Những điểm khó khăn mà thí sinh cần vượt qua khi học Cao đẳng Dược
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Những điểm khó khăn mà thí sinh cần vượt qua khi học Cao đẳng Dược

Những điểm khó khăn mà thí sinh cần vượt qua khi học Cao đẳng Dược

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng Dược nhờ những tiềm năng mà ngành học này mang lại, tuy nhiên bạn cần phải vượt qua những khó khăn thì mới đi đến thành công.

Những điểm khó khăn mà thí sinh cần vượt qua khi học Cao đẳng Dược

Những điểm khó khăn mà thí sinh cần vượt qua khi học Cao đẳng Dược

Trở thành Dược sĩ là mong muốn của nhiều người

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Dược là một ngành học nhận được sự quan tâm cũng như mang tính nhân văn rất cao, chính vì vậy việc trở thành Dược sĩ cũng là mong ước của nhiều người để có thể cứu chữa, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Sau khi nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành Dược khá nhiều bạn đã lựa chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Không ai phủ nhận sự quan trọng và sức ảnh hưởng, sự phát triển của ngành Dược cũng như những tiềm năng và mức thu nhập cao mà ngành học này mang lại cho sinh viên, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với nghề, để thành công trong nghề Dược, để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi thì có những khó khăn nhất định, đòi hỏi trong nghề mà bạn có thể hoặc không thể vượt qua.

Học ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm cho thí sinh

Học ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm cho thí sinh

Những điểm khó khăn mà thí sinh cần vượt qua khi học Cao đẳng Dược

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur nhận định, khó khăn đầu tiên mà sinh viên ngành Dược cần vượt qua chính là kiến thức, trình độ học vấn của bản thân, năng lực học tập đối với những môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh. Đây là những môn học bắt buộc bạn phải học được nếu như muốn theo ngành Dược. Hiểu và có kiến thức về môn Hóa thì bạn mới đọc được những công thức về thuốc, pha chế hóa học…Đặc biệt đối với những bạn không theo đúng chuyên ngành sức khỏe hoặc không theo các môn tự nhiên thì đây chính là khó khăn lớn đối với bạn.

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược cũng cần có tính kiên nhẫn, tập trung, không vội vàng, cẩn thận, tỉ mỉ thì trong từng công việc trong từng chi tiết nhỏ bởi công việc này nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân, thậm chí là tính mạng. Việc thiếu kiên nhẫn sẽ không thể giúp bạn tìm ra được những điều mới mẻ, nghiên cứu trong lĩnh vực này. Chính vì vậy bạn sẽ nhanh chóng chán nản và khó có thể đi đến sự thành công. Nếu bản thân muốn thành công trong ngành Dược và trở thành một Dược sĩ giỏi thì tự bản thân cần phải tự giác rèn luyện, không ngại khó khăn và tận tâm với công việc.

Tuy nhiên nếu như bạn thật sự là một người đam mê và có mong muốn theo học Cao đẳng Dược chính quy để phát triển bản thân và sự nghiệp thì chắc chắn những khuyết điểm và khó khăn trên sẽ nhanh chóng được xóa bỏ. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp với bản thân như nghiên cứu thuốc, trình dược viên, sản xuất thuốc…Mọi thứ có thể thay đổi chỉ cần bạn khắc phục được những điểm yếu trên và tìm ra điểm mạnh của bản thân.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội uy tín chất lượng

Bộ Y tế luôn tích cực quan tâm đến việc đào tạo chất lượng cán bộ trong ngành Dược, chính vì vậy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đến việc đầu tư vào trang thiết bị cũng như đảm bảo đầu ra, trở thành đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế tại Việt Nam.

Với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc do chính Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng và liên kết đã giúp sinh viên học tập tại đây có điều kiện thực hành ngay những kiến thức đã được học. Đây cũng chính là lý do vì sao chất lượng sinh viên đầu ra của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được Bộ Y tế và các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Để theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển đơn giản như vậy, thí sinh đã có thể trở thành Dược sĩ có chuyên môn giỏi trong tương lai. Đây cũng là điều kiện xét tuyển 4 chuyên ngành khác tại Trường bao gồm:

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913