Học phí các trường ĐH công lập có thể tăng gấp 5 lần trong 3 năm tới
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Học phí các trường ĐH công lập có thể tăng gấp 5 lần trong 3 năm tới

Học phí các trường ĐH công lập có thể tăng gấp 5 lần trong 3 năm tới

Cơ chế tự chủ tài chính sẽ áp dụng cho các cơ sở giáo dục Đại học công lập nên dự kiến học phí các trường ĐH công lập có thể tăng gấp 5 lần trong 3 năm tới.

Học phí các trường ĐH công lập có thể tăng gấp 5 lần trong 3 năm tới

Học phí các trường ĐH công lập có thể tăng gấp 5 lần trong 3 năm tới

Học phí các trường ĐH công lập có thể tăng gấp 5 lần trong 3 năm tới

Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được thì theo dự thảo Nghị định cơ chế tự chủ tài chính áp dụng cho các cơ sở giáo dục ĐH công lập, vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Chính phủ xem xét, theo nghị định này tính đến năm 2020-2021, học phí trường ĐH công lập chưa tự chủ sẽ tăng gấp 2,8 đến 4,7 lần so với mức học phí hiện nay. Theo dự thảo này, cơ chế tự chủ tài chính sẽ áp dụng với tất cả các cơ sở giáo dục Đại học công lập (trừ các trường Đại học xuất sắc và Đại học thuộc hệ thống trường chính trị).

Mức học phí sẽ tăng khác nhau tùy theo từng loại hình tự chủ tài chính, trong đó các trường tự đảm bảo được kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư cho giáo dục, trường có quyền quyết định mức thu học phí theo nguyên tắc bù đắp chi phí và có tích lũy hợp lý theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Dự kiến, mức học phí năm học 2020 – 2021 sẽ tăng từ 2,05 – 5,05 triệu đồng/ sinh viên (tùy nhóm ngành đào tạo) tăng mạnh nhất ở các trường chuyên ngành Dược, Điều dưỡng viên,…vì những ngành này là ngành học đặc thù. Tính theo năm học (10 tháng) sẽ tương đương 20,5 – 50,5 triệu đồng/sinh viên, tương đương với mức học phí tăng cao gấp 2 đến 3,5 lần so với thời điểm hiện tại – đây là mức học phí tương đối cao, gây khó khăn cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập.

Một số trường Đại học dự kiến tăng học phí trong những năm tới

Theo ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hiện nay các trường Đại học thuộc khối ngành Y Dược có mức học phí cao nhất trong tất cả các nhóm ngành, mức học phí đang tăng cao nhất thuộc về ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hay chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tiên tiến tại Trường Đại học Y Hà Nội cũng có mức học phí dự kiến cao gấp 1,5-2 lần mức học phí của chương trình đào tạo Điều dưỡng đại trà.

Học phí tăng cao khiến nhiều thí sinh lo lắng

Học phí tăng cao khiến nhiều thí sinh lo lắng

Ngoài ra, một số trường Đại học cũng có dự kiến tăng mức học phí trong thời gian tới như: ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM,Trường ĐH Ngoại thương,…

Tăng mức học phí là điều cần thiết để tăng chất lượng giáo dục nhưng chính điều này khiến rất nhiều sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vô cùng vất vả trong quá trình học tập tại Trường. Vậy làm thế nào để lựa chọn được ngành học có tiềm năng phát triển lớn mà lại có mức học phí thấp và ít biến động trong những năm tới?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ổn định mức học phí cho sinh viên theo học

Ngành Y Dược nói chung và ngành Dược hay ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nói riêng,…đang là những ngành học có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Dược sĩ Đặng Nam Anh đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội thì tính đến năm 2020 số lượng nguồn nhân lực Y tế phải tăng gấp đôi với số lượng hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội và ngành Y Dược cũng được đánh giá là ngành học HOT nhưng không bao giờ lo lỗi thời. Chính vì vậy, nếu thí sinh vẫn còn đang băn khoăn khi không biết lựa chọn ngành học nào để theo học thì hãy lựa chọn ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ổn định mức học phí cho sinh viên theo học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ổn định mức học phí cho sinh viên theo học

Tuy nhiên, để có thể trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược là điều không hề dễ dàng, cộng với mức học phí của các trường Đại học Y Dược dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới là trở ngại rất lớn cho các thí sinh có nhu cầu theo học Y Dược tại các trường này.

Nếu bạn đang có nhu cầu học ngành Y Dược với mức chi phí tiết kiệm, chương trình học chất lượng và ra trường được hỗ trợ việc làm thì hãy tìm đến chương trình học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường chất lượng, uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cho ngành Y tế, với chương trình đào tạo luôn được nhà trường đổi mới và cập nhật liên tục, cộng với mô hình đào tạo gắn liền Lý thuyết với Thực hành, Bệnh viện với Trường học giúp sinh viên vững kiến thức chuyên môn cũng như vững kỹ năng tay nghề sau khi ra trường.

Chương trình học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường gồm các chuyên ngành chính sau: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Thời gian học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường là ba năm, với mức học phí là 750 nghìn đồng/ tháng, đây là mức học phí thấp và rất phù hợp với thí sinh đặc biệt những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên, nhà Trường còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho các thí sinh theo học tại Trường. Đây cũng chính là địa chỉ uy tín để thí sinh có thể theo học ngành Y Dược với mức học phí thấp. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913