Nữ Hộ sinh Việt Nam có được làm việc tại Nhật Bản hay không?
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Nữ Hộ sinh Việt Nam có được làm việc tại Nhật Bản hay không?

Nữ Hộ sinh Việt Nam có được làm việc tại Nhật Bản hay không?

Em muốn học ngành Hộ sinh nhưng không biết em có được làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức hay không? và điều kiện để theo học Cao đẳng Hộ sinh là gì?

Nữ Hộ sinh Việt Nam có được làm việc tại Nhật Bản hay không?

Nữ Hộ sinh Việt Nam có được làm việc tại Nhật Bản hay không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với câu hỏi này của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Nữ Hộ sinh Việt Nam có được làm việc tại Nhật Bản hay không?

Nhật Bản và CHLB Đức là hai đất nước vô cùng phát triển, đây là hai nước có tỷ lệ dân số già lớn nhất thế giới. Đây cũng là hai quốc gia có nền Y tế vô cùng phát triển. Khi học tập làm việc tại ngành Y tế tại hai quốc gia này, sinh viên sẽ được tiếp cận với nền Y khoa tiên tiến và có mức thu nhập cao sau khi ra Trường.

Tuy nhiên, chương trình đưa học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản và CHLB Đức mới chỉ áp dụng cho học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,….Chính vì thế, nếu bạn yêu thích ngành Hộ sinh nhưng vẫn muốn du học và làm việc tại Nhật Bản thì có thể lựa chọn một trong hai hướng sau:

 • Hướng 1: Bạn có thể lựa chọn học song ngành Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.
 • Hướng 2: Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Hộ sinh chính quy bạn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Sau khi hoàn thành xong chương trình học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bạn hoàn toàn đủ điều kiện để học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh rất rộng mở

Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh rất rộng mở

Ngành Hộ sinh và ngành Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay đều là hai ngành học vô cùng HOT, mang đến cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập cao cho người học. Chính vì vậy, cho dù bạn lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2 Cao Điều dưỡng hay Cao đẳng Hộ sinh thì bạn cũng không cần lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi ra Trường. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm đó chính là lựa chọn được một ngôi trường uy tín, chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học.

Học ngành Điều dưỡng và Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ, uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng và ngành Hộ sinh trên toàn quốc. Thấu hiểu được ngành Y Dược là ngành học đặc thù, nên chương trình học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,….của nhà Trường luôn được thay đổi, bám sát với thực tiễn với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là Trường đi đầu trong công tác thay đổi chương trình đào tạo gắn liền Lý thuyết với thực hành cũng như nâng thời gian học thực hành của sinh viên lên đến 70% tổng khung chương trình học. Điều này giúp sinh viên có được kiến thức chuyên môn cũng như có kỹ năng tay nghề thành thạo.

Sinh viên có thể học song ngành Điều dưỡng và Hộ sinh

Sinh viên có thể học song ngành Điều dưỡng và Hộ sinh

Đối với chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…tại Trường, sinh viên chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện hết sức đơn giản này là thí sinh đã có thể trở thành sinh viên ngành Điều dưỡng và ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đối với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở bất cứ một chuyên ngành nào, ví như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu,…Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 đến 20 tháng. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện để có thể học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh

Thí sinh muốn học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể gửi về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913