Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Ngành Xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định được vai trò cũng như vị thế của mình trong ngành Y tế, nhờ vậy mà những sinh viên theo học ngành này luôn có mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra Trường.

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm trong tương lai

Theo thống kê mà Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì hiện nay tại Việt Nam có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học. Chính thực tế này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học,.. với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Chính vai trò cũng như tầm quan trọng của mình trong việc chăm sóc và bảo vệ sự khỏe con người trong xã hội hiện đại mà ngành Xét nghiệm Y học và các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học ngày càng được coi trọng. Sau khi hoàn thành xong chương trình học ngành Xét nghiệm Y học, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có thể làm việc tại các cơ quan như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện… .Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này cũng có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Với những ai yêu thích nghiên cứu và học lên chương trình sau đại học, các bạn có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về khoa học sức khỏe với thu nhập tương đối ổn định – Giảng viên Nguyễn Thị Yến hiện đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Với những cơ hội cũng như tiềm năng mà ngành Xét nghiệm Y học mang đến cho các thí sinh, thì việc theo học ngành này trong thời điểm hiện tại là điều vô cùng chính xác.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Xét nghiệm Y học ở đâu chất lượng?

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành mà trong những năm gần đây có rất nhiều thí sinh đăng ký thi tuyển vào ngành này, khiến cho mức điểm Xét tuyển hệ Đại học luôn ở ngưỡng trên 20 điểm, thậm chí là 25 điểm. Đây là mức điểm tương đối cao với những thí sinh có mức học lực trung bình khá.

Đối với những thí sinh này, nếu có đam mê với ngành Xét nghiệm thì có thể lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường duy nhất ở thủ đô Hà Nội đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược hệ chính quy đạt chuẩn mô hình Viện – Trường. Hiện tại trường đã phát triển quy mô đào tạo trên toàn quốc với nhiều cơ sở khác nhau.

Sinh viên theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài những giờ lý thuyết, các em sẽ được thực hành ngay tại trường và tại các Bệnh viện, Khoa Xét nghiệm của các Bệnh viện,… Từ đó giúp sinh viên không những nắm vững được kiến thức chuyên môn mà còn thành thạo kỹ năng nghề nghiệp để sau khi ra trường có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Chính mô hình đào tạo ưu việt và chất lượng đã giúp cho sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy,…của Trường có kỹ năng tay nghề tốt cũng như có kiến thức chuyên môn vững vàng được các nhà tuyển dụng chấp nhận.

Căn cứ theo chỉ tiêu được giao năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các Cao đẳng Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện này là đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Ngoài ra năm 2018 thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học vào trường sẽ có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu như đáp ứng đủ điều kiện: Kết quả học tập 3 năm lớp 10, 11, 12 của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh, và Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội năm 2018

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Trường theo địa chỉ:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913