Tìm hiểu quy trình đào tạo Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Tìm hiểu quy trình đào tạo Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu quy trình đào tạo Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với cơ hội việc làm và mức thu nhập cao, chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

Tìm hiểu quy trình đào tạo Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu quy trình đào tạo Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức lương trung bình của Dược sĩ tại Việt Nam thuộc Top những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất. Ngành Dược cũng được xem là một trong những nghề hấp dẫn mang đến nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên theo học ngành học này.

Tìm hiểu quy trình đào tạo Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chương trình đào tạo Dược sĩ hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xây dựng theo đúng khung chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và đào tạo và luôn được đổi mới cũng như cập nhật kiến thức để giúp sinh viên có thể làm được việc và có việc làm sau khi ra Trường.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại Trường, được xây dựng với mục tiêu chính là đào tạo ra nguồn nhân lực Dược sĩ có trình độ chuyên môn cũng như có đủ kiến thức cũng như kỹ năng ngành Dược. Nội dung chương trình đào tạo sẽ bao gồm:

 • Các môn học chung
 • Các môn Y học cơ sở
 • Các môn chuyên ngành Dược.

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Sau khi hoàn thành xong các môn học này, người học sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin ứng tuyển vào các cơ sở y tế công lập hay các Công ty Dược,….Ngoài những kiến thức trên, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được trang bị những kiến thức cũng như các kỹ năng sau:

Về kiến thức:

 • Sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản cũng như kiến thức về các môn Dược cơ sở.
 • Có kiếc thức chuyên ngành trong cách sử dụng thuốc, cách bào chế thuốc,…
 • Nắm được các chính sách liên quan đến công tác chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân trong phạm vi chuyên môn cụ thể.

Về kỹ năng:

 • Sinh viên sau khi học xong Liên thông Cao đẳng Dược hệ Cao đẳng Dược hệ chính quy,… tại Trường có kỹ năng để quản lý cũng như cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm.
 • Biết cách hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc an toàn và hợp lý.
 • Thực hiện các nhiệm vụ được giao trong phạm vi công tác.
 • Hướng dẫn chuyên môn cho các Dược sĩ có trình độ thấp hơn như Trung cấp Dược,…

Về thái độ:

 • Trung thực, khách quan và có tinh thần học tập cũng vươn lên.
 • Coi trọng và kết hợp linh hoạt nhuần nhuyễn giữa Y học hiện đại và y học cooe truyền.
 • Có đạo đức của người cán bộ y tế.

Với những mục tiêu và phương châm đào tạo như trên đã giúp sinh viên Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy,…có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Thực hiện chỉ tiêu được giao, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201) theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đảm bảo được điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT.

Theo đó, những thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT là hoàn toàn nắm chắc cơ hội trúng tuyển khi nộp hồ sơ vào trường mà không phân biệt khối thi, tổ hợp môn thi.

Ngoài ra, theo chính sách an sinh giáo dục năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ được miễn 100% học phí năm 2018 khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu – PHCN nếu đảm bảo được điều kiện: Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh ở các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng 1 trong những cách như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913