Ngành Xét nghiệm có phải là một ngành học tiềm năng?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Ngành Xét nghiệm có phải là một ngành học tiềm năng?

Ngành Xét nghiệm có phải là một ngành học tiềm năng?

Em đang muốn đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm nhưng không biết ngành học này có tiềm năng để phát triển không và cơ hội việc làm có dễ hay không?

Ngành Xét nghiệm có phải là một ngành học tiềm năng?

Ngành Xét nghiệm có phải là một ngành học tiềm năng?

Với thắc mắc của bạn về tiềm năng phát triển ngành Xét nghiệm cũng như mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường như thế nào, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Theo những con số thống kê mới nhất mà chúng tôi cập nhật được thì hiện nay, thì lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất và nhu cầu chăm sóc sức khỏe là nhu cầu không bao giờ giảm. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hiện nay số bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương là khoảng 22 bệnh viện, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân … có quá nhiều bệnh viện mở ra, tạo áp lực rất lớn lên ngành Y tế, nhưng cũng tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm cho những thí sinh theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng.

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm được nhiều thí sinh lựa chọn

Ngành Xét nghiệm tuy không được nhắc đến nhiều như ngành Điều dưỡng hay ngành Dược nhưng lại là ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm qua và ngành Xét nghiệm đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực một cách trầm trọng. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người học Đại học hay Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm,…

Việc thi đậu vào Đại học là điều khá khó khăn cũng như thời gian học kéo dài khiến nhiều thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và có đủ trình độ và năng lực đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như: kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại bệnh viện, các trung tâm y tế từ tuyến Trung ương đến địa phương; chuyên viên xét nghiệm hoặc tham gia vào lĩnh vực đào tạo và giảng dạy, viện nghiên cứu trên cả nước; …

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội năm 2017

Nhằm đáp ứng được nhu cầu theo học của Xã hội cũng như bù đắp nguồn nhân lực bị thiếu hụt cho các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 với hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Sau khi hoàn thành xong chương trình học tại trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy. Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu của nhà trường.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2017).
 • Bản photo học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của ủy ban nhân dân xã phường nơi thường trú
 • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Với những bạn thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thí sinh và phụ huynh gủi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913