3 cách giúp sinh viên lấy lại niềm hứng khởi trong học tập
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 3 cách giúp sinh viên lấy lại niềm hứng khởi trong học tập

3 cách giúp sinh viên lấy lại niềm hứng khởi trong học tập

Trong quá trình học tập, không ít lần các bạn sinh viên cảm thấy chán nản, không có tinh thần để học, vậy sinh viên nên làm gì để khắc phục tình trạng này?

3 cách giúp sinh viên lấy lại niềm hứng khởi trong học tập

3 cách giúp sinh viên lấy lại niềm hứng khởi trong học tập

Tìm cho mình một lịch trình học thoải mái nhất có thể

“Đôi khi các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng khó khăn trong quá trình học tập khi không biết bắt đầu từ đâu, không biết mình phải học gì, hoặc chính những bạn sinh viên này lại tự tạo áp lực quá lớn từ những mục tiêu to tát mình đề ra. Bản thân bạn, đặc biệt là những bạn tân sinh viên cảm thấy vô cùng mệt mỏi với những lịch trình mà mình đã và đương nhiên khi bạn bắt đầu bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn và mệt mỏi điều này khiến bạn khó có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Đây cũng chính là lý do vì sao mà trong một vài tuần đầu tiên ở trường đại học, điều quan trọng là phải sống từng ngày, thư giãn và cảm thấy được thoải mái trong thời gian khởi đầu mới thú vị này” sinh viên Ngô Ngọc đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ thêm.

Bạn hãy thử thiết lập một lịch trình của riêng bạn, khi nào bạn dành thời gian cho bản thân, khi nào dành thời gian cho gia đình, khi nào chỉ nên tập trung học hành. Mỗi bạn sinh viên, đặc biệt là những sinh viên năm nhất cần tìm cho mình được niềm vui học tập hàng ngày, chỉ khi đó bạn mới có thể học tập một cách thoải mái nhất, đạt hiệu quả cao nhất trong học tập. Khi đã tìm ra được lịch trình đó, hãy nghiêm túc thực hiện, từng bước từng bước một bạn sẽ không thấy lịch trình đó khó khăn như bạn tưởng.

Tìm cho mình một lịch trình học thoải mái nhất có thể

Tìm cho mình một lịch trình học thoải mái nhất có thể

Sinh viên không nên so sánh mình với bất cứ ai

Bạn có thể lấy những sinh viên khác làm động lực phấn đấu nhưng không nên quá sa đà vào việc so sánh mình với họ, để rồi bạn luôn cảm thấy mình yếu đuối và tự ti. Điều quan trọng nhất trong quá trình “Sốc” lại tinh thần học tập của bản thân chính là dành thời gian nhìn nhận lại bản thân mình, nỗ lực hết mình cho những mục tiêu mà mình đề ra hay chưa.

Nếu bạn là một sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,… nói riêng đang gặp rắc rối với công việc học tập của mình thì bạn hãy hỏi thêm giảng viên, tham gia nhóm học tập thậm chí có thể nhờ bạn dạy kèm. Đừng bao giờ sợ hãi, ngại ngần khi yêu cầu giúp đỡ về học tập từ những người xung quanh  vì mọi sinh viên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng của mình.

Đánh dấu những thành công của mình

Để có thể hoàn thành những mục tiêu mà mình đã đề ra trong học tập sinh viên cần phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều và phải vượt qua được căn bệnh lười muôn thủa. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần phải lựa chọn được mục tiêu ưu tiên số 1 của mình cũng như cân đối thời gian: học tập, giải trí, những cuộc vui bên bạn bè? điều này đặc biệt quan trọng đối với những sinh viên theo học ngành Dược, hay Điều dưỡng,…vì áp lực học hành cao, thời gian rảnh không nhiều. Khi vượt qua được những áp lực, vượt qua được bản thân, đạt được những kết quả nhất định.

Tự hào về những thành công mà mình đã đạt được cũng là cách để bạn tạo niềm vui, tất nhiên là, không nên ngủ quên trên chiến thắng. Tự chúc mừng và trao giải cho bản thân khi bạn đạt đến cột mốc nào đó – đây cũng là động lực cho bạn tiếp tục “chiến đấu” và giảm bớt áp lực trong quá trình học tập và thi cử của mình.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp, các bạn sinh viên đã biết cách “sốc” lại tinh thần học tập cho mình một cách hiệu quả.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913