Phân tích tiềm năng phát triển của ngành Dược trong những năm tới
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Phân tích tiềm năng phát triển của ngành Dược trong những năm tới

Phân tích tiềm năng phát triển của ngành Dược trong những năm tới

Tốc độ tăng trưởng của ngành Dược trong 5 năm trở lại đây luôn giữ ở mức hai con số, liệu rằng tiềm năng phát triển của ngành Dược tương lai có còn giữ được như ở thời điểm hiện tại?

Phân tích tiềm năng phát triển của ngành Dược trong những năm tới

Phân tích tiềm năng phát triển của ngành Dược trong những năm tới

Với tỉ lệ tăng trưởng được Vietnam Report đánh giá là ngành phát triển tiềm năng. Trong 5 năm trở lại đây chỉ số tăng trưởng của ngành Dược Việt Nam luôn giữ ở mức 2 con số. Trong những năm tới tiềm năng phát triển của ngành Dược vẫn là rất lớn và ngành Dược vẫn được coi là 1 trong 5 ngành học đáng học nhất hiện nay.

Nguyên nhân khiến ngành Dược phát triển mạnh mẽ đến vậy?

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho rằng hơn 200 nghìn cử nhân, Thạc sĩ ở nước ta đang thất nghiệp là tín hiệu đáng mừng của xã hội, cho thấy xã hội và thị trường việc làm ngày càng công bằng và đánh giá đúng thực lực của người lao động. Sinh viên tốt nghiệp ra trường không đạt chuẩn, không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng làm việc thì sinh viên đó đã thua, Tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp ngày càng nhiều, học càng lên cao càng thất nghiệp bởi những Tiến sĩ, Thạc sĩ giấy này chỉ có lý thuyết xuông mà không có kỹ năng tay nghề không áp dụng được Lý thuyết vào thực tế thì thất nghiệp là điều đương nhiên.

Trong thời đại hiện nay, mọi người dần quen với việc học Đại học xong ra trường thất nghiệp, học Đại học xong ra trường đi làm công nhân và những điều này dần trở thành điều “hiển nhiên” không có gì đáng bàn cãi. Lỗi lớn dẫn đến tình trạng này là tư tưởng học theo ngành nghề của bố mẹ, học theo định hướng của gia đình mà không có sự định hướng nghề nghiệp một cách vững chắc và toàn diện. Rất nhiều phụ huynh và sinh viên có tư tưởng học xong bỏ mấy trăm triệu để chạy vào cơ quan ban ngành nhà nước để yên ổn.

Ngành Dược vẫn là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Ngành Dược vẫn là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng phân tích thêm, nước ta đang bước vào kỷ nguyên của nền Cách mạng Công nghiệp 4.0 diễn ra trên ba mặt trận chính gồm Kỹ thuật số, Công nghệ sinh học và Vật lý. Lĩnh vực Công nghệ sinh học phát triển đột phá tạo ra những bước nhảy vọt trong nông nghiệp, thủy sản, Y Dược nói chung và trong lĩnh vực sản xuất thuốc nói riêng,…. Để có thể ứng dụng được những tiến bộ Khoa học kỹ thuật mà ngành Công nghệ sinh học mang đến cho ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng thì ngành Dược cần có một đội ngũ nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, giỏi kỹ năng tay nghề và luôn có tinh thần học tập và sáng tạo không ngừng.

Làm công chức nhà nước lương không bằng một sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tôi có cô bạn trước kia chạy việc hết mấy trăm triệu mới xin được vào làm hành chính văn phòng cho xã, tiền lương và phụ cấp hàng tháng chỉ được 3-4 triệu không đủ trang trải cuộc sống, sau đó cô quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược buổi tối để có thêm cơ hội việc làm. Nhờ chăm chỉ và chịu khó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cô đã được một công ty Dược nhận về làm việc Past time với mức lương 3 triệu đồng/ tháng. Sau khi tốt nghiệp và nhận thấy tiềm năng phát triển của nghề cô đã bỏ việc làm hành chính Văn phòng và chuyển qua làm việc trong ngành Dược, trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Có lẽ nhiều người không tin câu chuyện này, nhưng hãy cùng xem tiềm năng phát triển của ngành Dược mang lại cho người học, PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu trong hội thảo Ngành dược Việt Nam và cơ hội từ thay đổi chính sách, thị tường Dược phẩm Việt Nam là thị trường tăng trưởng mạnh nhất khu vực châu Á. Được biết, thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị 4.2 tỷ USD tính đến năm 2015, tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2010-2015 là 17-20% và đến năm 2017, tốc độ tăng trưởng của thị trường sẽ cao hơn 17%. Tiêu thụ dược phẩm bình quân đầu người là 40 USD.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

Còn theo Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn đang công tác và giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay mới đáp ứng được hơn 40% nhu cầu phát triển của ngành, mỗi năm số lượng sinh viên ngành Dược ra trường không phải là ít nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Bởi những sinh viên này không có kiến thức chuyên môn, không có kỹ năng tay nghề chỉ có một mớ Lý thuyết xuông không áp dụng được vào thực tế nghề nghiệp.

Tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy cộng với nguồn nhân lực bị thiếu hụt vừa là cơ hội cũng vừa lá thách thức rất lớn cho những sinh viên theo học ngành Dược.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu để ra trường có việc làm ngay?

Chương trình học Đại học Dược là 5 năm, cộng với mức điểm đầu vào khó khăn,…chính là nguyên nhân khiến nhiều thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược hay những sinh viên đã có bằng Cao đẳng, Đại học lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, nhưng để có thể tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng để theo học thì chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dược, nhà trường xây dựng chương trình học song song Lý thuyết gắn liền với Thực hành, chính điều này đã giúp sinh viên sau khi ra trường không phải là những sinh viên chỉ có bằng cấp giấy, không có tý kiến thức chuyên ngành nào.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2018

Hiện nay nhà trường đào tạo Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược học thứ 7, chủ nhật,…rất thuận tiện cho sinh viên theo học. Thí sinh có nhu cầu học tại trường có thể nộp hồ sơ trực tiếp về trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913