Lợi thế khi học Ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Lợi thế khi học Ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Lợi thế khi học Ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay được xã hội đánh giá là ngành học tính ứng dụng thiết thực đối với con người và đang có sức hấp dẫn cao đối với thanh niên hiện nay ở nước ta.

Lợi thế khi học Ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Lợi thế khi học Ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Vai trò của ngành Xét nghiệm Y học trong xã hội

Xét nghiệm Y học là một ngành trong Y học hiện đại, người ta sử dụng máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác tình trạng của bệnh, giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Theo thống kê, có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những xét nghiệm Y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay được xã hội đánh giá là một ngành học trong lĩnh vực y, dược có tính ứng dụng thiết thực đối với con người và đang có sức hấp dẫn cao đối với thanh niên hiện nay ở nước ta. Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ và sức khỏe của nhân dân ngày càng lớn, nhất là trong việc phòng, chống bệnh tật. Việc xét nghiệm y học là người thầy thuốc dùng những kiến thức về y học với các kỹ năng để kiểm tra, theo dõi các cơ chế hoạt động của vi khuẩn, để đề ra quy chế vô khuẩn và sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng phù hợp, đảm bảo và an toàn trong phòng thí nghiệm và cho bệnh nhân.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiện nay, cùng với với sự phát triển của các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh công lập và tư nhân đang dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm Y học một cách trầm trọng, đã mở ra nhiều cơ hội cho những người được đào tạo ngành Xét nghiệm y học, nhất là cử nhân ngành Xét nghiệm y học bậc cao đẳng, đại học.

Trong chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trang bị cho sinh viên những kiến thức đầy đủ nhất theo quy định như kiến thức đại cương; kiến thức cơ sở ngành; kiến thức chuyên môn; kỹ năng thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành. Đồng thời, Nhà trường luôn luôn tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm, áp dụng các kiến thức chuyên ngành và y đức đã học vào thực tiễn. Đặc biệt, trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cùng với học lý thuyết, sinh viên còn được thực hành, thực tập với thời lượng phù hợp trên thiết bị công nghệ hiện đại, tân tiến của nhà trường và các cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Chính vì vậy, sinh viên ra trường đảm bảo được chất lượng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường, có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm ở những vị trí thu nhập cao.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội được làm việc tại các cơ quan hấp dẫn như: Các viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tâm y tế dự phòng các cấp… hoặc tham gia vào các cơ quan, đơn vị có chức năng hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Đồng thời sinh viên có thể học lên chương trình sau đại học, sau đại học đối với những người có nguyện vọng, sở trường nghiên cứu để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ưu điểm của sinh viên học ngành xét nghiệm y học là: Công việc nhẹ nhàng trong khi dễ dàng tìm việc làm mà lương khá ổn định và ít bị cạnh tranh trong xã hội.

Như vậy, lựa chọn vào học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nói là sự lựa chọn đúng đắn của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học lý thuyết gắn liền với thực hành

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học lý thuyết gắn liền với thực hành

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với điều kiện thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo của trường bao gồm:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Thí sinh có nguyện vọng học có thể đăng ký trực tuyến tại link: Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hoặc thí sinh trực tiếp chuẩn bị hồ sơ và nộp về trường. Hồ sơ gồm:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng giấy CMND.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ của trường tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913