Làm thế nào để sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường có việc làm ngay?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Làm thế nào để sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường có việc làm ngay?

Làm thế nào để sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường có việc làm ngay?

Chương trình đào tạo Y Dược tại Việt Nam còn nặng lý thuyết chưa chú trọng thực hành, đây cũng chính là nguyên nhân khiến rất nhiều sinh viên ngành Dược thất nghiệp.

Làm thế nào để sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường có việc làm ngay?

Làm thế nào để sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường có việc làm ngay?

Hiện nay, chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ Đại học đều rất nặng về Lý thuyết, việc giảng dạy trong trường chưa gắn nhiều với thực hành nên chất lượng nguồn lực chưa cao…nên sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp cho dù nguồn nhân lực ngành Dược cần rất nhiều.

Nhiều trường đào tạo ngành Dược còn nặng về Lý thuyết

Đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Tế hiện nay gặp không ít khó khăn, thách thức ở rất nhiều trường Đại học chuyên ngành đào tạo Y Dược hầu như chỉ chú trọng đến kiến thức chuyên môn, hệ thống môn chính, môn phụ được tiến hành đơn giản. Thậm chí, nhiều cơ sở giảng dạy không gắn liền thực hành với thực tập, cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu không bằng những gì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn bị cho sinh viên.

Ngành Dược ở Việt Nam hiện nay khá phát triển, vì thế nhu cầu nguồn nhân lực Dược sĩ cao đẳng, Dược sĩ Đại học cũng tăng lên nhanh chóng, sinh viên Việt Nam có ưu điểm là chăm chỉ, biết lắng nghe và sẵn sàng học hỏi nhưng các kỹ năng mềm để có thể trở thành một Trình Dược viên hay những nhà Marketing Dược giỏi thì lại rất yếu: đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng, khả năng Tiếng anh chuyên ngành,…

Nguyên nhân chính khiến Dược sĩ cho dù theo học Văn bằng 2 cao đẳng Dược buổi tối hay Liên thông Cao đẳng Dược thậm chí là Cao đẳng Dược chính quy không có được những kỹ năng trên chính là việc không chọn đúng trường để theo học. Một trường Y Dược chuyên nghiệp sẽ giúp sinh viên của mình rèn luyện kỹ năng ngành nghề một cách thành thạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Khoa Dược – Trường CĐ Y Dược Pasteur nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế

Nhìn nhận về vấn đề này, thầy Đặng Nam Anh giảng viên đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược buổi tối tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết chính vì xác định được vai trò quan trọng của việc đổi mới chương trình mà ngay từ khi thành lập, trường đã có sự nghiên cứu, đổi việc dạy và học để đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, nên ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã quyết định áp dụng mô hình đào tạo Lý thuyết gắn liền với Thực hành, mô hình Bệnh viện – Trường học, Doanh nghiệp – Trường học, một trong những mô hình đào tạo ngành Dược chất lượng nhất hiện nay.

Nắm bắt được những ưu thế của ngành Dược trong việc tham gia vào nền kinh tế, nhà trường cũng đã chú trọng vào chương trình giảng dạy môn “Kinh tế Dược” vào chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược thứ 7, chủ nhật,…tại trường, giúp sinh viên vững kiến thức chuyên môn và vừa có thể tham gia Kinh doanh Dược phẩm nếu có nhu cầu.

Điều đặc biệt, khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng mô hình đào tạo tiên tiến, “trường học thực hành”. Trong đó, thời gian thực tế chiếm 60 – 70% chương trình đào tạo. “Tôi chưa thấy chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược ở bất cứ trường Cao đẳng Y Dược nào có chương trình học Thực hành nhiều như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngay từ năm nhất chúng tôi đã được nhà trường tạo điều kiện thực hành tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế nhằm giúp các em áp dụng ngay lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng hiệu quả những kiến thức đã học ngay khi ra trường” Bạn Minh Anh đang theo học Liên thông Cao đẳng Dược tại trường bộc bạch.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

“Mục tiêu mà ban lãnh đạo nhà trường, đề ra là 100% sinh viên được tư vấn, tạo điều kiện tìm việc làm và được tiếp cận với các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thậm chí là Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược,…. Trong quá trình học tại trường, ngoài việc trang bị các kiến thức chuyên môn, chúng tôi cũng luôn có các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện để giúp các em sinh viên trang bị, hoàn thiện các kỹ năng mềm” Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến khẳng định.

Hiện nay, ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có ba hệ văn bằng chính bao gồm: Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông cao đẳng Dược rất thuận tiện cho sinh viên theo học.

Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913