Cách mạng 4.0 ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội việc làm của sinh viên ngành Y dược
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cách mạng 4.0 ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội việc làm của sinh viên ngành Y dược?

Cách mạng 4.0 ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội việc làm của sinh viên ngành Y dược?

Có một thách thức rất lớn mà các bạn trẻ phải vượt qua chính là việc lựa chọn ngành nghề, nên lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với bản thân và không lo thất nghiệp sau khi ra trường.

Cách mạng 4.0 ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội việc làm của sinh viên ngành Y dược

Cách mạng 4.0 ảnh hưởng như thế nào đến sinh viên ngành Y dược?

Theo những thông số đăng tải trên chuyên trang tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, hiện nay tại thị trường lao động Việt Nam có khoảng 200.000 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp trong đó nhóm từ 15-24 tuổi thất nghiệp chiếm 7,30%. Đặc biệt, có 225,5 nghìn người (chiếm gần 20 %) lao động trình độ từ Cao đẳng, đại học trở lên bị thất nghiệp. Qua những thông số này bạn có thể thấy rõ thực trạng không phải cứ học Đại học là có được một công việc tốt vì tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do quá trình định hướng nghề nghiệp trước khi Kỳ thi THPT Quốc gia không được chú trọng, học sinh vẫn đổ xô đăng ký vào những ngành học đã hết tiềm năng phát triển cũng như đã hết nhu cầu tuyển dụng.

Học ngành nào dễ xin việc trong tương lai?

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ tại tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, bản chất của cuộc cách mạng chính là chuyển từ lao động theo hình thức thủ công, lao động chân tay sang lao động trí óc,…chính điều này đã “Khai tử” rất nhiều ngành nghề như Cơ khí, chế tạo,…và mở ra cơ hội phát triển rất lớn cho các ngành nghề khác như: công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến và phụ trợ, y tế, du lịch, điện tử, điện – điện công nghiệp – điện lạnh… đây cũng là những ngành học được các chuyên gia Kinh tế đánh giá là những ngành “hot” trong tương lai.

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Y Dược trong tương lai

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Y Dược trong tương lai

Việc tham gia hiệp định AEC cũng là sự chuyển mình rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam, dự kiến AEC sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm ở khu vực ASEAN, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng nguồn nhân lực, có một số ngành nghề mà người lao động được phép làm việc tại tất cả các quốc gia trong khu vực khu vực ASEAN chỉ cần có kỹ năng tay nghề cao bao gồm, kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, Điều dưỡng viên, điều tra viên và du lịch, Dược sĩ,…

Bạn có thể thấy phân nửa trong số những ngành nghề này thuộc nhóm ngành Y tế, vì vậy việc theo học Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Đại học Điều dưỡng là sự lựa chọn hợp lý tại thời điểm này để có cơ hội phát triển rất lớn trong tương lai.

Học Cao đẳng Y Dược ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Theo phân tích trên chuyên trang tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì điểm yếu nhất của nguồn lao động Việt Nam nói chung và sinh viên ngành Y Dược nói riêng chính là thiếu kỹ năng mềm như Kỹ năng làm việc theo nhóm, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nói chung là thấp. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này một phần là do thí sinh một phần nữa là do lựa chọn trường học không chất lượng.

Thời gian học ngắn, chi phí học thấp, được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết và được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề đủ để hội nhập và đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao chính là những lý do khiến rất nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược có trình độ Cao đẳng chất lượng cho ngành Y tế, thấu hiểu được ngành Y là ngành học đặc thù, sinh viên cần được đào tạo một cách chuyên sâu và bài bản nên nhà Trường luôn chú trọng công tác đào tạo, đây cũng là ngôi trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học vào quá trình giảng dạy, giúp sinh viên nắm vững được kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng tay nghề.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cập nhật những biến động mới nhất của thị trường lao động, những yêu cầu khắt khe của thị trường cũng như nhu cầu của người bệnh, để bổ sung cho sinh viên của mình, khi theo học tại Trường sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm và được nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Hiện nay, ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy nhà trường còn mở lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược rất thuận tiện cho sinh viên theo học tại Trường.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Hộ sinh, ngành Dược hay Điều dưỡng viên,…có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913