Thi tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Thi tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Thi tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Em muốn học ngành Điều dưỡng để có thể làm việc tại Nhật Bản, nhưng em nghe nói thi tuyển rất khó, điều này có đúng không và thi tuyển những môn gì?

Thi tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Thi tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Thông báo tuyển dụng 240 Điều dưỡng viên và Hộ lý làm việc tại Nhật Bản

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cục Quản lý lao động ngoài nước Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội ngày 5-11 đã thông báo lịch phỏng vấn đối với các ứng viên Điều dưỡng có hồ sơ đủ tiêu chuẩn và đã nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình đưa ứng viên Điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật bản (khóa 6 năm 2017 trong khuôn khổ Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam và Nhật Bản đã được Bộ công bố thông báo tuyển dụng vào tháng 10 – 2017).

Địa điểm phỏng vấn mà các ứng viên Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học chính là Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ LOD (địa chỉ: Số 299 Nguyễn Khoái, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thời gian thi từ ngày 9 và 10-11 (đối với những ứng viên ở khu vực phía Bắc). Riêng khu vực phía Nam, ứng viên sẽ thi tại Công ty CP Nhân lực quốc tế Sovilaco (địa chỉ: số 1 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) vào ngày 13-11.

Bài thi tuyển không khó như các thí sinh vẫn nghĩ

Bài thi tuyển không khó như các thí sinh vẫn nghĩ

Thi tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Theo những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được trên trang tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì bài thi của các ứng viên sẽ bao gồm: bài kiểm tra khả năng học tiếng Nhật (đây không phải bài thi tiếng Nhật), khả năng chuyên môn và phỏng vấn trực tiếp ứng viên.

Bài thi tuyển ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản được đánh giá là tương đối vừa sức với thí sinh, chương trình thi cũng như kỹ năng chuyên môn đều có trong chương trình học mà các thí sinh đã được học trước đó. Tuy nhiên, ngoài đáp ứng được kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề, Điều dưỡng viên Việt Nam còn cần phải đáp ứng được chuẩn năng lực tiếng Nhật theo quy định – đây cũng là bài thì khó nhất theo đánh giá của các ứng viên.

Trong kỳ thi tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc còn có bài thi phỏng vấn, trong bài thi này chủ yếu tập trung vào kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng viên đối với người bệnh và những kỹ năng Lâm sàng mà ứng viên có được trong quá trình hành nghề. Chính vì vậy, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi phỏng vấn các ứng viên ngành Điều dưỡng cần tự trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết ngay từ khi ngồi trên ghế nhà Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Nếu bạn đang có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có đủ điều kiện học tập và làm việc tại Nhật Bản thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Vì sao nên học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Thấu hiểu được ngành Điều dưỡng hay ngành Dược, ngành Vật lý trị liệu,…đều là những ngành học đặc thù, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất công phu và hiện đại bậc nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Hệ thống phòng thực hành của trường được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, hiện đại, tiện nghi luôn chú trọng tính thực hành, thực tiễn cho sinh viên để sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như đáp ứng được điều kiện thi tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức. Ngoài ra, nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên ngành Điều dưỡng có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức.

Ngoài chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…thí sinh có thể đăng ký theo học để thực hiện được ước mơ của mình. Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913