Có nên học song song ngành Dược và Điều dưỡng không?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Có nên học song song ngành Dược và Điều dưỡng không?

Có nên học song song ngành Dược và Điều dưỡng không?

Nhiều bạn sinh viên đang học Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn đăng ký học song song 2 ngành Dược và Điều dưỡng, vậy có được học song song cùng lúc hai ngành và có nên hay không?

Có được học song song ngành Dược và Điều dưỡng không?

Có được học song song ngành Dược và Điều dưỡng không?

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành Dược và Điều dưỡng trong những năm tới sẽ ngày càng gia tăng do nhu cầu chăm sóc của người dân ngày càng cao. Đây cũng là 2 ngành nắm giữ vị trí hết sức quan trọng trong ngành Y tế và có tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường là cao nhất trong các nhóm ngành. Chính vì thế nhiều bạn trẻ ngay từ khi tốt nghiệp THPT đã lựa chọn ngành này để định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện cho sinh viên được phép đăng ký học song song cùng lúc 2 ngành, tuy nhiên có nên học song ngành hay không thì bạn có thể tham khảo những phân tích dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Lợi ích của việc học song ngành Dược và Điều dưỡng

Được trang bị kiến thức của nhiều lĩnh vực.

Lợi ích đầu tiên có thể nhận thấy khi bạn học song song cùng lúc hai ngành Cao đẳng Dược chính quy và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là bạn sẽ được trang bị kiến thức của nhiều lĩnh vực. Bên cạnh những kiến thức đại cương thì mỗi một ngành học sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới, những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn học. Ngoài ra, kiến thức của hai ngành Dược và Điều dưỡng có sự kết nối nhất định và sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình bạn học cũng như công việc sau này.

Có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn học song song cùng lúc hai ngành thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể sở hữu cả hai tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Chắc chắn việc sở hữu hai tấm bằng sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm cao hơn, không bị giới hạn ở một lĩnh vực duy nhất, cơ hội để bạn phát triển trong lĩnh vực Y Dược cũng cao hơn.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thời gian học Cao đẳng Y Dược chỉ mất 3 năm, do đó chỉ sau 3 năm là bạn có thể sở hữu 2 tấm bằng, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nhiều so với việc bạn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Bên cạnh đó nếu bạn học song ngành tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn sẽ chỉ phải đóng học phí của một ngành, được miễn 100% học phí của ngành thứ 2. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y thuật gắn liền bệnh viện

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y thuật gắn liền bệnh viện

Những khó khăn khi học song ngành.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, nếu như bạn học cùng lúc hai ngành thì bạn sẽ phải cố gắng gấp đôi bởi lịch học sẽ dày hơn, nhiều bài tập phải làm hơn. Do đó bạn phải sắp xếp thời gian phù hợp để đảm bảo học tốt cả hai chuyên ngành.

Tuy nhiên nếu bạn vượt qua được những khó khăn ban đầu thì thành quả sau này sẽ rất xứng đáng. Chúc các bạn thành công.

Cách đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra trường còn có Chính sách An sinh – Giáo dục, theo đó sẽ miễn học phí năm 2017 từ 50-100% cho những thí sinh có kết quả học tập tốt ở các năm học cấp ba hoặc có điểm số từ 18 điểm trở lên ở khối A hoặc khối B.

Miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng thí sinh học Cao đẳng Y Dược

Miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng thí sinh học Cao đẳng Y Dược

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lí lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 2×3 + 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913