Kỹ thuật viên xét nghiệm là gì và tương lai ngành xét nghiệm y học
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là gì và tương lai ngành Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là gì và tương lai ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành có tiềm năng hấp dẫn song còn khá mới mẻ với nhiều thí sinh, vậy Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là gì và tương lai ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là gì và tương lai ngành Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật viên xét nghiệm là ai?

Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao và giữ vai trò không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Trong thời điểm công nghệ Y khoa học ngày càng phát triển, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh nhờ Kỹ thuật Xét nghiệm, mở ra tương lai rộng mở cho những ai theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là gì?

Xét nghiệm Y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm… Nếu như Đông y dựa trên lý thuyết Y học cổ truyền nền tảng , Tây Y là kết quả phương pháp suy luận khoa học khách quan đi từ quan sát, thực nghiệm kiểm chứng và đúc kết thành lý thuyết khách quan để áp dụng việc khám và chữa bệnh. Trong đó, Xét nghiệm Y học là chứng cứ khoa học làm bằng chứng chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chính là những người làm công tác Xét nghiệm Y học nói chung, họ được đào tạo tại các trường có đào tạo ngành Xét nghiệm Y học từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng cho đến Đại học. Tùy vào khả năng của mình, sau khi tốt nghiệp Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể làm việc tại nhiều vị trí như tại Khoa Xét nghiệm của các bệnh viện, viện Xét nghiệm tuyến Trung ương, các Trung tâm Y tế dự phòng, các phòng khám tư nhân, các cơ quan tổ chức có hoạt động Xét nghiệm…

Tương lai ngành Xét nghiệm Y học đầy tiềm năng

Tương lai ngành Xét nghiệm Y học đầy tiềm năng

Tương lai ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Tương lai ngành xét nghiệm Y học hứa hẹn sẽ là ngành có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân khác mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những bạn ai học ngành học này.

So với bác sĩ hay Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học được coi là công việc nhẹ nhàng hơn trong hệ thống Y tế. Đây cũng là ngành học đặc thù ít cạnh tranh do hệ thống các trường đại học, trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành học này không nhiều. Nhờ vậy, khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, sinh viên có thể dễ dàng có được công việc ổn định hơn với mức thu nhập hấp dẫn.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu tốt?

Để trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi chuyên môn, thành thạo kỹ năng thì khi theo học ngành này thí sinh cần chọn những trường Y Dược uy tín. Đối với ngành Xét nghiệm trình độ Cao đẳng, thí sinh có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là một trong ba chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của Trường. Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 và quy chế tuyển sinh chung của Bộ LĐTB&XH, Nhà Trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược với hình thức xét tuyển chỉ yêu cầu tiêu chí tốt nghiệp THPT. Mọi thí sinh đáp ứng nhu cầu xét tuyển của Nhà Trường có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách:

  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến.
  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Nhà Trường.

Xét tuyển trực tuyến tại:

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2017 và giải đáp thắc mắc thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913