BÍ QUYẾT giúp 100% Điều dưỡng viên trúng tuyển vào các Bệnh viện
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / BÍ QUYẾT giúp 100% Điều dưỡng viên trúng tuyển vào các Bệnh viện

BÍ QUYẾT giúp 100% Điều dưỡng viên trúng tuyển vào các Bệnh viện

Nếu bạn là Điều dưỡng viên muốn làm việc tại các Bệnh viện, ngoài việc có kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề thì kỹ năng phỏng vấn cũng rất quan trọng.

BÍ QUYẾT giúp 100% Điều dưỡng viên trúng tuyển vào các Bệnh viện

BÍ QUYẾT giúp 100% Điều dưỡng viên trúng tuyển vào các Bệnh viện

Các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Y tế nói chung hay ngành Điều dưỡng nói riêng đều là những ngành học quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh, vì vậy để có thể trúng tuyển vào các Bệnh viện Công lập hay Bệnh viện tư nhân, các phòng khám,…Điều dưỡng viên ngoài việc có kiến thức chuyên môn thì cũng cần có kỹ năng ứng xử cũng như kỹ năng trả lời phỏng vấn linh hoạt.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi xin vào các Bệnh viện cho Điều dưỡng viên

Giới thiệu bản thân: “Bạn hãy giới thiệu qua về bản thân mình” đây được coi là một trong những câu hỏi mà Điều dưỡng Cao đẳng hay Dược sĩ Cao đẳng hệ Liên thông phải trải qua khi đi xin việc ở bất cứ đâu. Câu hỏi này rất quan trọng, nó vừa giúp mở đầu cho buổi phỏng vấn của bạn vừa để làm quen nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới việc đỗ của bạn hay không?

Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy giới thiệu bản thân mình và đặc biệt là những thói quen tốt có ảnh hưởng đến công việc Điều dưỡng của bạn như việc bạn là người cẩn thận, chăm chỉ,…Bạn hãy nói những điều không có trong CV của bạn, chứ đừng lặp lại những điều mà bạn đã ghi trong CV của mình.

Ứng viên cần giới thiệu bản thân mình một cách chuyên nghiệp

Ứng viên cần giới thiệu bản thân mình một cách chuyên nghiệp

Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân: Đây cũng được coi là một trong những câu hỏi kinh điển trong mỗi cuộc phỏng vấn xin việc,câu trả lời nhận được sự phản hồi tích cực của các nhà tuyển dụng là khi bạn chỉ ra những điểm tích cực và có liên quan đến công việc Điều dưỡng viên của mình. Đó có thể là những điểm tốt có liên quan đến tính cách cũng như chuyên môn, còn điểm yếu bạn nên nói đến những điều vô hại đến công việc Điều dưỡng viên của mình như “Tôi có tính hơi quá cẩn thận. Làm việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng”.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từng học chuyên ngành Điều dưỡng cho rằng, với mỗi điểm yếu bạn nên đưa luôn những biện pháp khắc phục những điểm yếu đó.

Tại sao bạn lại nghỉ làm ở Bệnh viện cũ: Bạn đừng coi đây là cơ hội để nói xấu đồng nghiệp cũng như sếp của mình tại Bệnh viện cũ, vì sếp mới của bạn sẽ thông qua đó đánh giá con người bạn và bạn cũng không nên trả lời đại loại như “Tôi cần một công việc nhiều tiền hơn”. Câu trả lời lý tưởng nhất đối với các sếp đó là“Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình”. Bạn đừng quá nói nhiều về công việc ở chỗ làm cũ, bởi nếu bạn trúng tuyển tại bệnh viện mới này, họ sẽ giám sát bạn chặt chẽ hơn và sẽ đánh giá bạn bằng con mắt tiêu cực.

Cần tìm hiểu thông tin về Bệnh viện mà bạn ứng tuyển: Cũng giống như những sinh viên Cao đẳng Hộ sinh muốn trúng tuyển tại các công ty Dược phẩm nào đó thì họ cũng cần tìm hiểu rất kỹ về công ty đó, cơ chế hoạt động cũng như chế độ đãi ngộ…Nếu bạn là một Điều dưỡng viên và đang muốn xin việc tại các Bệnh viện thì điều này cũng vô cùng quan trọng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khi nắm được thông tin bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi “Vì sao bạn lựa chọn Bệnh viện của chúng tôi để làm việc”. Thí sinh sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nên giải thích cụ thể vì sao bạn muốn làm việc tại Bệnh viện này: vì bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn muốn được thử sức mình ở một bệnh viện lớn…điều này sẽ giúp bạn ghi điểm được với nhà tuyển dụng.

Hạn chế để mình trong tình trạng quá căng thẳng: việc bạn quá căng thẳng chính là một trong những yếu tố khiến bạn dễ dàng bị loại, cho dù bạn đã chuẩn bị rất kỹ về kỹ năng tay nghề cũng như kỹ năng chuyên môn nhưng bạn quá căng thẳng và strees thì bạn rất dễ bị “out”. Vì thế, cách tốt nhất khi trả lời phỏng vấn chính là bình tĩnh, trả lời rành rọt, cẩn thận. Không nên để nhà tuyển dụng thấy được bạn “toát mồ hôi hột” vì những câu hỏi hóc búa của họ.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ, các Điều dưỡng viên Cao đẳng hay Điều dưỡng viên Đại học sẽ dễ dàng trả lời được những câu hỏi của nhà tuyển dụng cũng như trúng tuyển được vào các Bệnh viện mà mình yêu thích.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913