Tại sao nên lựa chọn ngành Dược để theo học trong thời điểm hiện tại?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tại sao nên lựa chọn ngành Dược để theo học trong thời điểm hiện tại?

Tại sao nên lựa chọn ngành Dược để theo học trong thời điểm hiện tại?

Cơ hội việc làm lớn, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự chủ động cuộc sống của mình,…đây chính là những ưu điểm khi theo học ngành Dược – ngành học của tương lai.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược là rất lớn

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược là rất lớn

Tại sao nên lựa chọn ngành Dược để theo học trong thời điểm hiện tại?

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược là rất lớn

Trong định hướng phát triển ngành Y tế từ nay đến năm 2020 tầm nhìn năm 2030 xác định ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn của đất nước, đồng thời Bộ Y tế cũng sẽ triển khai các chương trình nâng cao chất lượng cũng như số lượng Dược sĩ, phấn đấu đến năm 2020 số lượng Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ Đại học đạt 2,5 Dược sĩ/10.000 dân.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì số lượng Dược sĩ ở Việt Nam còn thiếu rất nhiều con số này mới chỉ đạt 0,8 Dược sĩ/10.000 dân. Do đó nhu ngành Dược sẽ cần thêm một số lượng Dược sĩ rất lớn trong tương lai.

Ngành Dược là một trong những ngành đáng học nhất trong những năm tới

Ngành Dược là một trong những ngành đáng học nhất trong những năm tới

Cơ hội việc lớn, tính chất công việc nhà, linh hoạt về thời gian

Rất nhiều người nghĩ rằng học ngành Dược chỉ để bán thuốc nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, cơ hội việc làm của những sinh viên học Liên thông Cao đẳng Dược,… là rất rộng mở chứ không chỉ bó hẹp trong quầy thuốc. Với tấm bằng Dược sĩ danh giá của mình bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn như: Dược sĩ kinh doanh thuốc; Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước; Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm; Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc; Nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đào tạo chuyên ngành Dược…

Ngành Dược luôn là ngành có mức thu nhập khủng

Theo học ngành Dược bạn có thể chủ động cuộc sống cũng như công việc của mình bạn có thể tham gia kinh doanh Dược phẩm, bạn không phải đi làm thuê cho người khác, bạn có nhiều thời gian hơn để có thể chăm sóc gia đình của mình. Ngọc Thu Là chủ hai hiệu thuốc lớn tại Vĩnh Hồ (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Cho dù đã có bằng Cử nhân sư phạm Tiếng Anh như tôi vẫn quyết định theo học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thứ 7, chủ nhật, với kiến thức ngành Dược và vốn ngoại ngữ của mình, tôi vừa mở quầy thuốc kinh doanh vừa làm Trình Dược viên cho một công ty Dược phẩm của Anh, tổng thu nhập của tôi hiện nay cũng khoảng 40 – 50 triệu/tháng”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược năm 2017

Làm thế nào để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp?

Để có thể trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn những chương trình học sau:

  • Theo học Đại học Dược tại các trường ĐH Y Dược hàng đầu trên cả nước.
  • Theo học Cao đẳng Dược chính quy.
  • Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
  • Hay học Trung cấp Dược.

Học Đại học Dược hay học Trung cấp Dược là hai phương án không mấy khả thi vì để thi đậu vào những trường Đại học Dược hàng đầu trên cả nước, thí sinh phải có học lực giỏi, thậm chí là xuất sắc mới có khả năng trúng tuyển, còn chương trình học Trung cấp Dược không còn được mấy thí sinh lựa chọn vì giá trị bằng cấp không cao cũng như khối lượng kiến thức học viên học được cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Con đường an toàn, ít chông gai hơn và nhẹ nhàng hơn chính là học Cao đẳng Dược chính quy (áp dụng cho thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT muốn theo học ngành Dược), hay chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ( chương trình dành cho những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ).

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Dược chính quy và chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tuy nhiên thí sinh nên chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có được chất lượng tốt nhất, khi theo học tại Trường sinh viên được học tập và rèn luyện kỹ năng tay nghề cũng như những kỹ năng mềm, giúp sinh viên ngành Dược thành công hơn trong quá trình làm việc sau này.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hay Hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913