Học Cao đẳng Dược ra làm công việc gì sau khi tốt nghiệp?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Dược ra làm gì sau khi tốt nghiệp?

Học Cao đẳng Dược ra làm gì sau khi tốt nghiệp?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì và học Cao đẳng Dược ra trường làm gì là những điều mà thí sinh yêu thích ngành Dược muốn theo đuổi lĩnh vực tiềm năng này quan tâm.

Học Cao đẳng Dược ra làm gì sau khi tốt nghiệp?

Học Cao đẳng Dược ra làm gì sau khi tốt nghiệp?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được gọi là Dược sĩ. Dược sĩ là những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về thuốc Tân dược. Họ còn được gọi là thầy thuốc, là người hỗ trợ đặc biệt với bác sĩ trong việc điều trị và theo dõi quá trình sử dụng thuốc của bệnh nhân. Trong phạm vi hoạt động của nghề, Dược sĩ có trách nhiệm với vòng đời 1 viên thuốc từ khâu sản xuất, kiểm định, phân phối cho đến bán và tư vấn cho người bệnh.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội, Dược sĩ có thể hành nghề theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ của mình theo luật đã định. Nếu yêu thích công việc này, bạn không cần lo lắng “Học Cao đẳng Dược ra làm gì” mà có thể hoàn toàn yên tâm với nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau và mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Học Cao đẳng Dược làm gì sau khi ra trường?

Nhiều bạn trẻ cho rằng học Cao đẳng Dược xong ra trường chỉ bán thuốc, tuy nhiên đây chỉ là một khâu trong vòng đời của một viên thuốc, trước đó còn rất nhiều công đoạn hứa hẹn nhiều công việc cho Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên được trau dồi những kiến thức chuyên môn, rèn luyện tay nghề bản thân bài bản để thực hiện nhiều công việc khác nhau như:

 • Trở thành Dược sĩ bán thuốc tại các Nhà thuốc, bệnh viện…
 • Trình Dược viên với mức thu nhập hấp dẫn.
 • Kiểm định viên kiểm định chất lượng thuốc hoặc quản lý tại các Công ty sản xuất và phân phối dược phẩm.
 • Tham gia công tác giảng dạy hoặc nghiên cứu Dược tại các Trường đào tạo Y Dược.
 • Dược sĩ sản xuất, bào chế thuốc tại các Công Ty Dược phẩm trong nước và nước ngoài.
 • Công nhân sản xuất Dược phẩm…

Học Cao đẳng Dược sau khi ra trường làm những công việc gì

Dược sĩ Cao đẳng làm gì sau khi ra trường?

Như vậy có rất nhiều câu trả lời khác nhau để trả lời cho câu hỏi “Học Cao đẳng Dược ra làm gì?”. Tiềm năng phát triển của nghề Dược có thể khẳng định qua các con số như:  Tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam dự báo sẽ tăng 14.1% tính đến năm 2019 – Tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tăng 13,4% vào năm 2020 – Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tăng lên 90% tính đến 2020  – Tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 dự báo sẽ từ 91 triệu lên 97 triệu dân.

Ngay từ hôm nay, Thí sinh yêu thích ngành dược có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteurđây là địa chỉ đào tạo nhân lực Dược sĩ trình độ Cao đẳng hàng đầu hiện nay để chắp cánh ước mơ Dược sĩ của bạn!

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 gồm những gì?

Để trở thành sinh viên trường Cao đẳng Dược, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu.
 • Bản bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương (là bản photo công chứng).
 • 04 ảnh cỡ 4×6 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh của bản thân người học.
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển liên thông (chỉ đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trên đây là những gợi ý Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì và học Cao đẳng Dược ra làm gì. Mọi thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ & số điện thoại sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913