Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường thất nghiệp
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường thất nghiệp

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường thất nghiệp

Trong số hơn 220.000 cử nhân thất nghiệp cũng có không ít sinh viên Cao đẳng Y, tại sao lại có tình trạng phi lý này trong khi ngành Y Dược đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực?

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường thất nghiệp

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường thất nghiệp

Sự dư thừa nguồn nhân lực có trình độ không chỉ dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám, lãng phí nguồn nhân lực khi nhà nước, sinh viên phải đầu tư quá nhiều thời gian cho việc học Cao đẳng, Đại học để sau khi ra trường, những sinh viên này đi làm những công việc tay chân không yêu cầu bằng cấp.

Nhìn nhận vào thực tế xã hội chúng ta có thể nhận thấy, nhà tuyển dụng không yêu cầu các ứng viên có bằng cấp quá cao, họ cần một ứng viên có thể làm được việc và mang đến nguồn lợi nhuận cho họ, chính điều này lại càng đẩy những Cử nhân giấy, những Thạc sĩ giấy không tìm kiếm được việc làm như họ mong muốn. Thậm chí tình trạng thất nghiệp cũng rơi vào cả những thí sinh có bằng Y Dược như Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…cho dù ngành này đang rất khát nguồn nhân lực chất lượng cao.

Lý do khiến nhiều sinh viên sau khi học Cao đẳng Y Dược vẫn thất nghiệp

Do bản tính lười ăn sâu vào máu

Các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể vẽ ra cả tá lý do để bao biện cho tình trạng không tìm được việc làm hay việc học xong làm trái ngành nghề của mình, nhưng đã bao giờ các bạn nhìn nhận lại cách học của mình, cách mình phấn đấu và rèn luyện hay chưa? Nguyên nhân đầu tiên khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược thất nghiệp chính là việc trong giai đoạn còn là sinh viên, thay vì “miệt mài kinh sử” nhiều sinh viên lại chơi bời, buông lỏng bản thân với những thú vui của tuổi trẻ, tính lười dần ăn sâu, ngấm vào máu để rồi sinh viên ngành Điều dưỡng thì trốn trực, sinh viên ngành Dược thì trốn thực hành lâm sàng,…thử hỏi không thất nghiệp sao được?

Do bản tính lười ăn sâu vào máu

Do bản tính lười ăn sâu vào máu

Quan điểm của Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: “Trong suy nghĩ của những sinh viên lười, họ luôn nghĩ mình là người thông minh. Thông mình chưa thấy đâu nhưng “thất nghiệp” lại đang đứng chờ họ ngay trước cổng trường Đại học, Cao đẳng”. Chính vì thế ngay từ bây giờ những sinh viên Cao đẳng Y Dược cần thay đổi lối sống cách học nếu không muốn thất nghiệp.

Do không tìm được môi trường đào tạo chất lượng

Một nguyên nhân nữa cũng khiến sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, thậm chí là sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thứ 7, chủ nhật,…thất nghiệp chính là việc không lựa chọn được đúng trường chất lượng để theo học. Bạn chọn đúng ngành như sai trường thì vẫn có nguy cơ cao rơi vào tình trạng thất nghiệp. Tại sao lại như vậy?

Ngành Y Dược được biết đến là ngành đặc biệt nhất trong tất cả các ngành đặc biệt, bởi ngành này liên quan trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của con người vì vậy người làm nghề phải giỏi cả về chuyên môn cũng như giàu Y đức. Có hai yếu tố cấu thành nên một nhân viên Y tế giỏi chính là sự chăm chỉ và chịu khó cũng như một môi trường tốt để thực hành, thực tập, đây cũng chính là những điều mà sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Dược cần.

Nên lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học Cao đẳng Y Dược

Nên lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học Cao đẳng Y Dược

Học Cao đẳng Y Dược ở đâu chất lượng?

Qua những phân tích trên hy vọng bạn đã hiểu được vai trò cũng như nguyên nhân khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học,….thất nghiệp vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu học Cao đẳng Y Dược cần phải lựa chọn cho mình một ngôi trường học chất lượng.

Đứng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Y Dược chính quy cũng như đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đáng để bạn theo học. Trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra hàng nghìn cán bộ Y tế giỏi cho ngành Y, đây cũng là đơn vị đi đầu trong công tác áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học vào giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm nói chung.

Để tham gia Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện hết sức đơn giản này thí sinh đã có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược tại trường.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913