Cử nhân học tiếp vì… chẳng xin được việc và cũng chẳng biết làm gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cử nhân học tiếp vì… chẳng xin được việc và cũng chẳng biết làm gì?

Cử nhân học tiếp vì… chẳng xin được việc và cũng chẳng biết làm gì?

Ra trường với tấm bằng khá, giỏi nhưng vẫn gian nan tìm việc, rất nhiều tân cử nhân đành tiếp tục học lên Cao học vì… chẳng xin được việc và cũng chẳng biết làm gì?

Cử nhân học tiếp vì… chẳng xin được việc và cũng chẳng biết làm gì?

Cử nhân học tiếp vì… chẳng xin được việc và cũng chẳng biết làm gì?

Nhóm sinh viên này thường xuất hiện ở nhóm ngành mà Xã hội đã hết nhu cầu tuyển dụng như các ngành thuộc khối xã hội, Văn thư, Kế toán,… Tuy không biết việc học Cao học có giúp những sinh viên này tìm việc dễ dàng hơn không nhưng đây là giải pháp trước mắt để các tân cử nhân “đường đường chính chính” không phải đối mặt với áp lực thất nghiệp đang rình rập họ mỗi ngày.

Học Cao học để nâng cao bằng cấp và tìm kiếm việc làm

Mục đích theo học Cao học cũng rất đa dạng từ những người muốn có thêm bằng để “ghế ngồi” được vững chắc hơn, có những người muốn học thực sự để trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên ngành,… Học cao học đương nhiên là biểu hiện của sự cầu tiến, nhưng có rất nhiều sinh viên coi đây là cách “lánh nạn” vì không tìm được việc làm.

Theo chuyên gia Tâm lý Lại Thị Hằng đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo học Cao học ở những tân cử nhân chính là biểu hiện của xu hướng sợ trưởng thành và những sinh viên này học không có định hướng, học trong tâm trạng miễn cưỡng, được chăng hay chớ và học để… giết thời gian, phí phạm tiền bạc, công sức. Đa số những sinh viên này chọn học Cao học chính là phương pháp “né tránh” thất nghiệp và chờ đợi những cơ hội việc làm từ trên trời rơi xuống khi theo học Cao học, điều này sẽ khiến các tân cử nhân gặp phải những hệ lụy đáng tiếc.không dám đối diện với thực tế khó khăn của một số sinh viên mới ra trường.

Theo học Cao học được nhiều tân cử nhân lựa chọn để "lánh nạn"

Theo học Cao học được nhiều tân cử nhân lựa chọn để “lánh nạn”

Thay vì học Cao học hãy học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Có một thực tế chúng ta không thể không công nhận đó là cho dù bạn theo học lên Thạc sĩ nhưng ngành học của bạn đã không còn nhu cầu nguồn nhân lực, là ngành học “Lỗi mốt” thì bạn vẫn không thoát khỏi được tình trạng thất nghiệp. cộng thêm tâm lý học à uôm, học cho có thì đương nhiên tân sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp.

Tại sao không theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – Một ngành học có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai? Theo những con số thống kê không chính thức, thì tính đến năm 2020 số lượng nguồn nhân lực ngành Y Dược phải tăng gấp đôi thì mới đủ đáp ứng được nguồn nhân lực thực tế của Xã Hội. Cộng với nhu cầu phát triển của xã hội tăng lên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng lên, khiến cho ngành Y Dược được coi là ngành học không lo thất nghiệp trong những năm tới.

Thời gian học ngắn, chương trình học tập trung nhiều đến thực hành giúp sinh viên ra trường có thể làm được việc luôn,…chính là những ưu điểm mà việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đem đến cho sinh viên theo học. Các bạn tân cử nhân có thể lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Bạn Hoài An chia sẻ, trước kia bạn cũng theo học Cử nhân Tiếng Pháp tại ĐH Ngoại ngữ nhưng vì tiếng Pháp không mấy người chuộng nên cô quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sau khi ra trường cô được nhận ngay vào làm việc tại công ty Dược phẩm của Pháp với mức lương nghìn đô.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đắng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở đâu tốt nhất?

Lựa chọn được một ngôi trường chất lượng chuyên nghiệp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là yếu tố quyết định đến chất lượng sinh viên sau khi ra trường cũng như quyết định rất lớn đến việc sinh viên đó có tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp hay không.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng  Dược cho ngành Y tế, khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chương trình đào tạo bài bản chuẩn kiến thức của Bộ cũng như của ngành Y tế.

Với khung chương trình học 30% Lý thuyết và đến 70% thực hành, giúp sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học tại trường có thể đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng của những nhà tuyển dụng khó tính nhất mà không cần đào tạo lại.

Hồ sơ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược gồm những giấy tờ gì?

Để có thể theo học tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại trường, sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh yêu thích và mong muốn thử sức trong lĩnh vực Y Dược có thể nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913