Đổi mới đào tạo Cao đẳng Y Dược cần đáp ứng được nhu cầu thực tế
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Đổi mới đào tạo Cao đẳng Y Dược cần đáp ứng được nhu cầu thực tế

Đổi mới đào tạo Cao đẳng Y Dược cần đáp ứng được nhu cầu thực tế

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược ở Việt Nam hiện nay đang tập trung quá nhiều vào Lý thuyết khiến sinh viên ra trường không đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Đổi mới đào tạo Cao đẳng Y Dược cần đáp ứng được nhu cầu thực tế

Đổi mới đào tạo Cao đẳng Y Dược cần đáp ứng được nhu cầu thực tế

Theo quan điểm của Tiến sĩ Y học Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngành Y Dược đang mất sự cân bằng giữa cán cân cung cầu về nguồn nhân lực, số lượng sinh viên ngành Y Dược hàng năm được đào tạo ra chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế, sinh viên Cao đẳng Y Dược thất nghiệp nhiều trong khi ngành Y Dược đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chính là những bất cập lớn nhất của ngành trong thời điểm hiện nay.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược cần đáp ứng được nhu cầu thực tế

Hiện nay, cả nước có khoảng hơn 70 Trường cả đa ngành và chuyên ngành tham gia đào tạo Y Dược, số trường đào tạo Cao đẳng Y Dược cũng không phải là ít, đặc biệt khi ngành Y Dược đang được coi là ngành học “thời thượng” thì số lượng Trường Cao đẳng đa ngành chuyển sang đào tạo Cao đẳng Y Dược lại càng lớn hơn.

Chính sự đá sân này, đã khiến chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, hay Cao đẳng Xét nghiệm Y Học chính quy,…ngày càng thấp. Sinh viên Y Dược không có đủ trang thiết bị để học tập, không có Bệnh viện để thực hành thì chất lượng thấp và không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội là điều dễ hiểu.

Ngành Y Dược học Lý thuyết phải gắn liền với thực hành

Ngành Y Dược học Lý thuyết phải gắn liền với thực hành

Thực tế, các nhà tuyển dụng cần người có năng lực thực sự, có tay nghề thực sự chứ không cần những Điều dưỡng viên những Dược sĩ “Giấy” không có kiến thức chuyên môn cũng không có kỹ năng hành nghề. Chính vì vậy muốn nâng cao chất lượng Dược sĩ Cao đẳng, Điều dưỡng viên Cao đẳng,…trước hết phải nâng cao chất lượng của các trường đào tạo.

Chính vì vậy, các chuyên gia đào tạo đầu ngành về Y Dược luôn khuyên các thí sinh nên chọn trường chất lượng, uy tín và chuyên ngành để theo học. Khi theo học ở những trường này, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn và bám sát thực tế hơn cũng như được rèn luyện kỹ năng mềm nhiều hơn – đây là những điều mà những trường Đa ngành không chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược khó đáp ứng được.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược phải gắn liền Lý thuyết với thực hành

Nhận thấy được những điều này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường uy tín, chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực Y Dược hệ Cao đẳng luôn chú trọng trong công tác đào tạo gắn liền Lý thuyết với thực hành, sinh viên học Lý thuyết đến đâu sẽ được học Thực hành luôn đến đó, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về bài học và tiếp xúc với những tình huống thực tế ngoài Lâm sàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Nhà trường còn có Bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường để sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 hay Cao đẳng Điều dưỡng,… có địa chỉ uy tín để học thực hành, thực tập. Học tại Bệnh viện, không những giúp sinh viên vận dụng kiến thức thực tế một cách linh hoạt cũng như rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp một cách linh hoạt và khéo léo.

Chương trình học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng áp dụng mô hình mới, mô hình Bệnh viện – Trường học, Trường học – Doanh nghiệp, chương trình học có đến 70% nhu giờ thực hành, hạn chế tới mức tối đa những môn học hàn lâm không áp dụng ngoài thực tế. Đây chính là những điểm khác biệt mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn mang đến sinh viên khi theo học tại Trường. Đây cũng là Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng,…chất lượng tại Hà Nội.

Nếu bạn có nhu cầu theo học Cao đẳng Y Dược chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay Liên thông Cao đẳng Y Dược thì có thể nhanh chóng liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn cụ thể.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913