Học ngành Hộ sinh sinh viên cần học những môn học nào?
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Học ngành Hộ sinh sinh viên cần học những môn học nào?

Học ngành Hộ sinh sinh viên cần học những môn học nào?

Em muốn học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết điều kiện Xét tuyển ra sao và em cần học những môn học nào?

Học ngành Hộ sinh sinh viên cần học những môn học nào?

Học ngành Hộ sinh sinh viên cần học những môn học nào?

Ngành Hộ sinh tuy ra đời muộn hơn so với ngành Dược và ngành Điều dưỡng nhưng ngành Hộ sinh đã dần khẳng định được vị thế cũng như vai trò của mình trong hệ thống ngành Y tế. Với câu hỏi của bạn về Điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh cũng như những môn mà bạn sẽ phải học trong chương trình học Cao đẳng Hộ sinh, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Học ngành Hộ sinh sinh viên cần học những môn học nào?

Đối với chương trình học Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên cũng sẽ học ba khối kiến thức chính bao gồm:

 • Khối kiến thức cơ bản: với những môn như nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Toán xác suất thống kê,…
 • Khối kiến thức về các môn Y học cơ sở: Như Giải phẫu, Sinh lý, Sinh lý bệnh,…để có kiến thức nền cơ bản về ngành Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng.
 • Kiến thức cơ sở ngành: bao gồm những môn học Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Chăm sóc sản phụ trước, trong và sau khi sinh,…để có được những kiến thức chuyên sâu để có thể thực hiện được công việc của mình một cách tốt nhất.
 • Ngoài ra, nữ Hộ sinh cũng được học những kiến thức liên quan đến ngành Dược hay ngành Điều dưỡng của chương trình Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,..

Học ngành Hộ sinh mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Học ngành Hộ sinh mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy cũng như Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, hợp tác với Bác sĩ, Nữ Hộ sinh khác, với bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Nữ Hộ sinh cũng cần có kỹ năng đánh giá nhu cầu, , lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, thông qua việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy tích cực khi thực hành nghề nghiệp, để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ và cuộc sống của phụ nữ và trẻ em.

Học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, điều này tương đương với việc bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường.

Học Cao đẳng Hộ sinh phải lựa chọn được ngôi trường chất lượng

Học Cao đẳng Hộ sinh phải lựa chọn được ngôi trường chất lượng

Thời gian học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ba năm – thời gian này tương đương với thời gian học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy. Với tấm bằng này, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông nếu đáp ứng được điều kiện trong quy chế tuyển sinh Liên thông đã đề ra.

Khi theo học ngành Hộ sinh tại Trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu tâm huyết với nghề. Đặc biệt nhà Trường có liên kết với các Bệnh viện, các Phòng khám chuyên ngành Sản phụ khoa để sinh viên có thể thực tập. Đây cũng chính là những địa điểm sẽ tuyển dụng sinh viên ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp nếu sinh viên có tay nghề cũng như có kỹ năng tốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913