5 điều mà Dược sĩ có thể học hỏi Điều dưỡng trong quá trình làm việc
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / 5 điều mà Dược sĩ có thể học hỏi Điều dưỡng trong quá trình làm việc

5 điều mà Dược sĩ có thể học hỏi Điều dưỡng trong quá trình làm việc

Khi Dược sĩ làm việc chung với các Điều dưỡng họ sẽ học được rất nhiều điều từ Điều dưỡng viên, từ cách đánh giá bệnh nhân đến cách nhẫn nại và thực hiện công việc một cách khoa học.

5 điều mà Dược sĩ có thể học hỏi Điều dưỡng trong quá trình làm việc

5 điều mà Dược sĩ có thể học hỏi Điều dưỡng trong quá trình làm việc

Mối quan hệ giữa Dược sĩ và Điều dưỡng viên là mối quan hệ không thể tách rời, mỗi ngành nghề lại có sự bổ sung cho ngành nghề còn lại. Chính vì thế Dược sĩ nhất là sinh viên đang học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…sẽ học được rất nhiều điều từ các Điều dưỡng viên làm việc chung với họ tại các Bệnh viện.

5 điều mà Dược sĩ có thể học hỏi Điều dưỡng trong quá trình làm việc

Dưới đây là những điều mà Dược sĩ có thể học được từ các Điều dưỡng viên khi làm việc chung với họ.

  • Kỹ năng đánh giá người bệnh

Không chỉ có Bác sĩ mới có kỹ năng này, Điều dưỡng viên cũng cần phải có và cần phải thực hiện được kỹ năng này thật tốt. Đánh giá bệnh nhân là một trong những tiêu chí để các nhà tuyển dụng đánh giá xem sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng có thực sự làm được việc hay không.

Các Điều dưỡng viên hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và họ chính là người biết được chuyển biến bệnh đầu tiên ở người bệnh, sự thay đổi thể chất cũng như tinh thần của bệnh nhân đều không thể qua được con mắt của Điều dưỡng viên. Đây chính là một điều mà Dược sĩ nên học hỏi. Bạn Hồng Anh sinh viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội tâm sự: Chính các Điều dưỡng viên tại bệnh viện giúp chúng tôi rất nhiều trong việc xác định tình trạng bệnh của người bệnh, cũng như đáp ứng của bệnh nhân với thuốc điều trị, giúp chúng tôi có thêm thông tin để tư vấn thuốc chính xác hơn cho bệnh nhân.

Dược sĩ có thể học tính tỷ mẩn và cẩn trọng của Điều dưỡng viên

Dược sĩ có thể học tính tỷ mẩn và cẩn trọng của Điều dưỡng viên

  • Tính nhẫn nại và tỷ mẩn

Ngành Y là một ngành học đặc thù, có sự khác biệt rất lớn đối với các ngành khác và người làm ngành Y phải thực sự tỷ mẩn và chỉ chu trong từng công việc nhỏ, điều này thì Dược sĩ hoàn toàn có thể yên để học hỏi các Điều dưỡng viên đang cùng làm việc với mình.

  • Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng

Điều dưỡng viên nếu được đào tạo trong những trường uy tín, chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì rất giỏi kỹ năng này. Sinh viên sau khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có đủ khả năng để thuyết phục bệnh nhân, để tư vấn sức khỏe cho họ. Đây cũng là hai kỹ năng vô cùng quan trọng với Dược sĩ nếu muốn thành công trong kinh doanh Dược phẩm.

  • Kỹ năng tối ưu hóa công việc

Công việc của một Điều dưỡng viên rất nhiều, chính vì vậy để hoàn thành tốt nhất công việc của mình, Điều dưỡng viên luôn biết cách tối ưu hóa công việc sao cho nhanh nhất, đạt chất lượng tốt nhất. Đây lại là một kỹ năng mà sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược học tại Hà Nội, Đại học Dược cần phải học hỏi.

  • Luôn biết cách ưu tiên hóa các công việc

Điều dưỡng luôn phải đặt ưu tiên công việc nào làm trước, bệnh nhân nào cần thực hiện chăm sóc trước. Dược sĩ có thể học tập kỹ năng này để có thể thực hiện tốt được công việc Trình Dược viên hay Marketing Dược của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược và Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược và Điều dưỡng

Học ngành Dược và ngành Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội?

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy tại Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nhu cầu nhân lực ngành Dược và Điều dưỡng trong những năm tới sẽ tăng cao. Đây chính là tiền đề để các thí sinh theo học ngành này phát triển sự nghiệp cũng như có thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Tuy nhiên, việc trúng tuyển hệ Đại học Dược, Đại học Điều dưỡng không phải là điều dễ dàng đối với những sinh viên có mức học lực Trung bình khá vì mức điểm Xét tuyển của hai ngành này luôn cao hơn so với các ngành nghề khác rất nhiều. Thí sinh nếu có mong muốn theo học ngành Dược và ngành Điều dưỡng có thể đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường uy tín, chất lượng hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng viên và Dược sĩ chất lượng cho ngành Y tế.

Khi theo học tại Trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chương trình đào tạo tiên tiến, gắn liền Lý thuyết và thực hành – Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, hay Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…mà nhà Trường dành cho sinh viên của mình.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913