Quyết tâm chia tay bạn trai để theo đuổi nghề Điều dưỡng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Quyết tâm chia tay bạn trai để theo đuổi nghề Điều dưỡng

Quyết tâm chia tay bạn trai để theo đuổi nghề Điều dưỡng

Để theo đuổi được ước mơ trở thành Điều dưỡng viên, Minh Anh đã quyết định chia tay người yêu để cống hiến tuổi xuân của mình cho nghề Điều dưỡng.

Quyết tâm chia tay bạn trai để theo đuổi nghề Điều dưỡng

Quyết tâm chia tay bạn trai để theo đuổi nghề Điều dưỡng (ảnh minh họa)

Khi người yêu không ủng hộ đam mê

Minh Anh – một cựu sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước khi có người yêu cô luôn tâm niệm sau này sẽ theo học ngành Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên, để được chăm sóc bệnh nhân, để được xoa dịu nỗi đau mà người bệnh phải chịu. Nhưng ước mơ của cô lại không được người cô yêu ủng hộ, anh ta đã rất nhiều lần ngăn cản Minh Anh không cho cô theo đuổi nghề Điều dưỡng của mình.

Những cuộc cãi vã bất đồng quan điểm giữa Minh Anh và anh chàng người yêu thường xuyên xảy ra, thậm chí những lần cô theo dõi tin tức về ngành Y tế, việc làm Y Dược cũng bị anh người yêu tắt tivi, máy tính hay giật lấy điện thoại. Điều đó khiến cô gái rất uất ức và cảm thấy ngột ngạt khi ở bên cạnh người mà cô yêu thương.

Điều khiến chàng trai này phản đối Minh Anh theo nghề cũng xuất phát từ chính những khó khăn mà Điều dưỡng viên phải vượt qua, nếu Minh Anh theo nghề Điều dưỡng cô sẽ không có thời gian dành cho gia đình, không có thời gian chăm sóc con cái. Anh ta muốn cô học Cao đẳng Dược chính quy thay vì học ngành Điều dưỡng. Đỉnh điểm có những lần Minh Anh bị chính người mình yêu lăng mạ nghề mà cô chọn, nghiệp mà cô quyết tâm theo.

Học ngành Điều dưỡng để được cống hiến với nghề mình đam mê

Học ngành Điều dưỡng để được cống hiến với nghề mình đam mê (ảnh minh họa)

Quyết tâm chia tay bạn trai để theo đuổi nghề Điều dưỡng

Sau những cuộc cãi vã nảy lửa nhưng vẫn không thể tìm được tiếng nói chung về ngành nghề mà Minh Anh đang theo, cô đã quyết định chia tay với người yêu của mình. Có lẽ với bất cứ ai có niềm đam mê với một điều gì đó thì khó mà từ bỏ được, huống chi đó là giấc mơ là khát khao được cống hiến với nghề với đời của cô gái trẻ.

Minh Anh chia sẻ thêm: “Tôi thà dành cả tuổi thanh xuân của mình để sống và đam mê với công việc dù có vất vả hay gian lao chứ không muốn an phận thủ thường. Lấy nhau về mà không chung quan điểm sống thì sống sao nổi”. Anh chàng người yêu cô dù không muốn cũng đành phải chấp nhận sự thật rằng người yêu mình muốn chia tay và tập trung vào con đường học tập để trở thành Điều dưỡng viên, chứ nhất quyết không theo những gì mà anh ta và gia đình anh ta sắp đặt.

Học ngành Điều dưỡng để hoàn thành ước mơ của mình

Học ngành Điều dưỡng để hoàn thành ước mơ của mình (ảnh minh họa)

Những thành công bước đầu trên con đường sự nghiệp của cô gái trẻ

Bằng sự cố gắng cũng như quyết tâm của mình, Minh Anh đã hoàn thành chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy với tấm bằng loại giỏi. Bằng chính những kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề mà cô được rèn luyện trong Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cô nhanh chóng xin làm Điều dưỡng viên khoa Cấp Cứu của một Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế.

Mỗi đêm trực trôi qua cô mới thấu hiểu hết được nỗi niềm của những Điều dưỡng viên như cô, trong khi mọi người được đi chơi với người yêu, mua sắm, du lịch,…thì mình vẫn phải chôn chân ở một chỗ với nỗi vất vả chăm sóc người bệnh, còn cả những lần bị bệnh nhân mắng, xúc phạm bởi những bệnh nhân khó tính, hay đau đớn vì bệnh tật không ngủ được do không biết cách xử trí tình huống thường gặp ngoài Lâm sàng. Tuy có những khó khăn, những tâm sự khó nói nhưng khi đã trót yêu nghề thì sao mà có thể bỏ được. Minh Anh dự tính trong thời gian tới sẽ học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như có thể tham gia kinh doanh Dược phẩm để nâng cao thu nhập của bản thân.

Thành công của Minh Anh ngày hôm nay đến từ chính sự cố gắng không biết mệt mỏi và tình yêu với nghề mà cô đã chọn. Đúng là cứ quyết tâm, cứ đam mê rồi thành công sẽ đến một cách ngọt ngào nhất có thể.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913