Thông báo tuyển dụng 400 Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tuyển dụng Việc làm ngành Y Dược / Thông báo tuyển dụng 400 Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc

Thông báo tuyển dụng 400 Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc

Mới đây nhất, Bộ LĐTB&XH thông báo tuyển dụng 400 Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc ngành Điều dưỡng tại CHLB Đức.

Thông báo tuyển dụng 400 Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc

Tuyển dụng 400 Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc

Tuyển dụng 400 Điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc

Thông báo này được Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ LĐTB&XH đưa ra. Theo đó, để có thể tham gia ứng tuyển, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng cần đáp ứng được điều kiện là có độ tuổi từ 21 – 28 tuổi, đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên năm cuối hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng. Thời gian nhận hồ sơ kể từ ngày 10/12/2017 đến ngày 22/02/2018.

Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đây là chương trình được thực hiện dựa trên cơ sở Ý định thư ký giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức. Người lao động sau khi trúng tuyển tham gia chương trình:

 • Ứng viên sẽ phải đóng chi phí 1 lần duy nhất cho Trung tâm Lao động ngoài nước số tiền 300 Euro để phục vụ công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và quản lý người lao động;
 • Trong thời gian 12 tháng các ứng viên theo học tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên sẽ được Công ty TNHH Vivantes hỗ trợ tiền học, tiền ở và tiền ăn (3 bữa ăn/ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần) và được được đài thọ chi phí xin visa, tiền khám sức khỏe 1 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Đức.

Đây là cơ hội rất lớn cho Điều dưỡng viên Việt Nam có thể học tập và làm việc tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này.

Học ngành Điều dưỡng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Học ngành Điều dưỡng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Học ngành Điều dưỡng ở đâu để được làm việc tại CHLB Đức

Qua thông báo trên bạn có thể thấy, để có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức, bạn cần có bằng cấp từ Trung cấp Điều dưỡng trở lên, nhưng điều mà nhiều thí sinh không biết đấy chính là việc thi tuyển và phỏng vấn. Bạn Minh Hà hiện đang theo học lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ: để có thể trúng tuyển và đủ kiến thức để học tập và làm việc tại CHLB Đức hay Nhật Bản, ứng viên cần có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên và phải có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thực sự. Để làm được điều này, thí sinh cần được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mới có thể đáp ứng được điều kiện tuyển dụng.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể làm việc tại CHLB Đức thì có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đi đầu trong công tác đào tạo Điều dưỡng viên tại Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo ra những Điều dưỡng viên làm được việc và có việc làm, nhà Trường luôn đổi mới chương trình đào tạo sao cho phù hợp nhất, bám sát được với thực tế của nhà tuyển dụng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học vào đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Chính sự cố gắng và nỗ lực này đã giúp cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường nhận được phản hồi tích cực từ nhà tuyển dụng và hầu hết những sinh viên này đều có việc làm sau khi ra Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh có nhu cầu đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện này, thí sinh sẽ không cần phải trải qua quá nhiều áp lực học hành và thi cử. Thí sinh có nhu cầu Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh gửi về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913