Trường học chất lượng là yếu tố then chốt đào tạo ra Điều dưỡng viên giỏi
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Trường học chất lượng là yếu tố then chốt đào tạo ra Điều dưỡng viên giỏi

Trường học chất lượng là yếu tố then chốt đào tạo ra Điều dưỡng viên giỏi

Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi bạn cần có tính kiên nhẫn, kỹ năng tay nghề và kiến thức chuyên môn,…việc lựa chọn đúng trường để rèn luyện những điều là vô cùng cần thiết.

Trường học chất lượng mới có thể đào tạo ra những Điều dưỡng viên giỏi

Trường học chất lượng mới có thể đào tạo ra những Điều dưỡng viên giỏi

Trong hệ thống ngành Y tế thì ngành Điều dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng và ngày càng không thể thay thế được. Để nâng cao chất lượng phục vụ cộng đồng Điều dưỡng viên cũng phải đòi hỏi nâng cao kỹ năng, tay nghề của bản thân. Ngoài việc bạn tự rèn luyện thì trường học chính là nơi giúp bạn thực hiện được điều đó.

Tỉ mỉ và kiên trì là yếu tố then chốt giúp bạn trở thành Điều dưỡng viên giỏi

Ngành Điều dưỡng là ngành học đặc thù, công việc của người Điều dưỡng liên quan trực tiếp sức khỏe và tính mạng của người bệnh nên sự kiên nhẫn, hiểu biết tường tận về chuyên môn cũng như sự tỷ mỉ trong từng thao tác chính là những yếu tố quan trọng mang tính chất đặc trưng của nghề nghiệp đòi hỏi mà mỗi Điều dưỡng viên phải có, đây cũng là yếu tố quan trọng mà các Trường chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn hướng đến cho sinh viên của mình.

Bạn Hà Anh đang theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật có những chia sẻ về nghề: “Tôi có kinh nghiệm gần 10 năm là Điều dưỡng viên, hàng ngày tôi cũng như các đồng nghiệp cố gắng hết sức để giúp đỡ, chăm sóc bệnh nhân, thậm chí những người bệnh mà chúng tôi chăm sóc là những bệnh nhân mang bệnh Truyền nhiễm, mang căn bệnh hiểm nghèo, những bệnh nhân này thường rất buồn rầu và sợ hãi, thậm chí họ còn không hợp tác trong quá trình điều trị. Nếu lúc này, Điều dưỡng viên không động viên không an ủi họ, không kiên nhẫn thì bệnh nhân rất dễ rơi vào trạng thái chán chường và trầm cảm, khiến bệnh tình càng trầm trọng hơn”. Chính vì vậy, ngoài kiên nhẫn, tỷ mì thì người Điều dưỡng viên cũng có tấm lòng nhân ái và tình yêu nghề.

Học ngành Điều dưỡng mang đến thu nhập hấp dẫn cho người học

Học ngành Điều dưỡng mang đến thu nhập hấp dẫn cho người học

Bằng cấp cũng rất quan trọng nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc

Còn đối với An Nhiên, cô bạn đang theo học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật thì cho rằng, là một Điều dưỡng viên thành công chính là một Điều dưỡng được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhớ đến mình, cảm thấy hạnh phúc khi được bạn chăm sóc, bởi sự tận tụy, tinh thần cao trong công việc khi chăm sóc họ. Đây là điều mà cô gái trẻ rút ra khi theo học những buổi thực hành thực tập tại Bệnh viện mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – nơi mà cô đang theo học tổ chức cho sinh viên ngành Điều dưỡng.

Ngoài ra, một Điều dưỡng viên thành công trong công việc còn thể hiện được chuyên môn, bằng cấp và vị trí cao nhất mà mình có thể thực hiện được. Anh Hoài An một Điều dưỡng viên Trung cấp đang được cơ quan cất nhắc lên vị trí Điều dưỡng trưởng cho rằng, một Điều dưỡng viên giỏi nếu không có sự thăng tiến cao trong công việc thì cũng không được gọi là Điều dưỡng viên thành công, để có được vị trí cao hơn, mức thu nhập tốt hơn những Điều dưỡng Trung cấp như anh phải theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở những trường chuyên đào tạo Điều dưỡng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn và giá trị tấm bằng của mình để thành công hơn trong công việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hãy đặt mình vào vị trí của Bệnh nhân để thấu hiểu họ

Nỗi đau do bệnh tật có thể khiến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trở nên khó tính và cáu gắt với bạn, tuy nhiên bạn vẫn nên nhẹ nhàng và kiên nhẫn với họ, Điều dưỡng viên nên đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để hiểu những nỗi đau mà họ đang phải chịu. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nghiêm khắc, cứng rắn nhưng vẫn giữ thái độ thân thiện, đây là điều hết sức quan trọng mà mỗi Điều dưỡng viên đều phải biết.

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, một Điều dưỡng viên giỏi cũng luôn phải học hỏi, rút ra bài học mỗi bài học từ việc chăm sóc các bệnh nhân. Điều này có vẻ như khó khăn, nhưng chúng có thể giúp bạn thành công hơn rất nhiều.

Ngoài ra, để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi bạn cũng cần có tâm với nghề, lựa chọn được một ngôi trường uy tín, chất lượng và chuyên ngành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học. Đây là điều rất quan trọng để trở thành một Điều dưỡng viên tốt ngoài những kỹ năng công việc cần được trang. Bạn hãy luôn chăm sóc sức khỏe của người bệnh bằng thái độ và tinh thần làm việc nhiệt huyết và bằng kiến thức nghề nghiệp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913