Đối tượng nào thích hợp đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Đối tượng nào thích hợp đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản?

Đối tượng nào thích hợp đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản?

Du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản giúp sinh viên có thêm kiến thức chuyên môn cũng như có một mức thu nhập cao, tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng phù hợp với công việc này.

Đối tượng nào thích hợp đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản?

Đối tượng nào thích hợp đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản?

Học tập và làm việc tại Nhật Bản được nhiều sinh viên ngành Điều dưỡng lựa chọn

Nắm bắt được tình trạng này, nhiều sinh viên ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đã lựa chọn chương trình du học Nhật Bản chuyên ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản để tìm kiếm mức thu nhập cũng như cơ hội việc làm tốt hơn. Điều này là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của các bạn trẻ nhưng không phải ai học xong chuyên ngành Điều dưỡng cũng đều phù hợp với việc đi du học tại Nhật Bản.

Sinh viên ngành Điều dưỡng viên sang Nhật Bản du học chủ yếu tiếp xúc và chăm sóc người cao tuổi, để chăm sóc được người già một cách tốt nhất bạn phải rèn luyện tính tỉ mỉ, nhanh nhạy và chu đáo…, họ luôn muốn nhận được sự quan tâm của các Điều dưỡng viên khi không có người thân ở bên cạnh.

“Chương trình đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc không yêu cầu bạn là nam hay nữ mà yêu cầu bạn phải có những đức tính để có thể đáp ứng được công việc như: cần cù, chu đáo, nhanh nhẹn, vui vẻ, lạc quan…” một giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Học tập và làm việc tại Nhật Bản mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Học tập và làm việc tại Nhật Bản mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Những tố chất cần có để đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Chăm chỉ, sạch sẽ, tỉ mỉ.

Bạn Ngọc Hà một sinh viên đã từng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học buổi tối hiện đang học tập và làm việc tại Nhật Bản chia sẻ, do tính chất công việc của người Điều dưỡng viên ở đây chính là chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân nên yêu cầu đầu tiên của người Điều dưỡng viên là hết sức tỉ mỉ trong từng thao tác. Người già hay bất cứ khách hàng nào cũng đều rất cần sự sạch sẽ trong từng thao tác , nhất là người Nhật Bản. Do đó, Điều dưỡng viên muốn làm việc tốt ở đây thì cần phải hết sức sạch sẽ”.

 • Kiên nhẫn

Đối với người già, việc chăm sóc sẽ khó khăn hơn và bạn cũng cần có sự kiên nhẫn hơn, vì mỗi người già có tính cách và tình trạng sức khỏe khác nhau và thể chất của họ cũng không còn được tốt như trước nữa.

 • Khôn khéo và biết cách giao tiếp.

Những Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng hay Đại học khi trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ sinh hoạt và điều trị cho người cao tuổi thì họ còn là người tâm sự chia sẻ cùng bệnh nhân. Một cách nói chuyện khôn khéo trong quá trình giao tiếp sẽ gây thiện cảm từ người bệnh với bạn, đó cũng là một trong những cách chữa bệnh hiệu quả, hay còn thường gọi là “chữa bệnh bằng tinh thần”.

Điều dưỡng viên cần khôn khéo trong mọi tình huống

Điều dưỡng viên cần khôn khéo trong mọi tình huống

 • Nắm chắc chuyên môn và linh hoạt trong mọi tình huống.

Để thực hiện được tốt công việc của mình thì trước tiên người Điều dưỡng viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…cần phải được học tập ở những trường chuyên ngành, chuyên đào tạo Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi nắm chắc kiến thức chuyên môn của nghề nghiệp sẽ giúp bạn không để xảy ra bất kỳ rủi ro nào trong quá trình chăm sóc người bệnh.

 • Chịu được áp lực công việc

Điều dưỡng luôn là công việc cần rất nhiều thời gian cho bệnh nhân, với những người già đôi lúc sẽ có những điều gây khó chịu cho bạn. Vậy nên, điều cốt lõi là bạn phải chịu được áp lực rất lớn về thời gian làm việc.

 • Hoạt bát

Điều dưỡng là công việc khó khăn và thường xảy ra rất nhiều vấn đề, do đó người Điều dưỡng viên cần linh hoạt để xử lý tốt công việc. Với những trường hợp khẩn cấp, Điều dưỡng viên không nhanh chóng xử trí có thể khiến quá trình điều trị gặp khó khăn, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân.

Nếu bạn đáp ứng đủ những tiêu chí trên và đã tốt nghiệp từ Trung cấp Điều dưỡng trở lên bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913