Muốn mở tiệm thuốc Tây cần bằng cấp gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Muốn mở tiệm thuốc Tây cần bằng cấp gì?

Muốn mở tiệm thuốc Tây cần bằng cấp gì?

Tôi muốn mở tiệm thuốc Tây ở quê thì cần phải có bằng cấp gì? Hiện tại tôi đã có bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, rất mong được tư vấn.

Muốn mở tiệm thuốc tây cần bằng cấp gì?

Muốn mở tiệm thuốc tây cần bằng cấp gì?

Trả lời.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội. Xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Muốn mở tiệm thuốc Tây cần bằng cấp gì?

Căn cứ theo Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn về Dược được quy định tại điểm a, e hoặc g khoản 1 Điều 13 của Luật này, tức là phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học về chuyên ngành Dược, đồng thời có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Như vậy để mở quầy thuốc thì yêu cầu bạn phải có bằng Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Trường hợp bạn đã tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, nếu muốn mở quầy thuốc Tây thì bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Muốn mở tiệm thuốc Tây cần Điều kiện gì - 2

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngành Dược của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THPT và văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy: xét tuyển thẳng thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược: xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng Cao đẳng/Đại học ở một ngành bất kỳ. Thời gian đào tạo 18 tháng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học…), hoặc thời gian đào tạo 20 tháng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Quản trị kinh doanh, Sư phạm, Báo chí…)

Như vậy trường hợp của bạn tốt nghiệp Cử nhân quản trị kinh doanh thì thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được mở quầy thuốc, được liên thông lên Đại học Dược theo quy địnhh hiện hành.

Nhà trường có lớp học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược vào Thứ 7 Chủ nhật, bạn có thể thu xếp công việc ở cơ quan để tham gia khóa học ở trường.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 - 2018

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 – 2018

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm + 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Đăng ký trực tuyến

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần, thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ đăng ký học về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913