Sinh viên ngành Y Dược học tập như thế nào để tránh thất nghiệp?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên ngành Y Dược học tập như thế nào để tránh thất nghiệp?

Sinh viên ngành Y Dược học tập như thế nào để tránh thất nghiệp?

Ngành Y Dược là ngành thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nhưng sinh viên ngành Y Dược nếu không đạt kết quả học tập tốt thì vẫn thất nghiệp. Vậy sinh viên ngành Y dược nên học tập như thế nào?

Sinh viên ngành Y Dược học tập như thế nào để tránh thất nghiệp?

Sinh viên ngành Y Dược học tập như thế nào để tránh thất nghiệp?

Ngành Y Dược là ngành học đặc thù, chương trình học tập của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm,…luôn nặng hơn rất nhiều so với những ngành học khác, chính vì vậy sinh viên ngành Y Dược nếu không có phương pháp học tập hiệu quả thì không thể học tập tốt được.

Dưới đây là những điều mà sinh viên ngành Y Dược nên làm để có được kết quả học tập tốt nhất:

Học hành tập trung, chủ động học hỏi, khám phá

  • Học hành tập trung

Giảng đường Đại học không yêu cầu bạn lúc nào cũng đi học đầy đủ như thời THPT, vậy nên nếu sinh viên ngành Y Dược không thấy được lợi ích cũng như giá trị của việc học tập thì sẽ tự cho mình cúp tiết đôi khi không vì lý do gì cả.

Mỗi sinh viên ngành Y Dược cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập của mình và nên tập trung học tập thật tốt điều này. Dù bạn là tân sinh viên Y Dược bắt đầu học những môn chuyên ngành như Giải phẫu, Sinh lý,…hay những sinh viên Đại học sắp ra trường. Ngành Dược hay ngành Điều dưỡng,…không giống như các ngành khác, kiến thức của những ngành này luôn thay đổi chính vì vậy đừng bao giờ ngừng học hỏi nâng cao tri thức của bản thân để không phải hối tiếc rằng “Giá như trước kia mình chăm chỉ học hành hơn thì…”

Sinh viên ngành Y Dược cần học hành tập trung, chủ động học hỏi, khám phá

Sinh viên ngành Y Dược cần học hành tập trung, chủ động học hỏi, khám phá 

  • Chủ động học hỏi, khám phá

Bạn Hà An sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc học ngành Y không giống như những ngành học khác, bạn luôn phải chủ động tìm tòi nâng cao kiến thức vì kiến thức trong ngành Y Dược luôn thay đổi từng ngày. Thay vì bạn sử dụng internet để vào facebook, hãy tìm thêm nguồn tài liệu để học tập cho mình. Nếu bạn đang là sinh viên ngành Y Dược thì thói quen đọc sách chuyên ngành không bao giờ là thừa.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ và Nâng cao các kĩ năng mềm

  • Ngoại ngữ là điều không thể thiếu

Sinh viên ngành Y Dược muốn hội nhập được thì cần phải hiểu và biết Tiếng anh, đặc biệt là sinh viên ngành Dược nếu muốn làm Trình Dược viên cho những công ty nước ngoài. Việc bạn đầu tư thời gian để học một thứ ngoại ngữ nào đó chưa bao giờ là thừa, đây chính là bước đệm quan trọng giúp bạn nâng cao cơ hội tìm việc làm của mình.

  • Nâng cao các kĩ năng mềm

Kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng quan trọng giúp sinh viên ngành Y Dược thực hiện được tốt nhất công việc của mình, đặc biệt là đối với những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng,…Sinh viên ngành Y Dược cần tự đào tạo bồi dưỡng cho mình các kĩ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng viết CV tìm việc và trả lời phỏng vấn tuyển dụng…

Thực hành nhiều là điều không bao giờ thừa đối với sinh viên ngành Y Dược

Thực hành nhiều là điều không bao giờ thừa đối với sinh viên ngành Y Dược

Thực hành nhiều là điều không bao giờ thừa đối với sinh viên ngành Y Dược

“Học đi đôi với hành” là câu nói luôn đúng với bất kỳ một ngành học nào, với bất kỳ một sinh viên nào, đặc biệt nếu bạn học để làm việc trong lĩnh vực Y tế. Đừng để kiến thức của bạn chỉ đọng ở trong đầu cho đến khi thi, thi xong thì hầu như không nhớ hoặc xong để đấy. Sinh viên Y Khoa tuyệt đối không được bỏ thực hành, không được bỏ những buổi trực Bệnh viện vì những buổi như thế giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc sau này.

“Sinh viên Y khoa chỉ có hai mùa Mùa Học và Mùa trực” tuy đây chỉ là câu nói vui nhưng điều này thể hiện tầm quan trọng của việc học tập thực hành đối với sinh viên Y khoa, chính vì vậy bạn không nên không đi thực hành, thực tập đặc biệt tại các Bệnh viện.

Đặc biệt, sinh viên Y Dược cũng cần lựa chọn đúng trường chuyên đào tạo Y Dược để theo học như các trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại học Y Hà Nội,….Mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sinh viên Y Khoa sẽ tự tìm được cách học tốt nhất cho mình.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913