“Tình yêu thời sinh viên” nên yêu nhưng đừng mù quáng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / “Tình yêu thời sinh viên” nên yêu nhưng đừng mù quáng

“Tình yêu thời sinh viên” nên yêu nhưng đừng mù quáng

Nên hay không nên khi yêu thời sinh viên? làm thế nào để yêu thời sinh viên mà không ảnh hưởng đến học tập? là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

 “Tình yêu thời sinh viên” nên yêu nhưng đừng mù quáng

 “Tình yêu thời sinh viên” nên yêu nhưng đừng mù quáng

“Yêu đương thời sinh viên” lời khuyên từ chuyên gia tâm lý

Không giống như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng khi bước chân vào giảng đường Đại học, chuyện tình yêu của sinh viên đã cởi mở hơn rất nhiều và đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học. Nhưng một lời khuyên mà chuyên gia tâm lý học Lại Thị Hằng đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng chính quy đưa ra chính là các bạn sinh viên không nên “biến tướng” tình yêu, khiến chúng trở thành rào cản tiêu cực cho việc học hành của mình.

Các cô cậu sinh viên thử tưởng tượng, mọi chuyện sẽ ra sao nếu bạn yêu đương mà không thiết tha học hành, thả mình vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng? Đương nhiên kết quả học tập của bạn sẽ bị giảm sút đáng kể và bạn phải trả giá bằng cả tương lai phía trước.

Không nên để chuyện yêu đương ảnh hưởng đến học hành

Không nên để chuyện yêu đương ảnh hưởng đến học hành

Do đó, sinh viên cần ý thức được chuyện yêu đương, không để chuyện yêu đương ảnh hưởng đến học hành và tại thời điểm hiện tại, việc học vẫn nên được ưu tiên. Bạn cần cân bằng được việc học và việc yêu đương để không sa vào chuyện tình cảm gây ảnh hưởng đến học tập.

Nên làm gì khi mình vẫn FA?

Ở môi trường Đại học việc sinh viên “có đôi có cặp” là chuyện bình thường và chẳng mấy xa lạ, nhưng nếu bạn vẫn còn nằm trong số những thanh niên FA thì cũng đừng vội hoang mang và lo lắng vì không bằng bạn bè. Vì đơn giản, chuyện yêu đương đến hoàn toàn bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị và ngược lại, không phải chúng ta cứ muốn là được, vậy nên hãy cứ bình tĩnh nhé những thanh niên vẫn còn FA

Đừng vì cảm thấy thua kém các bạn cùng trang lứa những bạn suốt ngày khoe “gấu” mà bạn vội vàng trong một mối quan hệ. Bạn thích/yêu một người cần phải có sự xuất phát từ sự rung động của trái tim, sự ngưỡng mộ… bởi tình yêu là “muôn hình vạn trạng”. Nhưng tuyệt đối bạn không được vì những cảm xúc tiêu cực mà tìm tạm một mối quan hệ nào đó.

Điều quan trọng nhất của sinh viên chính là việc học

Điều quan trọng nhất của sinh viên chính là việc học

Theo quan điểm của bạn Dương Ngọc An đang theo học Liên thông Cao đẳng Dược thứ 7, chủ nhật chia sẻ, các bạn sinh viên đừng nên vì những phút bồng bột của bản thân mà bạn sẵn sàng từ bỏ việc học hành và hơn thế nữa. Bạn bất chấp tất cả, thậm chí rõ ràng con đường mù mịt phía trước, những khó khăn và hậu quả của nó nhưng cứ “nhân danh” tình yêu mù quáng lao đầu về phía trước là một điều hết sức không nên.

Nếu sinh viên cứ bất chấp hết mọi thứ để yêu thương thì tình yêu này chẳng còn là thứ tình yêu thời sinh viên – không quá ngây ngô, bồng bột cũng chẳng dính dáng đến vật chất, những tính toán của người lớn và điều quan trọng là bạn cần hiểu rrox bạn đang làm gì và nên làm gì để không ảnh hưởng đến tương lai của mình.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913