Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur học thực hành như thế nào?
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur học thực hành như thế nào?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur học thực hành như thế nào?

Học thực hành, thực tập luôn là điều mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng cho sinh viên, giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức Lý thuyết mà cả thực hành Lâm sàng.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur học thực hành như thế nào?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur học thực hành như thế nào?       

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, cùng với đó là yêu cầu về chất lượng các dịch vụ Y tế mà đặc biệt là trình độ đội ngũ Y Bác sĩ, Điều dưỡng viên cũng ngày càng phải được nâng cao. Nắm được những yêu cầu thực tế này, ngay từ những ngày đầu thành lập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thiết kế chương trình đào tạo với thời gian thực hành lên đến 70% khung chương trình, đặc biệt nhà Trường còn liên kết với các Công ty Dược phẩm cũng như các Bệnh viện chuyên khoa, Bệnh viện tuyến Trung ương và xây dựng Bệnh viện trực thuộc cho sinh viên học thực hành, thực tập.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur học thực hành như thế nào?

Đối với sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính quy, sinh viên sẽ được học thực hành Lâm sàng từ kỳ 2 trong khung chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược. Sinh viên sẽ được học Lý thuyết gắn liền với thực hành, học xong Lý thuyết đến đâu học thực hành đến đó nên sinh viên sẽ hiểu bài và nắm bài chắc hơn, cũng như hạn chế tối đa việc bỡ ngỡ khi thực tập tại Bệnh viện hay các công ty Dược.

Nhà trường luôn chú trọng học thực hành gắn liền với Lý thuyết

Nhà trường luôn chú trọng học thực hành gắn liền với Lý thuyết

Đối với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược, do chương trình học ngắn hơn và sinh viên không học những môn học ở Văn bằng một nên những sinh viên này sẽ bắt đầu học thực hành ngay từ kỳ học đầu tiên.

Việc thực tập tại các phòng thực hành cũng như thực tập tại các Bệnh viện lớn cũng như các Công ty Dược phẩm trên địa bàn TP Hà Nội sẽ giúp sinh viên nắm được thực tế ngành nghề, nắm được sau khi ra trường mình sẽ làm gì và phải học như thế nào để dễ dàng tìm được một công việc tốt cũng như mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Bạn Đỗ Ngọc Minh – sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho biết “Ngay từ kỳ đầu tiên em đã được học các môn học chuyên ngành Điều dưỡng và được thực hành tại các Bệnh viện lớn cũng như Bệnh viện YHCT Trường Giang – Bệnh viện trực thuộc của nhà trường, ở đây em được các thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình. Em được tiếp xúc cũng như xem các cô chú Điều dưỡng viên xử trí những tình huống xảy ra ngoài Lâm sàng, em nhận thấy sau mỗi lần học thực hành như vậy, em lại càng yêu nghề hơn và tự tin hơn rất nhiều”.

Còn bạn Minh Thư sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược tâm sự: “Em được học thực hành thực tế tại phòng thực hành Dược của nhà trường, ở đây có rất nhiều các loại thuốc cũng như các trang thiết bị máy móc hiện đại, khi đi thực tập Lâm sàng em được thực tập tại các Khoa Dược của Bệnh viện, xem các cô chú bảo quản và pha chế thuốc. Đến các công ty Dược phẩm em được tận mắt chứng kiến quy trình làm ra một viên thuốc. Sau mỗi chương trình trải nghiệm thực hành, đều giúp em nhớ kiến thức hơn. Không những thế, em còn được nhận vào làm Trình Dược viên cho công ty Dược nơi em thực hành với mức lương 2 triệu đồng/ tháng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Thầy Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ: Sau mỗi đợt học thực hành, sinh viên sẽ được đánh giá không chỉ về khả năng thực hiện các kỹ thuật cũng như khả năng ứng xử trong các tình huống Lâm sàng.

Chính những điều này đã góp phần tạo nên thương hiệu của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những chuyên ngành nào?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ba chuyên ngành chính là Điều dưỡng, Xét nghiệm, ngành Dược, với ba khung chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược. Thông tin các chương trình đào tạo cụ thể như sau:

Cao đẳng Y Dược chính quy: Bao gồm Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính quy.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Gồm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Liên thông Cao đẳng Y Dược: gồm Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ của Trường để được tư vấn kỹ hơn:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)