Có nên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp THPT hay không?
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Có nên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp THPT hay không?

Có nên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp THPT hay không?

Có nên học ngành Hộ sinh hay không, tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành này như thế nào là băn khoăn của nhiều bạn trẻ có ý định học ngành Hộ sinh.

Có nên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp THPT hay không?

Có nên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp THPT?

“Có nên học ngành Hộ sinh hay không” là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm trong thời điểm hiện tại, để giúp các thí sinh có cái nhìn rõ hơn về ngành Hộ sinh cũng như tự tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Có nên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp THPT?

Hiện nay có một thực trạng mà không phải ai cũng biết đó là tình trạng quá tải trong các nhà Hộ sinh từ tuyến huyện đến tuyến Trung ương. Thậm chí cả các trạm y tế xã, các “bà mụ” cũng phải chạy ngược, chạy xuôi để chăm sóc và theo dõi để ca sinh nở diễn ra một cách thuận lợi. Tăng ca, trực đêm thường xuyên chính là điều thường thấy ở những nữ Hộ sinh Cao đẳng. Thậm chí đã có trường hợp nữ Hộ sinh kiệt sức, ngất xỉu do tăng ca quá nhiều.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nữ Hộ sinh phải tăng ca quá nhiều chính là do nhu cầu sinh nở của người dân Việt Nam ngày càng lớn, số lượng sản phụ đến khám trước, trong và sau khi mang thai tăng lên đáng kể so với những năm trước đây, tuy nhiên số lượng nữ Hộ sinh lại tăng lên không nhiều, điều này khiến cho việc nữ Hộ sinh phải tăng ca thường xuyên là điều thường thấy.

Có nên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp THPT hay không?

Có nên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp THPT hay không?

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, tính đến năm 2020 số lượng nhân viên ngành Điều dưỡng, ngành Dược và ngành Hộ sinh,…đều phải tăng gấp đôi số lượng hiện tại thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Qua những phân tích trên, có lẽ bạn đã tự trả lời cho mình câu hỏi có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Học ngành Hộ sinh ở đâu tốt nhất hiện nay?

Sau khi đã tự trả lời cho mình câu hỏi “có nên học ngành Hộ sinh hay không” việc tiếp theo mà bạn cần làm chính là việc lựa chọn được ngôi trường chất lượng để theo học ngành Hộ sinh. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất ít trường chuyên ngành  đào tạo Cao đẳng Hộ sinh, tuy nhiên để có thể lựa chọn được một ngôi trường học uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng gì.

Có một Trường Cao đẳng Y Dược chuyên đào tạo Cao đẳng Hộ sinh sinh đạt chuẩn của Bộ Y tế nằm tại Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212  đã được bộ GD & ĐT cũng như Bộ LĐTB & XH cấp phép đào tạo. Đây cũng là ngôi trường uy tín chuyên đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,… có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu lao động cao của xã hội.

Khi theo học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn của Bộ Y tế, chương trình học Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kéo dài trong ba năm, trong thời gian này sinh viên sẽ được học tập những kiến thức chuyên ngành Hộ sinh cũng như được rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách thành thạo. Đặc biệt, sinh viên sẽ được thực hành tại các bệnh viện chuyên ngành Sản khoa cũng như Bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường, điều này giúp sinh viên vững tay nghề và vững kiến thức chuyên môn sau khi ra trường.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2017

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để có thể theo học ngành Hộ sinh, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện hết sức đơn giản này thí sinh có mức học lực trung bình, khá cũng có thể theo học. Ngoài đáp ứng được điều kiện theo học như trên, thí sinh đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh chính quy cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913