Trình Dược viên công việc "hái ra tiền" của Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Trình Dược viên công việc “hái ra tiền” của Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp

Trình Dược viên công việc “hái ra tiền” của Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp

Trình Dược viên là ai? Tại sao nghề Trình Dược viên lại thu hút được nhiều Dược sĩ Cao đẳng tham gia đến vậy và tại sao nghề này được coi là công việc tay trái “hái ra tiền”?

Trình Dược viên công việc "hái ra tiền" của Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp

Trình Dược viên công việc “hái ra tiền” của Dược sĩ Cao đẳng

Ngành Dược được coi là ngành học có nhiều lĩnh vực để sinh viên làm việc nhất trong tất cả các ngành trong nhóm ngành Y Dược. Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học có thể lựa chọn nhiều nơi để làm việc chứ không chỉ bó gọn trong những công việc truyền thống như đứng bán thuốc, cấp phát thuốc trong các nhà thuốc bệnh viện, nghiên cứu thuốc…

Ngày nay cùng với sự phát triển với tốc độ chóng mặt của các công ty Dược phẩm, để đảm bảo được sản phẩm của mình có thể đến được tay người tiêu dùng một cách tốt nhất và nhanh nhất thì các doanh nghiệp cần đến một kênh kinh doanh phân phối chính là Trình Dược viên. Nhờ đó mà nghề Trình Dược viên phát triển nhanh chóng và được coi là nghề “hái ra tiền” của các Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ hệ Đại học.

Nghề Trình Dược viên là nghề như thế nào?

Trình Dược viên là người làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm, cần nắm vững được tác dụng, tác dụng phụ cũng như cách sử dụng sau đó Dược sĩ sẽ giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình, tiến hành tiếp thị, thuyết phục các nhà thuốc các Bệnh viện hay Bác sĩ sử dụng thuốc của mình.

Trình Dược viên mang đến thu nhập cao cho người Dược sĩ

Trình Dược viên mang đến thu nhập cao cho người Dược sĩ

Nghe có vẻ công việc của một Trình Dược viên giống như một người tiếp thị sản phẩm, điều này không hoàn toàn đúng, bởi sản phẩm mà người Dược sĩ Cao đẳng làm nghề Trình Dược viên cung cấp là một loại hàng hóa đặc biệt, nên dù trong bất cứ lời nói ngôn từ hành động nào, người trình dược cũng phải lấy trọng tâm mục tiêu là hỗ trợ chữa bệnh cho cộng đồng.

Để có thể trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp, Dược sĩ cần có bằng Trung cấp trở lên chuyên ngành Dược, ngoài ra Trình Dược viên cũng cần có chuyên môn vững vàng, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giao tiếp tốt thì mới có thể thành công trong quá trình làm Trình Dược viên.

Nghề trình dược – nghề tay trái hái ra tiền của Dược sĩ Cao đẳng?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực ngành Dược nhà nước ta đã có rất nhiều chính sách định hướng để ngành Dược phát triển, thêm vào đó số lượng doanh nghiệp dược phẩm cũng phát triển không ngừng nên nhà phân phối cũng muốn tuyển dụng lượng lớn trình dược viên cho các sản phẩm của họ. Đây là một cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai muốn có thêm một nghề tay trái.

Tại sao nói nghề Trình Dược viên là nghề tay trái? Bởi người Dược sĩ Cao đẳng vừa có thể  đảm nhiệm các công việc hành chính như Phụ trách chuyên môn tại các quầy thuốc, làm Dược sĩ tại các bệnh viện,…vừa có thể làm Trình Dược viên phân phối và tiếp thị thuốc ngoài giờ hành chính để kiếm thêm thu nhập. Ngoài mức lương cơ bản, người làm nghề Trình Dược viên còn được hưởng thêm doanh thu từ những con số sản phẩm bán được. Chính vì thế đã có rất nhiều Dược sĩ sau khi học Cao đẳng Dược tham gia công việc Trình Dược viên với mức thu nhập lên đến 2 con số.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Trình Dược viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Trình Dược viên

Muốn trở thành Dược sĩ Cao đẳng thì phải làm sao?

Muốn trở thành một Trình Dược viên bạn phải có bằng Trung cấp Dược trở lên nhưng theo những quy định tuyển dụng mới nhất thì đến năm 2021 các cơ sở Y tế sẽ không tuyển dụng nhân viên Y tế có trình độ Trung cấp nên việc học Trung cấp Dược không mấy khả thi.Còn việc học Đại học Dược thì việc thi tuyển khó khăn, nên việc theo học Cao đẳng Dược với hình thức Xét tuyển THPT được coi là ưu việt hơn cả.

Nếu bạn muốn trở thành Trình Dược viên thì có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, với điều kiện này rất thuận tiện cho sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường.

Thời gian học Cao đẳng Dược cũng giống như thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm đều là 3 năm, trong thời gian này sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay và có thể trở thành Trình Dược viên với mức thu nhập cao hay theo học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược có thể nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913