Marketing Dược – lĩnh vực tiềm năng cho sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Marketing Dược – lĩnh vực tiềm năng cho sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường

Marketing Dược – lĩnh vực tiềm năng cho sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường

Marketing Dược là lĩnh vực có vai trò không thể thiếu ở mỗi công ty Dược, đây là công việc mang đến thu nhập hấp dẫn và đặc biệt phù hợp với những sinh viên Cao đẳng Dược năng động.

Marketing Dược – lĩnh vực tiềm năng cho sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường

Marketing Dược – lĩnh vực tiềm năng cho sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường  

Một sản phẩm mới ra làm sao để được khách hàng biết đến, làm thế nào để tiếp cận được với người tiêu dùng, trong cùng một dòng sản phẩm mà có vô số nhãn hàng khác nhau thì làm thế nào để cạnh tranh? Tương tự Dược phẩm cũng như vậy, để trả lời cho những câu hỏi trên thì các doanh nghiệp Dược phẩm bắt buộc phải dùng đến Marketing Dược, đây được xem là một hướng đi nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường. Vậy marketing Dược là gì?

Marketing Dược là gì?

Marketing Dược là một môn học mới được đưa vào chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy trong những năm gần đây, đây là môn học cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành Marketing và kỹ năng Marketing cho ngành Dược phẩm. Thực chất Marketing Dược là sự kết hợp giữa những kiến thức Marketing căn bản với kiến thức ngành Dược, người làm marketing Dược sẽ vận dụng những kênh marketing để lên một chiến lược marketing dược phù hợp nhất.

Môn học này cũng đã được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa vào chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối và liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng về marketing để tăng cơ hội việc làm khi ra trường.

Marketing Dược có vai trò như thế nào trong các công ty Dược?

Trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành Dược phẩm trong thời đại hội nhập như hiện nay, các doanh nghiệp Dược phẩm không những phải cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước mà còn phải cạnh tranh với các công ty Dược phẩm nước ngoài. Đây được xem là những thách thức không hề nhỏ, để cạnh tranh được thì các công ty Dược đều rất coi trọng mảng Marketing Dược trong chiến lược phát triển của mình.

Chính vì lĩnh vực Dược phẩm có đặc thù là liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên để làm được trong lĩnh vực này thì bên cạnh kiến thức về Marketing căn bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếp thị, quảng bá, nắm bắt được tâm lý khách hàng, người làm Marketing Dược cũng cẩn phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Dược phẩm, có kiến thức về Y học thì mới tư vấn được cho khách hàng nên sử dụng sản phẩm nào để tốt cho sức khỏe của họ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp

Marketing Dược – hướng đi cho sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường

Không đơn giản như việc làm marketing cho các sản phẩm thông thường khác, làm Marketing Dược bắt buộc bạn phải có kiến thức chuyên môn về bệnh, về các loại thuốc, phương pháp điều trị… Đây cũng là lý do mà các công ty Dược phẩm tuyển dụng người làm Marketing Dược đều ưu tiên lựa chọn những sinh viên xuất thân từ các trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược và mức lương mà họ chi trả cho vị trí này thường rất hấp dẫn. Đây có thể xem như một cơ hội mới, hướng đi mới cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược, đặc biệt là những bạn trẻ năng động.

Không chỉ các bạn sinh viên học hệ chính quy, nhiều người đã tốt nghiệp chuyên ngành marketing muốn lấn sân sang lĩnh vực Dược phẩm cũng chọn học Cao đẳng Dược văn bằng 2 để bồi dưỡng kiến thức cho bản thân.

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng có kiến thức chuyên sâu về Marketing

Nhằm giúp sinh viên có thêm hướng đi mới cho sự nghiệp sau khi ra trường, môn học Marketing Dược đã được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa vào trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn về ngành Dược, sinh viên còn được đào tạo thêm về những kiến thức căn bản và chuyên sâu về ngành marketing như kỹ năng tiếp thị, kỹ năng quảng bá, cách lên một chiến lược marketing, các kênh marketing thông dụng… Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp… Đây đều là những kỹ năng hết sức cần thiết cho các Dược sĩ trong thời buổi hội nhập cạnh tranh như hiện nay.

Với đội ngũ giảng viên ưu tú trẻ trung năng động, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực Y Dược, sinh viên sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, được quan tâm và tương tác nhiều hơn với giảng viên trong suốt thời gian theo học tại trường.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược thứ 7 chủ nhật

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược thứ 7 chủ nhật

Nhằm tạo điều kiện cho nhiều đối tượng thí sinh được theo học Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang đào tạo các hệ:

Thí sinh có nguyện vọng học có thể đăng ký trực tuyến để được tư vấn tại: >>ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ đăng ký học về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913