Những điều giúp sinh viên ngành Dược trở thành một Dược sĩ giỏi
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Những điều giúp sinh viên ngành Dược trở thành một Dược sĩ giỏi

Những điều giúp sinh viên ngành Dược trở thành một Dược sĩ giỏi

Để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai, sinh viên ngành Dược ngoài năng lực, trí tuệ mà còn cần phải có rất nhiều yếu tố khác như kỹ năng giao tiếp,…

Những điều giúp sinh viên ngành Dược trở thành một Dược sĩ giỏi

Những điều giúp sinh viên ngành Dược trở thành một Dược sĩ giỏi

Dược sĩ là một ngành nghề cao quý và có tính chất đặc thù riêng liên quan tới sức khỏe và tính mạng con người được cả xã hội coi trọng và tôn vinh, đây cũng là nghề có mức thu nhập cao có tiềm năng phát triển lớn nên nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh cũng như phụ huynh học sinh, thậm chí là cả những người đã có bằng Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành khác nhau muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy.

Tuy nhiên, do tính chất đặc thù và chuyên biệt ấy, nên tiêu chuẩn để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi cũng có nhiều khắt khe hơn so với những ngành nghề khác rất nhiều. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Tiêu chuẩn để trở thành một Dược sĩ giỏi

  • Có kiến thức chuyên môn vững vàng

Bất cứ một ngành nghề này cũng vậy, bạn muốn làm tốt thì bạn phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, kiến thức chuyên môn cơ bản nhất mà người Dược sĩ cần nắm được chính là việc am hiểu các loại thuốc tân dược hiện hành. Nếu các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược học thứ 7, chủ nhật,…học hành không “tới nơi tới chốn”, hiểu biết nửa vời thì rất có thể dẫn đến sai sót, khiến bệnh nhân phải trả giá bằng sức khỏe, thậm chí tính mạng của họ và bạn cũng phải chịu trách nhiệm trước Pháp Luật.

  • Phải rèn luyện được tính kiên nhẫn, tỉ mỉ

Giảng viên Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc rèn luyện tính tỉ mỉ và kiên nhẫn rất quan trọng đối với người làm ngành Y tế nói chung và Dược sĩ nói riêng. Bởi mỗi quyết định thiếu thận trọng của người Dược sĩ có thể khiến bệnh nhân phải chịu hệ lụy nặng nhẹ khác nhau đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, Dược sĩ cũng cần kiên nhẫn giải thích cho bệnh nhân biết tác dụng của thuốc, đặc biệt là cách sử dụng thuốc, đây cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng giúp sinh viên ngành Dược trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Học ngành Dược sinh viên có nhiều tiềm năng để phát triển

Học ngành Dược sinh viên có nhiều tiềm năng để phát triển

  • Kỹ năng giao tiếp tốt với bệnh nhân

Kỹ năng giao tiếp tốt chính là một trong những yếu tố quyết định bạn có phải là một Dược sĩ giỏi hay không, trong khi bệnh nhân đang chịu sự đau đớn mà bệnh tật mang lại, luôn trong trạng thái khó chịu, thì Dược sĩ cũng luôn trong trạng thái căng thẳng vì áp lực công việc. Điều này có thể khiến Dược sĩ không thể giao tiếp tốt với bệnh nhân được, khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu thậm chí là không hiểu hết những điều mà Dược sĩ muốn truyền đạt.

Sinh viên ngành Dược đừng nghĩ rằng chỉ có sinh viên ngành Điều dưỡng hay những Điều dưỡng viên mới cần giao tiếp tốt với bệnh nhân, Dược sĩ cũng rất cần kỹ năng này, chính vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên theo học ngành Dược cần chủ động rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp.

  • Phải có kỹ năng tiếng Anh tốt

Kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành rất cần thiết cho người Dược sĩ, nó không những giúp cho người Dược sĩ có cơ hội việc làm rộng mở hơn mà nó còn giúp Dược sĩ đọc hiểu tên thuốc, thành phần của thuốc và giúp ích cho quá trình tìm kiếm thông tin, trau dồi kiến thức chuyên môn.

  • Phải có niềm đam mê

Dù bạn làm ngành nào, học ngành nào thì bạn vẫn cần có niềm đam mê với ngành học đó, làm việc bằng đam mê sẽ giúp bạn dồn hết tâm huyết để cống hiến mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay chán nản, muốn bỏ cuộc giữa chừng. Điều này sẽ giúp các Dược sĩ Cao đẳng cống hiến hết mình cho nghề mình đã chọn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo học ngành Dược ở đâu để có thể trở thành Dược sĩ giỏi?

Nếu bạn có nhu cầu theo học ngành Dược nhưng còn đang băn khoăn không biết nên theo học ở đâu, theo học trường nào để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi thì có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược hay ngành Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm,…cho ngành Y tế. Với phương châm đào tạo ra những sinh viên làm được việc và có việc làm nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tâm huyết để có thể giảng dạy tốt nhất cho sinh viên.

Khi theo học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học ngoài giờ hành chính hay Liên thông Cao đẳng Dược tại trường sinh viên đều được tạo điều kiện hết mức để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi, ngoài ra ngay từ khi mới theo học tại Trường sinh viên ngành Dược đã được nhà trường định hướng công việc cũng như chức năng nghề nghiệp của mình, giúp sinh viên không hề bỡ ngỡ và có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Ngoài hệ Cao đẳng Dược chính quy dành cho những thí sinh mới tốt nghiệp THPT, Trường còn đào tạo Cao đẳng Y Dược văn bằng 2 dành cho những người đã có bằng Cao đẳng trở lên, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913