Những kiểu sinh viên Y Dược ra trường chắc chắn thất nghiệp
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những kiểu sinh viên Y Dược ra trường chắc chắn thất nghiệp

Những kiểu sinh viên Y Dược ra trường chắc chắn thất nghiệp

Ảo tưởng sức mạnh, lười biếng hay bảo thủ,…là những lý do khiến nhiều sinh viên Y Dược không có việc làm, cho dù ngành Y Dược đang là ngành HOT nhất hiện nay.

Những kiểu sinh viên Y Dược ra trường chắc chắn thất nghiệp

Những kiểu sinh viên Y Dược ra trường chắc chắn thất nghiệp

Kiểu ảo tưởng sức mạnh và có cái tôi quá lớn

  • Kiểu ảo tưởng sức mạnh

Do đặc thù của ngành Y Dược, điểm Xét tuyển đầu vào cao, chương trình học nặng nề,…nên giá trị tấm bằng Y Dược luôn được đánh giá cao hơn so với những ngành nghề khác, đây chính là lý do khiến nhiều sinh viên ngành Điều dưỡng, ngành Dược,…tuy không biết làm gì nhưng luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng “lương dưới 10 củ em không làm”.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Chủ tịch hội đồng Quản trị Bệnh viện Y Học Cổ truyền Trường Giang – Bệnh viện trực thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cho rằng, tổ chức không trả tiền cho bằng cấp hay kiến thức của mà trả tiền cho những gì bạn đóng góp được. Nếu bạn chưa làm được gì nhưng đã mong muốn có lương cao thì bạn không bao giờ trúng tuyển cho dù bằng cấp của bạn có là bằng gì đi nữa.

  • Cái tôi quá lớn

Bạn Minh Anh từng theo học Cao đẳng Dược chính quy, hiện đang công tác tại phòng nhân sự cho một công ty Dược cho biết, các nhà tuyển dụng đôi khi phải đau đầu khi đối diện với nhiều trường hợp các tân cử nhân ngành Y Dược quá bảo thủ với quan điểm và ý tưởng của mình. Với kinh nghiệm còn non yếu, nhưng rất nhiều bạn sinh viên ở các Trường Đại học Y Dược lớn trên cả nước không chịu tìm tòi, học hỏi mà lúc nào cũng cho mình đúng, mình hơn người khác.

Kiểu ảo tưởng sức mạnh và có cái tôi quá lớn rất dễ thất nghiệp

Kiểu ảo tưởng sức mạnh và có cái tôi quá lớn rất dễ thất nghiệp

Những sinh viên Y Dược chỉ giỏi chém gió và vô cùng lười biếng

  • Chém gió

Đào tạo sinh viên Y Dược cần gắn liền với thực tế, nhưng rất nhiều trường không làm được điều này, không đào tạo Lý thuyết gắn liền với thực hành giống như sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng luôn tỏ ra mình hơn người khác, giỏi hơn sinh viên các trường khác mà quên mất rằng, kỹ năng chuyên ngành của mình đôi khi không bằng được sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược.

  • Kiểu lười biếng

Tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm không có nhưng rất nhiều bạn sinh viên ngành Y lại muốn tìm cho mình công việc nhẹ nhàng, ổn định. Nếu bạn thông minh hiếm có hoặc nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên ngành thì các nhà tuyển dụng có thể chịu đựng được độ lười của bạn, nhưng nếu chỉ là hạng làng nhàng thì chắc chắn tố chất đầu tiên của bạn là phải chăm chỉ.

Thị trường lao động không có chỗ cho những kẻ lười biếng, tuy nhiên, nhiều bạn trẻ hiện nay cho rằng “không làm việc này thì làm việc khác” nên thường chỉ sau một tháng thử việc là họ “bỏ của chạy lấy người”. Dù tỉ lệ thất nghiệp vẫn còn báo động đỏ nhưng số người trẻ lãng phí cơ hội vẫn không thiếu, đặc biệt là đối với ngành có tiềm năng phát triển như ngành Y Dược.

Theo học trường chuyên ngành để hạn chế thất nghiệp

Theo học trường chuyên ngành để hạn chế thất nghiệp

  • Kiểu tri thức “cục bột”

Đối với những sinh viên này học thường sở hữu kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề vững vàng, tuy nhiên họ lại không biết hoạch định và quản trị tương lai sự nghiệp của mình. Các bạn dễ dàng đồng ý ở lại mãi tại một vị trí mà không có kế hoạch phát triển bản thân. Các công ty Dược, các Bệnh viện đều không muốn tuyển dụng những trí thức “cục bột” này vì mỗi người cần phải tự vận động. Nếu bạn làm 2 – 3 năm cùng một vị trí, thì bạn sẽ trở thành người có kinh nghiệm.

Mong rằng qua bài viết này, những sinh viên ngành Y Dược sẽ tự chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm để hạn chế tối đa tình trạng thất nghiệp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)