Các trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng ở Hà Nội
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Các trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng ở Hà Nội

Các trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng ở Hà Nội

Nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ tại Việt Nam trong những năm gần đây là rất lớn, vì thế ngành Dược được xem là ngành học hấp dẫn mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Các trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng ở Hà Nội

Các trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng ở Hà Nội

Dược sĩ là những người làm việc trong ngành Dược, có chuyên môn về thuốc Tân dược, dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc giải thích đơn thuốc của bác sĩ hoặc theo dõi việc dùng thuốc của người bệnh. Hiện nay Dược sĩ được đào tạo ở các trường có đào tạo ngành Dược với nhiều trình độ khác nhau như hệ trung cấp, cao đẳng, đại học.

Theo khảo sát ở Việt Nam trong những năm gần đây, không chỉ tại các bệnh viện, Doanh nghiệp Dược phẩm đang thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các nhà máy sản xuất thuốc cũng cần tuyển dụng một lượng nhân sự lớn. Đặc biệt hệ thống phân phối thuốc và Dược phẩm nói chung ở nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô lẫn số lượng nhằm tiến tới đạt chuẩn, đây được xem là cơ hội rất lớn dành cho những bạn sinh viên theo học ngành Dược nói chung và trường Cao đẳng Dược nói riêng.

Học ngành Dược ra trường làm gì?

Khi nhắc đến công việc trong ngành Dược, đa phần người ta nghĩ ngay đến công việc đứng quầy bán thuốc, tuy nhiên thực tế sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hay Cao đẳng Dược văn bằng 2 có thể làm việc ở nhiều vị trí tùy thuộc vào năng lực và sở thích của bản thân. Có thể kể đến 5 nhóm công việc chính như:

+ Làm việc tại các cơ sở sản xuất với các công việc như: Nghiên cứu, bào chế, theo dõi sản xuất, kiểm soát quá trình sản xuất, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng hoặc thu hoạch dược liệu, làm đăng ký thuốc…

+ Làm việc tại Nhà thuốc của các bệnh viện hoặc một số cơ quan Nhà nước có đặc thù liên quan đến ngành Dược.

+ Làm việc trong lĩnh vực kinh doanh như: Làm tư vấn thuốc, Trình Dược viên, Marketing Dược trong các công ty Dược hoặc tự mở quầy thuốc để kinh doanh…

+ Lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc: đây là công việc làm kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại các phòng kiểm nghiệm của các công ty tư nhân hoặc nước ngoài, các trung tâm kiểm nghiệm tuyến tỉnh hoặc Viện kiểm nghiệm Trung ương.

+ Lĩnh vực đào tạo: Có thể tham gia công tác đào tạo tại các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Dược, đào tạo nhân sự tại các công ty Dược hay tham gia công tác đào tạo chuẩn hóa nhân viên theo quy trình tại các nhà máy…

Sinh viên các trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng tại Hà Nội có cơ hội việc làm phong phú

Sinh viên các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược có cơ hội việc làm phong phú

Các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Dược tại Hà Nội.

Có thể thấy cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược những năm tới hết sức rộng mở, tuy nhiên để trở thành Dược sĩ giỏi thì ngay từ khi chọn trường thí sinh nên chọn những trường uy tín để được đào tạo bài bản. Theo các chuyên gia tư vấn giáo dục, nếu học ngành Dược thì thí sinh nên chọn học trường chuyên đào tạo về Y Dược, bởi như vậy mới được đào tạo bài bản và chuyên sâu.

Các trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng uy tín tại Hà Nội hiện nay có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có địa chỉ đào tạo tại 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đã trở thành địa chỉ ưu tiên hàng đầu được thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Đăng ký trực tuyến

Với mục tiêu sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp phải làm được việc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã liên kết với nhiều Doanh nghiệp Dược như Công ty dược phẩm Yên Bái, Công ty cổ phần dược phẩm VIOBa ở Hà Nội, Công ty Dược Phẩm Thảo Mộc Xanh… nhằm đào tạo theo đúng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Chương trình đào tạo của trường bám sát với thực tiễn, sinh viên được thực hành, tiếp xúc với nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, rèn luyện tác phong làm việc, rèn luyện tính tỉ mỉ… Những kỹ năng này đều hết sức cần thiết đối với một Dược sĩ trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2017 – 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Dược với các hệ:

  • Cao đẳng Dược chính quy: thời gian đào tạo 3 năm dành cho những thí sinh mới tốt nghiệp THPT.
  • Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược: Thời gian đào tạo 1,3 năm.
  • Cao đẳng Dược văn bằng 2: Thời gian đào tạo 18-20 tháng dành cho những người dã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913