Cơ cấu nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cơ cấu nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Cơ cấu nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra một cách mạnh mẽ, chính cuộc cách mạng này sẽ xóa sổ đi rất nhiều ngành nghề trong xã hội, vậy cơ cấu ngành nghề sẽ chuyển dịch ra sao trong thời gian tới?

Cơ cấu nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Cơ cấu nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Theo nhận định của được chia sẻ trên trang tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, xã hội đang tiến dần đến cuộc cách mạng công nghiệp sẽ làm thay đổi cơ bản nhận thức của con người, làm việc và liên hệ với nhau. Trong đó, quy mô, phạm vi, độ phức tạp và chuyển hóa không giống bất cứ điều gì mà nhân loại đã trải qua.

Một nghiên cứu về biến động nghề nghiệp do ảnh hưởng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của GS Frey và GS Osborne (ĐH Oxford) năm 2013 cho thấy 47% số công việc hiện tại bị thay đổi. Cơ cấu công việc sẽ bị chuyển đổi từ công việc tay chân sang công việc trí óc, một số ngành nghề lao động chân tay sẽ dần bị xóa sổ.

Cuộc cách mạng 4.0 mang đến nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên một số chuyên ngành như Y Dược, Công nghệ thông tin,….nhưng cũng xóa sổ khá nhiều ngành nghề như Văn thư lưu trữ, Lái xe,… đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến số lượng sinh viên học xong không kiếm được việc làm sau khi ra trường tăng nhanh trong thời điểm hiện nay.

Giải pháp nào cho tình trạng này?

Thầy Đặng Nam Anh hiện đang công tác và giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, một số ngành nghề mà học sinh THPT có thể lựa chọn theo học như Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, nhóm ngành Sức khỏe,…đây đều là những ngành HOT, có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng trong những năm trở lại đây.

Ngành Y Dược vẫn luôn là ngành học HOT

Ngành Y Dược vẫn luôn là ngành học HOT

Việc học các ngành thuộc khối ngành sức khỏe như ngành Điều dưỡng, ngành Dược,….là một sự lựa chọn đúng đắn cho các thí sinh trong thời điểm hiện tại, khi mà nhu cầu được chăm sóc sức khỏe nhu cầu được cung cấp các dịch vụ Y tế ngày một nâng cao. Theo thống kê, số lượng các Bệnh viện công lập, Bệnh tư nhân, các phòng khám,… tăng lên một cách nhanh chóng, số lượng Công ty Dược phẩm, số tiền đổ vào ngành Y Dược tăng nhanh một cách chóng mặt và luôn nằm trong top 10 ngành có số vốn được đầu tư nhiều nhất hiện nay.

Đối với những thí sinh đang rơi vào tình trạng thất nghiệp hay không tìm cho mình được một công việc phù hợp thì việc lựa chọn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là một sự lựa chọn hợp lý. Với những tiềm năng phát triển lớn như vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký học Cao đẳng Y Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược ngay hôm nay.

Học Cao đẳng Y Dược ở đâu chất lượng?

Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Y Dược là ngành học đặc thù, bởi ngành này liên quan trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh, để có thể trở thành một nhân viên Y tế chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn, có kỹ năng tay nghề thành thạo thì sinh viên phải được học tập cũng như rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và bài bản.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược đáp ứng được điều kiện này cho sinh viên, với phương châm đào tạo ra những sinh viên giỏi chuyên môn, giàu Y Đức nhà Trường luôn chú trọng thay đổi chương trình đào tạo bắt kịp với xu thế của xã hội và nền Y Khoa trên thế giới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Đây cũng là một trong những địa chỉ đi đầu trong công tác áp dụng mô hình học tập ưu việt: Trường học – Bệnh viện vào giảng dạy cho sinh viên, chương trình học được đổi mới thay đổi từ việc học “Chay” sang số thời gian học thực hành lên đến 70% tổng số thời gian trong chương trình học. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đào tạo Kỹ năng mềm cho sinh viên của mình – đây cũng chính là những yếu tố giúp khẳng định thương hiệu của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 5 ngành mũi nhọn bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, với điều kiện theo học là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, với điều kiện vô cùng đơn giản như vậy các thí sinh có học lực trung bình khá rất dễ có thể theo học.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Y Dược nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, hay Liên thông Cao đẳng Y Dược cụ thể như sau: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Với thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 từ 18 đến 20 tháng tùy thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đó có.

Ngoài ra nhà trường cũng đào tạo hệ Liên thông với khung chương trình cụ thể như sau: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913