Định hướng 5 chuyên ngành Dược cho Dược sĩ Cao đẳng
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Định hướng 5 chuyên ngành Dược cho Dược sĩ Cao đẳng

Định hướng 5 chuyên ngành Dược cho Dược sĩ Cao đẳng

Khi được hỏi học Cao đẳng Dược ra làm gì, nhiều sinh viên chỉ nghĩ đến công việc bán thuốc, tuy nhiên thực tế các lĩnh vực trong ngành Dược rất phong phú, dưới đây là định hướng 5 chuyên ngành Dược bạn có thể lựa chọn.

Định hướng 5 chuyên ngành Dược cho Dược sĩ Cao đẳng

Định hướng 5 chuyên ngành Dược cho Dược sĩ Cao đẳng

Trong ngành Dược có 5 chuyên ngành nhỏ, mỗi chuyên ngành đòi hỏi có sự chuẩn bị về kiến thức và kỹ năng khác nhau, tùy vào sở thích, năng lực và nhu cầu của mỗi cá nhân mà mỗi sinh viên sẽ phát triển năng lực theo định hướng riêng của mình mà tiếp cận chuyên sâu vào những môn học cần thiết.

Hiện nay các kiến thức sinh viên được học trong hai khối kiến thức cơ bản và chuyên ngành tựu chung mà có thể định hướng các chuyên ngành Dược vào 5 lĩnh vực chính như sau:

Chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc

Hai khối kiến thức cơ sở của chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc là Hóa Dược và Bào chế Dược. Sinh viên theo học Cao đẳng Dược sẽ được cung cấp những kiến thức về tính chất lý hóa học và tính chất Dược học của thuốc. Bên cạnh đó chuyên ngành này còn cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để có thể thiết kế một phân tử thuốc mới có tác dụng dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính (QSAR)

Chuyên ngành Dược lâm sàng

Đối với chuyên ngành Dược lâm sàng, để định hướng theo chuyên ngành này sinh viên cần có một nền tảng kiến thức về Sinh học và Hóa học vững vàng. Trong chuyên ngành này, hai khối kiến thức chủ yếu quan trọng nhất là Dược lý học và Hóa Dược học.

Đối với Hóa Dược học, khi theo học Cao đẳng Dược chính quy hay Cao đẳng Dược văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về cấu trúc và tính chất vật lý, hóa học và dược học của các phân tử thuốc, từ đó có thể phân vào các nhóm thuốc trị liệu thích hợp. Dược lý học cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ sở về tính chất Dược lực và Dược động của phân tử thuốc, từ đó có thể sử dụng chúng trên lâm sàng cho phù hợp mục đích trị liệu. Kết hợp với những nguyên lý và kĩ thuật bào chế các dạng thuốc, tính chất sinh dược học của chúng để có thể cho ra đời những dạng bào chế phù hợp với yêu cầu sử dụng và có chất lượng tốt nhất.

Định hướng chuyên ngành Dược lâm sàng

Định hướng chuyên ngành Dược lâm sàng 

Kiểm tra chất lượng thuốc.

Đây là 1 trong 5 chuyên ngành Dược, chuyên ngành này có vai trò rất quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng của thuốc trước khi nó được đưa đến tay người sử dụng. Trong chuyên ngành này có hai khối kiến thức quan trọng nhất đó là Kiểm nghiệm và Công nghiệp Dược.

Kiểm nghiệm: Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết để đánh giá, kiểm định chất lượng của nguyên liệu, sản phẩm thuốc, một quy trình sản xuất thuốc… nhằm đảm bảo đúng theo các quy trình chuẩn mực đã xây dựng sẵn cũng như các chỉ tiêu phù hợp theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Công nghiệp Dược: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức để nắm được nguyên tắc cũng như thực tiễn các quy trình sản xuất thục tế của các dạng thuốc tại xí nghiệp, ưu nhược điểm và cách khắc phục của các phương pháp. Biết được các kiến thức này giúp cho các bạn có thể nắm được tổng quan toàn bộ quy trình cho ra đời một dạng bào chế thuốc, từ đó có thể tiến hành các quá trình kiểm tra, đánh giá ở bất kỳ khâu nào của dây chuyền.

Quản lý và cung ứng thuốc

Chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc thiên về Kinh tế và Pháp luật nhiều hơn, tuy nhiên cũng không thể thiếu phần kiến thức cơ bản về Dược học. Những kiến thức về Dược học sẽ cho bạn một nền tảng để đánh giá cũng như đưa ra các phương pháp quản lý tối ưu và các biện pháp để cải thiện năng suất và chất lượng của việc cung ứng thuốc.

Nhóm ngành này sẽ hướng dẫn sinh viên các kiến thức về kinh tế, những nguyên lý và ứng dụng của nó trong ngành Dược cũng như những kiến thức về Pháp luật Việt Nam để sinh viên luôn luôn làm việc đúng đắn với các quy định đảm bảo công việc đạt yêu cầu cao nhất.

Định hướng 5 chuyên ngành Dược - Chuyên ngành Quản lý và Cung ứng thuốc

Định hướng 5 chuyên ngành Dược – Chuyên ngành Quản lý và Cung ứng thuốc

Chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền.

Đối với chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền, sinh viên không những phải nắm vững tính chất lý hóa học của các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học, định tính và định lượng được chúng trong các Dược liệu mà còn phải nắm được cách phân loại và hệ thống các Dược liệu cũng như việc sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên cây thuốc trong Y học cổ truyền.

Trên đây là định hướng 5 chuyên ngành Dược, tùy vào năng lực và sở thích cá nhân mà sinh viên lựa chọn hướng đi phù hợp, tuy nhiên cần tránh việc học lệch vì mọi kiến thức đều có ích và giữa chúng có mối liên hệ hỗ trợ lẫn nhau.
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo với các hệ Cao đẳng Dược chính quy, liên thông lên Cao đẳng Dược từ hệ Trung cấp, Cao đẳng Dược văn bằng 2 dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác.

Đăng ký trực tuyến học Cao đẳng Dược

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913