Thời gian theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại trường đều là ba năm, trong thời gian này thí sinh sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên ngành để có thể thực hiện tốt được công việc của mình ngay sau khi ra trường. Kết thúc chương trình học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và có thể đi làm ngay mà không cần đào tạo lại.

Nếu thí sinh có nhu cầu Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913