Ước mơ trở thành Dược sĩ của thiếu nữ 17 tuổi bị gù vẹo cột sống bẩm sinh
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Ước mơ trở thành Dược sĩ của thiếu nữ 17 tuổi bị gù vẹo cột sống bẩm sinh

Ước mơ trở thành Dược sĩ của thiếu nữ 17 tuổi bị gù vẹo cột sống bẩm sinh

Tuy mắc chứng gù vẹo cột sống bẩm sinh, sức khỏe không được tốt như các bạn đồng trang lứa nhưng Hà vẫn nuôi hy vọng có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc để tự đảm bảo được cuộc sống cho mình.

Ước mơ trở thành Dược sĩ của thiếu nữ 17 tuổi

Ước mơ trở thành Dược sĩ của thiếu nữ 17 tuổi

Cuộc sống không công bằng khi ban cho Hà một hình hài không hoàn hảo, cô mắc chứng cong vẹo cột sống bẩm sinh, nguyên nhân có thể do trước khi do không hiểu biết nên mẹ cô đã uống quá nhiều thuốc khi mang thai. Tuổi thơ của Hà trôi qua cùng với những lời trêu trọc, bêu diếu của bạn bè và ánh mắt không mấy thiện cảm của thầy cô. Tuy chứng gù vẹo cột sống bẩm sinh không khiến Hà phải nằm một chỗ hay thường xuyên phải đi viện, nhưng căn bệnh này cũng khiến em không được khỏe mạnh, hay ốm vặt và hầu như không làm được việc nặng, có lẽ chính vì thế mà trong đôi mắt của cô thiếu nữ 17 tuổi này luôn chất chứa một nỗi buồn dấu kín.

Tuy chứng bệnh của Hà ở Việt Nam đã có thể điều trị, nhưng chi phí cho một cuộc điều trị lên đến cả trăm triệu đồng, đây là con số quá lớn đối với một gia đình thuần nông như nhà Hà. “Nhiều lúc em cũng muốn tự tử lắm nhất là khi bị bạn bè trêu trọc quá nhiều, nhưng nhìn thấy bố mẹ, nhìn thấy em trai luôn yêu thương và động viên mình khiến em lại càng phải phải cố gắng, em phải thật kiên cường để mọi người trong gia đình không phải khóc vì em nữa. Dù gì thì em cũng đã 17 tuổi, tuy không làm được những công việc nặng nhọc nhưng em vẫn có thể làm được những công việc nhẹ nhàng, em cũng hy vọng học được một cái nghề để có thể nuôi sống được bản thân và có tiền để điều trị bệnh” – Hà tâm sự.

Hy vọng theo học Cao đẳng Dược giúp thiếu nữ đổi đời

Hy vọng theo học Cao đẳng Dược giúp thiếu nữ đổi đời

Mong muốn trở thành Dược sĩ đến với cô gái thật bất ngờ

Hành trình đi tìm định hướng của cô gái 17 tuổi bắt đầu, cô phải tìm được một ngành nghề phù hợp với sức khỏe của mình, không phải di chuyển quá nhiều, không mất quá nhiều thời gian và chi phí cho quá trình học tập vì gia đình em cũng không mấy dư giả. “May mắn cho em khi cạnh nhà em có một chị làm Trình Dược viên thu nhập cũng khá cao, chị tư vấn cho em nên theo học Cao đẳng Dược chính quy, sau khi hoàn thành xong chương trình học em có thể mở quầy thuốc tại nhà điều này giúp em vừa có thu nhập vừa không phải di chuyển nhiều mà em lại có thêm kiến thức để tự chăm sóc cho bản thân và gia đình” – Hà chia sẻ thêm.

Qua tìm hiểu Hà biết đến chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT, do vậy mục tiêu sắp tới của Hà chính là nỗ lực hết mình cho việc học để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi.

Tại sao nên học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Để giúp Hà cũng như các bạn thí sinh có nhu cầu học ngành Dược tại trường hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo cũng như ưu điểm của chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với thầy Đặng Nam Anh đang giảng dạy Cao đẳng Dược chính quy tại Trường, qua đây chúng tôi được biết:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Chương trình học Cao đẳng chính quy tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, với điều kiện này thí sinh có khả năng trúng tuyển rất cao. Thời gian theo học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường đều là 3 năm, trong thời gian này sinh viên được học tập kiến thức chuyên môn, cũng như rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách tốt nhất.

Học phí Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 750 nghìn đồng/ tháng – đây là mức phí hợp lí và rất tiết kiệm cho sinh viên theo học tại Trường. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này Hà hoàn toàn có thể mở quầy thuốc và bán thuốc tại nhà hoặc Hà có thể theo học Liên thông lên Đại học nếu có mong muốn sở hữu tấm bằng Dược sĩ Đại học.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913