Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng không bị thiếu kỹ năng sau khi ra trường

BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng không bị thiếu kỹ năng sau khi ra trường

5 (100%) 1 vote

Sinh viên ngành Điều dưỡng muốn có được công việc như ý với mức thu nhập hấp dẫn, ngoài việc học tập tốt kiến thức chuyên môn thì việc tự rèn luyện kỹ năng là điều vô cùng quan trọng.

BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng không bị thiếu kỹ năng sau khi ra trường

BÍ QUYẾT giúp sinh viên ngành Điều dưỡng không bị thiếu kỹ năng

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, muốn học tập hiệu quả chuyên ngành Điều dưỡng sinh viên cần có một phương pháp học tập khoa học, phù hợp thì mới có thể mang lại hiệu quả cao. Mỗi năm học bám sát theo chương trình học, Điều dưỡng viên cần chủ động thay đổi phương pháp học tập sao cho hiệu quả.

  • Năm nhất

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, năm học đầu tiên theo học ngành Điều dưỡng các sinh viên nên tranh thủ tích góp cho mình một chút vốn liếng về tiếng anh. Đầu tư cho tiếng anh luôn là đầu tư thông minh nhất của các bạn sinh viên, tiếp theo sinh viên cần chủ động học thật tốt môn Giải Phẫu, Sinh Lý,… vì đây đều là những môn học nền móng cho mọi bộ môn lâm sàng sau này. Học và hiểu. Hãy đọc thật nhiều Alát giải phẫu , xem thật nhiều tranh ảnh , clip giải phẫu và mô hình có thể. Các môn: Vi Sinh, Hóa Sinh cũng là những môn đáng để lưu ý. Đối với những môn khác thì bạn cũng tuyệt đối không được trượt.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

  • Năm hai

Những môn học năm hai của hệ Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…là những kiến thức có tính chất bản lề, bạn bắt đầu được học tiền lâm sàng và đi lâm sàng vào năm 2. Có 2 môn cần nắm vững trong năm 2: Giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh rất quan trọng sau này. Nếu nắm được giải phẫu, sinh lý, sinh lý bệnh thì dược lý không khó như bạn tưởng.

Đi lâm sàng cần nhất là học nhận định đúng, phát hiện triệu chứng đúng, đặc biệt là các đêm trực, và đừng tỏ ra khó chịu khi bị sai đi lấy xét nghiệm bởi bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ không ngờ đâu, dù sao cũng là phục vụ bệnh nhân, phục vụ bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Ở năm hai bạn đã bắt đầu tiếp xúc với bệnh nhân, năm này bạn tiếp xúc với bệnh nhân càng nhiều càng tốt, hỏi càng nhiều càng tốt trên nguyên tắc: tự thân vận động là chính, các Bác sĩ , Điều dưỡng viên hướng dẫn cho bạn không phải lúc nào cũng đúng nhưng chắc chắn nhiều kinh nghiệm hơn mình, và tiếp tục đứng trên cơ sở của giải phẫu và sinh lý.

  • Năm ba

Cách học tốt nhất là bám chặt vào 1 vài bệnh nhân trong khoa, theo sát được diễn biến bệnh,chăm sóc bệnh nhân, xem điều trị của bệnh nhân, đọc tài liệu và so sánh. Chú ý rằng vẫn trên nguyên tắc tự thân vận động. Có thể mọi thứ thực tế không diễn ra đúng như trong sách vở, so sánh, đối chiếu và đặt ra câu hỏi tại sao. Không xem, chép chẩn đoán trong bệnh án vì không phải bao giờ Bác Sĩ cũng đúng.

Học về Nhi là 1 thế giới khác, mọi khái niệm phải xây dựng lại từ đầu. Đi các chuyên khoa cũng để các bạn có thêm cái nhìn tổng quát, giúp định hướng chuyên khoa sau này. Tổng hợp các kiến thức đã học các năm trước , đi sâu vào nghiên cứu các vấn đề mình quan tâm nhất, rèn luyện các kĩ năng ,thủ thuật thật tốt ,làm thêm nhiều thủ thuật khó .

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Chia sẻ kỹ năng giao tiếp cho Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi

Kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng đối với Điều dưỡng viên, đặc biệt khi đối tượng được chăm sóc là người cao tuổi. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần học được kỹ năng khi giao tiếp với người cao tuổi như sau.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.