Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng ứng tuyển đâu trúng đó

BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng ứng tuyển đâu trúng đó

5 (100%) 1 vote

Để có thể trúng tuyển ở bất cứ vị trí tuyển dụng nào các ứng viên Điều dưỡng ngoài việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn, CV xin việc đầy đủ cũng cần trang bị cho mình kỹ năng phỏng vấn.

BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng ứng tuyển đâu trúng đó

BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng ứng tuyển đâu trúng đó

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Điều dưỡng viên chuẩn bị được một bản CV hoàn hảo mới chỉ đạt được 30% thành công trong buổi phỏng vấn, để có được 70% thành công còn lại Điều dưỡng viên cần phát huy tối đa hiểu biết và kiến thức của mình để nhà tuyển dụng muốn chọn bạn.

BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng ứng tuyển đâu trúng đó

Để giúp sinh viên ngành Điều dưỡng dễ dàng trúng tuyển vào những vị trí mà mình mong muốn, ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng ứng tuyển đâu trúng đó:

  • Nhận điện thoại và luyện tập trước buổi phỏng vấn

Để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho một cuộc phỏng vấn, bạn nên luyện tập cho mình kỹ năng trả lời lưu loát, một phong thái điềm tĩnh, tự tin, cũng như cách nói chuyện chuyên nghiệp, nói chuyện trôi chảy. Nói cho bạn bè nghe, hoặc tập nói trước gương là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Việc tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn này sẽ cực kỳ có ích cho bạn trong một cuộc phỏng vấn thật.

Chắc chắn khi phỏng vấn thật sẽ có phần khác so với những gì bạn đã luyện tập nhưng với những gì bạn đã chuẩn bị, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Khi ấy kỹ năng ứng biến, kỹ năng thuyết trình của bạn sẽ được vận dụng tối đa cho thành công của bạn.

  • Nguyên tắc 3 phút đầu tiên

3 phút đầu tiên cực kỳ quan trọng, một sinh viên Điều dưỡng dù có giỏi đến đâu nhưng ngay trong những giây phút đầu tiên đã không ghi điểm được với nhà tuyển dụng thì rất khó có thể được chọn lựa. Đặc biệt là ngành Điều dưỡng không thiếu những người giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ, và không thiếu những sinh viên có tấm bằng “chất” hơn bạn.

Không ai rảnh rỗi để ngồi phỏng vấn bạn cả buổi, họ chỉ có thể dành cho bạn tối đa 10 -15 phút, và việc gây được ấn tượng chỉ trong 3 phút đầu tiên chính là thành công lớn của bạn. Bộ phận tuyển dụng của Bệnh viện, Công ty,… sẽ đưa ra những câu hỏi nhanh, buộc bạn phải trả lời nhanh gọn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhận điện thoại và luyện tập trước buổi phỏng vấn

Nhận điện thoại và luyện tập trước buổi phỏng vấn

  • Trang phục của ứng viên Điều dưỡng cũng vô cùng quan trọng

Đừng đánh giá thấp việc chuẩn bị trang phục trước buổi phỏng vấn, bộ phận tuyển dụng của nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ nhìn vào trang phục mà sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược,…mặc đầu tiên trước khi đánh giá kiến thức chuyên môn của bạn. Một bộ trang phục quá xuề xòa hoặc một bộ trang phục quá hở hang, lòe loẹt chắc chắn sẽ khiến bạn mất điểm ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Vì vậy, hãy trang điểm thật nhẹ nhàng, hãy chọn cho mình những bộ trang phục công sở phù hợp nhất, hãy làm cho mình thật xinh đẹp, bảnh bao nhưng không quá lố.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với nữ, áo phông trắng, sơ mi trắng kèm với quần bò, quần vải đen hoặc chân váy qua đầu gối sẽ giúp bạn trở nên thanh lịch hơn, bắt mắt hơn. Với nam, một bộ trang phục nhã nhặn, thư sinh sẽ giúp bạn ghi điểm tối đa. Áo sơ mi, quần âu, giày sẫm màu có lẽ là một gợi ý hấp dẫn cho đấng nam nhi khi tham gia phỏng vấn. Một bộ trang phục thời trang sẽ gây ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng, nhưng ấn tượng ấy không phải là ấn tượng tốt vì đa số nhà tuyển dụng không thích những người ăn mặc quá thời trang.

Chỉ cần làm tốt những yếu tố trên đã giúp cho ứng viên ngành Điều dưỡng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và dễ dàng trúng tuyển ở bất cứ vị trí nào mà mình mong muốn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Chia sẻ kỹ năng giao tiếp cho Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi

Kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng đối với Điều dưỡng viên, đặc biệt khi đối tượng được chăm sóc là người cao tuổi. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần học được kỹ năng khi giao tiếp với người cao tuổi như sau.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.