Ngành Xét nghiệm Y học lấy điểm chuẩn là bao nhiêu điểm?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Ngành Xét nghiệm Y học lấy điểm chuẩn là bao nhiêu điểm?

Ngành Xét nghiệm Y học lấy điểm chuẩn là bao nhiêu điểm?

Xét nghiệm Y học là ngành học giàu tiềm năng tuy nhiên còn khá mới mẻ đối với nhiều thí sinh. Vậy ngành Xét nghiệm Y học lấy điểm chuẩn bao nhiêu điểm, nên học ở trường nào?

Ngành Xét nghiệm Y học lấy điểm chuẩn là bao nhiêu điểm?

Ngành Xét nghiệm Y học lấy điểm chuẩn là bao nhiêu điểm?

Xét nghiệm Y học là ngành học ứng dụng những máy móc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm (như máu, nước tiểu, dịch…) với mục đích nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng khoa học chính xác nhất phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán và phương hướng điều trị kịp thời.

Có thể thấy ngành Xét nghiệm Y học ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng trong Y học hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động khám chữa bệnh hiện nay và đây cũng là ngành học giàu triển vọng hứa hẹn những công việc với mức thu nhập cao cho người học. Chính vì thế nhiều thí sinh muốn theo học Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm Y học rất muốn tìm hiểu điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học lấy bao nhiêu điểm để chọn trường cho phù hợp.

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học lấy bao nhiêu?

Đóng vai trò quan trọng là thế, tuy nhiên so với những ngành như Dược, Điều dưỡng thì ngành Xét nghiệm vẫn còn mới mẻ đối với nhiều thí sinh và hiện nay cũng chưa có nhiều trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học. Một số trường Đại học có đào tạo ngành này có thể kể đến như Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hệ Cao đẳng thì hiện nay có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học ở các trường Đại học này tương đối cao và chỉ phù hợp với một bộ phận học sinh khá giỏi.

Tuy nhiên không vì thế mà thí sinh có học lực trung bình trở lên không thể theo học ngành này, các em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng Xét nghiệm Y học với đầu vào đơn giản hơn. Chẳng hạn như học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng ở ngành khác, còn học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy thì có thể xét tuyển bằng học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia.

Ngành Xét nghiệm Y học lấy bao nhiêu điểm

Học ngành Xét nghiệm nên chọn đúng Trường Y Dược

Điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hiếm hoi trong số các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay có đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Đây cũng là địa chỉ hàng đầu trong công tác đào tạo nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành khác như Dược, Điều dưỡng…

Căn cứ theo dự báo nhu cầu nhân lực của ngành nghề, cùng với chỉ tiêu được giao năm 2017, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đáp ứng được tiêu chí tốt nghiệp THPT. Hình thức này cũng được Nhà trường áp dụng trong tuyển sinh Cao đẳng Dược, tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được theo đuổi ngành học mình yêu thích mà không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử như những năm trước đây.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Nếu thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm muốn xét tuyển vào trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913