Cao đẳng Y Dược “Cánh cửa thứ 2” để đến với ngành Y
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Cao đẳng Y Dược “Cánh cửa thứ 2” để đến với ngành Y

Cao đẳng Y Dược “Cánh cửa thứ 2” để đến với ngành Y

Các trường Đại học Y Dược luôn có mức điểm Xét tuyển rất cao chính vì vậy nếu bạn yêu thích và có mong muốn trở thành nhân viên Y tế thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược.

Cao đẳng Y Dược “Cánh cửa thứ 2” để đến với ngành Y

Cao đẳng Y Dược “Cánh cửa thứ 2” để đến với ngành Y

Học sinh nên chọn hướng đi và bậc học phù hợp

Năm 2017 là năm xác lập điểm chuẩn của ngành Y Dược, không ít thí sinh đã phải dừng bước trước ngưỡng cửa của các trường Đại học Y Dược và tìm cho mình một hướng đi phù hợp hơn. Chính niềm đam mê này đã khiến các bạn nộp hồ sơ xét tuyển vào các bậc đào tạo khác, đặc biệt là bậc học Cao đẳng Y Dược, đây được coi là cánh cửa thứ hai dành cho những sinh viên có đam mê với ngành Y Dược.

Chia sẻ về quyết định này, bạn Ngọc Hà đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: “Em rất thích học ngành Điều dưỡng nhưng em không đủ điểm Xét tuyển vào Đại học, tuy rất buồn nhưng em không muốn thi lại một năm nữa nên quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tuy không phải là học Đại học nhưng em được học đúng chuyên ngành mình yêu thích. Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là ba năm, sau ba năm em có thể liên thông lên đại học rồi, dù đi đường vòng có xa một chút”.

Không giống với Ngọc Hà, Lan Khuê không đăng ký Xét tuyển Đại học mà đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay khi mới đỗ tốt nghiệp. Cô bạn cho biết: “Từ nhỏ bạn đã có ước mơ trở thành Điều dưỡng. Sớm lượng sức mình không thể đậu nổi vào Đại học, thi tốt nghiệp xong, mình nộp hồ sơ luôn vào tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mình nghĩ đây là lựa chọn vừa sức để thực hiện được ước mơ và gia đình cũng ủng hộ mình nữa”.

Muốn thành công thí sinh cần lựa chọn đúng bậc học phù hợp

Muốn thành công thí sinh cần lựa chọn đúng bậc học phù hợp

Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì việc tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cần phải được các trường thực hiện ngay khi học sinh bắt đầu bước vào bậc học THPT, các thí sinh nên tự lượng sức mình để có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp.

Vì sao nên chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược có trình độ Cao đẳng cho ngành Y tế, hiện nay ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy bao gồm ba mã ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện Xét tuyển là thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT, nhà trường còn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược rất thuận tiện cho thí sinh theo học.

Khi theo học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên ngành, chương trình đào tạo được thiết kế với 70% thực hành giúp sinh viên được rèn luyện kỹ năng chuyên môn và kỹ năng nghề. Với học viên ngành Dược, ngành Điều dưỡng tại trường sinh viên sẽ được học thực hành chăm sóc bệnh nhân, chuẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường, phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu… Kiểm nghiệm, bào chế thuốc, bảo quản thuốc và các dụng cụ y tế…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Cao đẳng Xét nghiệm đều là ba năm, trong quãng thời gian này, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên ngành để có thể thực hiện tốt công việc của mình sau khi ra trường. Cơ chế đào tạo tín chỉ linh hoạt còn tạo điều kiện cho người học rút ngắn thời gian nếu nỗ lực, phấn đấu.

Trong gần 10 năm hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đóng vai trò tích cực trong việc cung cấp đội ngũ y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng chất lượng. Nhờ chương trình đào tạo thực tế, bám sát thực tiễn thể nên học viên vững chuyên môn và đáp ứng ngay nhu cầu của ngành y tế.

Trong thời gian học tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên còn được nhà trường giới thiệu việc làm hoặc tham gia các dự án để có thêm kinh nghiệm và nguồn thu nhập. Ngoài việc đào tạo chuyên môn, Nhà trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp sinh viên có thể thực hiện được công việc của mình một cách tốt nhất.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913