Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên trường Y cần chuẩn bị những gì trước khi tốt nghiệp?

Sinh viên trường Y cần chuẩn bị những gì trước khi tốt nghiệp?

5 (100%) 1 vote

Để có thể tự tin vượt qua kỳ thi tốt nghiệp một cách tốt nhất cũng như có được một công việc như ý thì sinh viên trường Y năm cuối cần phải chuẩn bị tốt nhất hành trang trước khi tốt nghiệp.

Sinh viên trường Y cần chuẩn bị những gì trước khi tốt nghiệp?

Sinh viên trường Y cần chuẩn bị những gì trước khi tốt nghiệp?

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đối với những sinh viên đặc biệt là sinh viên trường Y Dược năm cuối giống như cuộc đua nước rút, nếu bạn chậm chạp sẽ bị bỏ lại phía sau và bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính vì thế, để luôn giữ thế chủ động thì ngay từ lúc còn trên ghế Nhà trường bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất những hành trang cần thiết trước khi tốt nghiệp.

Sinh viên trường Y cần chuẩn bị những gì trước khi tốt nghiệp?

Dưới đây là những kinh nghiệm trong quá trình học tập mà các giảng viên hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để giúp sinh viên trường Y Dược năm cuối có thể có được kết quả học tập tốt nhất cũng như nhanh chóng có được việc làm sau khi ra trường:

  • Củng cố lại kiến thức chuyên môn

Với lượng kiến thức lớn, trước khi ra trường sinh viên cần chủ động ôn tập, củng cố lại những gì đã được học. Việc làm này không chỉ giúp bạn nắm kiến thức vững hơn mà còn giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc ứng tuyển vào những vị trí công việc mà bạn yêu thích – Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên hiện đang làm việc tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Chủ động đi thực tập tại các bệnh viện, Nhà thuốc

Chủ động đi thực tập tại các bệnh viện, Nhà thuốc

  • Chủ động đi thực tập tại các bệnh viện, Nhà thuốc

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội  cho biết, thực tập thực tế tại các bệnh viện, Nhà thuốc sẽ giúp sinh viên Y Dược rèn luyện tay nghề, kỹ năng, làm quen với công việc thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm để sau khi ra trường không bị bỡ ngỡ. Kinh nghiệm trong quá trình đi thực tập sẽ là hành trang vô cùng quý báu đối với sinh viên Y Dược khi ra trường.

  • Trang bị thêm những kỹ năng mềm

Để thích nghi tốt trong thời đại hội nhập và cạnh tranh như hiện nay, kiến thức chuyên môn giỏi thôi là chưa đủ, bạn cần phải trang bị thêm cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Vì thế, để chuẩn bị tốt nhất khi tìm việc và làm việc sau này, các bạn sinh viên Y Dược hãy chủ động học hỏi và rèn luyện những kỹ năng mềm nhờ việc tham gia các câu lạc bộ ở trường, tự nghiên cứu, đi thực tập…

  • Thi lấy một chứng chỉ ngoại ngữ

Sở hữu một khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế rất lớn đối với mỗi sinh viên sắp ra trường và những người đi xin việc. Chính vì thế, ngay từ lúc còn trên ghế nhà trường, còn thời gian thì bạn hãy chủ động học bổ sung một ngoại ngữ thật giỏi và thi lấy chứng chỉ để phục vụ cho xin việc sau khi ra trường.

  • Tìm hiểu những công việc mà bạn muốn làm trong tương lai

Việc tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân, đồng thời có cơ hội phát triển trong tương lai là không dễ dàng. Vì thế bạn nên tìm hiểu trước những công việc mà bạn muốn làm, việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc đó, những thuận lợi và khó khăn có thể gặp phải, từ đó sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi vào thực tế.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu các thông tin tuyển dụng, nếu cảm thấy tự tin đáp ứng được yêu cầu thì hãy mạnh dạn ứng tuyển ngay cả khi chưa tốt nghiệp, ó thể bạn sẽ được nhận vào thực tập tại những công ty hoặc là sẽ được làm nhân viên chính thức nếu như nhà tuyển dụng nhận thấy bạn thật sự phù hợp với công việc đó.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các sinh viên ngành Y Dược cũng chủ động hơn trong quá trình học tập năm cuối của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Chia sẻ kỹ năng giao tiếp cho Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi

Kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng đối với Điều dưỡng viên, đặc biệt khi đối tượng được chăm sóc là người cao tuổi. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần học được kỹ năng khi giao tiếp với người cao tuổi như sau.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.