Hành trình trở thành Dược sĩ của một “Single mom” có con bị bại não
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Hành trình trở thành Dược sĩ của một “Single mom” có con bị bại não

Hành trình trở thành Dược sĩ của một “Single mom” có con bị bại não

Quá trình trở thành một Dược sĩ có thu nhập ổn định như bây giờ là điều không hề dễ dàng đối với Ngọc Hà một “Single mom” chính hiệu, khi con trai cô mắc chứng bại não từ khi mới lọt lòng.

Hành trình trở thành Dược sĩ của một “Single mom” có con bị bại não

Hành trình trở thành Dược sĩ của một “Single mom” có con bị bại não

Hành trình trở thành “Single mom” chính hiệu

Khi Ngọc Hà sinh đứa con trai đầu lòng năm 2015, một biến chứng sản khoa đã xảy ra khiến em bé bị ngộp thở trong một thời gian khá dài, dẫn đến não bị thiếu oxy, để lại di chứng rất nặng nề cho Hoài An – con trai cô. Các Bác sĩ tại Bệnh viện nơi cô sinh khuyên cô nên bỏ đứa trẻ vì có cứu được thì di chứng não để lại cũng rất nặng nề, cho dù có cứu được thì Hoài An khi lớn lên cậu bé cũng bị khuyết tật về trí não.

Ngay cả khi chồng của mình và các Bác sĩ thuyết phục Ngọc Hà cho rằng cậu bé sẽ là gánh nặng cho gia đình suốt đời, nhưng với tình yêu của một người mẹ, cô quyết tâm cùng con chiến đấu với bệnh tật. Quá chán nản với cuộc sống vợ chồng, chồng của Hà đã ruồng rẫy mẹ con cô và đi tìm người phụ nữ mới.

Đau khổ vì bị phản bội, con ốm đau bệnh tật gần như rút kiệt sức lực của cô gái mới gần 30 tuổi này, để có thể kiếm sống và có tiền nuôi con, Hà đã phải đi làm rất nhiều nghề, thậm chí là những công việc tay chân như chạy xe ôm, bốc vác cũng rất may với tấm bằng Điều dưỡng viên cô đã xin được một công việc ở phòng khám tư nhân, tuy nhiên thời gian quá dài mà thu nhập lại không đáng bao nhiêu, áp lực công việc lớn khiến cô không có thời gian chăm sóc đứa con trai bị bại não của mình. Bế tắc khi nếu nghỉ việc thì không có tiền nuôi con, nhưng đi làm thì không có thời gian chăm sóc con. Nên làm gì, làm thế nào mới là hợp lý, làm thế nào để cân bằng giữa công việc và con cái là câu hỏi thường trực trong đầu Hà thời gian ấy.

Đã có lúc bà mẹ này muốn ôm con tự tử

Đã có lúc bà mẹ này muốn ôm con tự tử

Nhớ lại quãng thời gian đó, Hà vẫn không khỏi xúc động: “Đó thực sự là quãng thời gian khủng hoảng đối với mình, không có tiền lại không có thời gian chăm sóc con, con khóc, con ốm nhiều lúc mình cũng định ôm con tự tử, nhưng lại không dám làm, vì con cần được sống con đã không có bố không có ông bà nội thì mình phải kiên cường lên gấp bội để nuôi con và bù đắp sự thiếu thốn đó. Nhưng cũng rất may mắn mình có sự hậu thuẫn từ ông bà Ngoại, nên cuộc sống của hai mẹ con cũng bớt cơ cực”.

Cơ duyên đến với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hồi ấy có một chị làm cùng cơ quan, theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thấy cuộc sống của hai mẹ con khó khăn nên đã khuyên mình đi học Cao đẳng Dược để về mở quầy thuốc ở nhà, vừa có thời gian chăm sóc con vừa có thêm kinh tế.

Trong đầu mình lúc đó có quá nhiều suy nghĩ, giờ đi học thì lấy tiền đâu ra, thời gian nào để đi học nữa trong khi lịch trình của mình thì kín mít,…nhưng nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành Dược cũng như việc mở quầy thuốc ở quê mình sẽ bán rất chạy nên mình quyết tâm vay mượn tiền của bố mẹ và anh em trai để đi học.

Đối với Hà thì thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 tháng, cô lựa chọn học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, cô được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này cô đã mở được một quầy thuốc bán thuốc tại nhà.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp mẹ đơn thân có công việc ổn định

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp mẹ đơn thân có công việc ổn định

Tuy thu nhập không phải quá nhiều nhưng cũng giúp cô có thể lo được cho con trai và đã có thời gian chăm sóc và luyện tập cho con. Với những kiến thức mà cô có từ khi học Cao đẳng Điều dưỡng cộng với kiến thức về thuốc đã giúp cô luyện tập và phục hồi chức năng cho con trai một cách tốt nhất.

Cuộc sống của Ngọc Hà giờ đây đã đổi khác rất nhiều, cô có điều kiện kinh tế hơn, con trai khỏe mạnh hơn, tuy biết hành trình nuôi con của một “Single mom” sẽ còn rất dài nhưng hy vọng với tiềm lực kinh tế vững vàng như bây giờ cô có thể vượt qua tất cả để nuôi dạy con một cách tốt nhất.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913