Đào tạo ngành Y trong thời đại mới: Đặt Y đức lên hàng đầu
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Đào tạo ngành Y Dược trong thời đại mới: Đặt Y đức lên hàng đầu

Đào tạo ngành Y Dược trong thời đại mới: Đặt Y đức lên hàng đầu

Với phương châm đào tạo ra cán bộ ngành Y tế có tâm có tài Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng mô hình đào tạo mới luôn chú trọng đào tạo Y đức cho sinh viên.

Mô hình đào tạo ngành y mới được áp dụng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mô hình đào tạo ngành y mới được áp dụng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo nhận định của Tiến sĩ Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, chương trình đào tạo ngành Y Dược trong thời đại mới cần phải được đổi mới một cách toàn diện , nhằm đào tạo ra một thế hệ Dược sĩ, Điều dưỡng,… với những phẩm chất mới. Một thế hệ nhân viên Y tế mới có thể đương đầu với những thách thức trong tương lai của hệ thống y tế.

Mô hình đào tạo ngành y mới được áp dụng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tiến sĩ Nông Thị Tiến cũng cho biết, cho đến nay mô hình đào tạo Y khoa tại Trường đang áp dụng là mô hình đào tạo gắn liền thực hành với Lý thuyết và Bệnh viện – Trường học. Đây là mô hình ứng dụng những thành tựu phát triển mạnh mẽ của nền Y học hiện đại vào giảng dạy, đây là mô hình tiên tiến được đưa ra để đào tạo thế hệ Điều dưỡng viên Cao đẳng, Dược sĩ Cao đẳng,…của thế kỷ 20. Số lượng sinh viên Cao đẳng Y Dược có việc làm ngay sau khi ra trường đã chứng minh được ưu điểm của mô hình này.

Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xây dựng dựa trên chuẩn năng lực mà một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Cao đẳng, Nữ Hộ sinh hệ Cao đẳng,…cần phải có để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chương trình học được lồng ghép giữa Lý thuyết và thực hành giúp sinh viên hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa Lý thuyết và thực tiễn. Chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ lấy sinh viên làm trung tâm trong dạy và học.

Mô hình đào tạo Bệnh viện gắn liền với thực hành

Mô hình đào tạo Bệnh viện gắn liền với thực hành

Đặc biệt, khi theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên được phát triển các kỹ năng mềm gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy tích hợp và có tính phê phán, kỹ năng ra quyết định và đặc biệt là kỹ năng học tập suốt đời – đây đều là những kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra, nhà Trường xây dựng được một hệ thống đánh giá chuẩn năng lực sinh viên. Sinh viên sẽ được đi thực hành sớm tại Bệnh viện qua đó hiểu được hệ thống y tế của nước ta từ trung ương tới địa phương.

Chương trình mới sẽ tập trung vào giảng dạy y đức và tính chuyên nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có thái độ tốt với người bệnh, đồng nghiệp và có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội trong hành nghề y sau này của những Điều dưỡng viên Cao đẳng và sinh viên ngành Y Dược nói chung.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những chuyên ngành nào?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong số những trường chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng cho hệ thống ngành Y tế. Nhà trường đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược theo mô hình mới, gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc, để sinh viên thực hành và làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường.

Sinh viên được tiếp xúc với nhiều nguồn tuyển dụng khác nhau

Sinh viên được tiếp xúc với nhiều nguồn tuyển dụng khác nhau

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các mã ngành chính bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Với quan niệm đào tạo sinh viên Y Dược sau khi ra trường phải làm được việc và phải có việc làm, chương trình đào tạo của trường chú trọng đến thực hành, cập nhập bám sát thực tiễn của ngành nghề. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để phục vụ công tác dạy và học. Đặc biệt Trường còn có liên kết với các công ty Dược phẩm, bệnh viện, Nhà thuốc… đây được coi là lợi thế giúp sinh viên được tiếp cận nhiều nguồn tuyển dụng sau khi ra trường.

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trở thành địa chỉ uy tín được rất nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn khi muốn học Cao đẳng Y Dược.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược với điều kiện theo học tương đối đơn giản, thời gian học linh hoạt giúp các thí sinh chủ động trong quá trình học tập của mình. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913