Nữ Hộ sinh kiếm bội tiền từ dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Nữ Hộ sinh kiếm bội tiền từ dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà

Nữ Hộ sinh kiếm bội tiền từ dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà

Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà đang được rất nhiều gia đình lựa chọn, đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các nữ Hộ sinh kiếm thêm thu nhập.

Nữ Hộ sinh kiếm bội tiền từ dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà

Nữ Hộ sinh kiếm bội tiền từ dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà

Nữ Hộ sinh kiếm bội tiền từ dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà

Điều dưỡng viên Ngô Phương Lâm hiện đang công tác và giảng dạy tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, sau 9 tháng mang nặng đẻ đau, các sản phụ phải trải qua những biến đổi lớn về mặt hình thể. Quá trình sinh nở khiến người phụ nữ khó giữ được vóc dáng thanh xuân, vòng eo của mình. Cộng với việc thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng nuôi con đặc biệt đối với các bà mẹ trẻ, khiến rất nhiều các bà mẹ lo lắng. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh tại nhà do các nữ Hộ sinh thực hiện được ra đời như một cứu cánh cho những lo lắng này của các sản phụ.

Nữ Hộ sinh khi tiến hành chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà sẽ giúp các sản phụ vệ sinh, thay băng, cắt chỉ và hỗ trợ tư vấn Y tế cũng như xử trí một số tình huống có thể xảy ra đối với mẹ bầu như tắc tia sữa, cương sữa,…Đối với trẻ sơ sinh, các nữ Hộ sinh sẽ giúp các mẹ tắm, tiêm chủng tại nhà thậm chí mát xa, vệ sinh rốn, mắt, mũi, thay tã…

Nữ Hộ sinh sẽ tắm và chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

Nữ Hộ sinh sẽ tắm và chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

Thu nhập của các nữ Hộ sinh khi thực hiện các công việc này dao động khoảng 100 – 300 nghìn đồng/ lần tùy từng đối tượng cũng như các công việc cụ thể mà sinh viên sau khi học Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Trung cấp Hộ sinh,…thực hiện cho các sản phụ. Bạn Hồng Anh, nữ Hộ sinh Cao đẳng hiện đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự: Chị bắt đầu thực hiện chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà đã được một thời gian khá dài, thu nhập thêm mỗi tháng của chị cũng được khoảng 9 – 10 triệu đồng.

Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, công việc chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà mang đến nguồn thu nhập không nhỏ cho các nữ Hộ sinh, nhưng để thực hiện được các công việc này, đòi hỏi nữ Hộ sinh phải có tay nghề thực sự cũng như có kiến thức chuyên môn vững vàng.

Điều kiện để trở thành nữ Hộ sinh chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Điều kiện để trở thành nữ Hộ sinh chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Điều kiện để trở thành nữ Hộ sinh chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Do không có sự giúp đỡ của các nữ Hộ sinh khác, Bác sĩ Sản phụ khoa mà nữ Hộ sinh khi chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà đều một mình thực hiện những công việc trên, do đó nữ Hộ sinh cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo và biết cách xử trí những tình huống cấp cứu cơ bản cho bệnh nhân để đề phòng những bất trắc trong quá trình chăm sóc chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà.

Về bằng cấp, nữ Hộ sinh chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà cần có bằng cấp liên quan đến ngành Hộ sinh như Trung cấp Hộ sinh, Cao đẳng Hộ sinh,…và nếu ứng viên có chứng chỉ hành nghề là một trong những lợi thế rất lớn trong quá trình thực hiện công việc của mình. Ngoài ra, nữ Hộ sinh cũng cần được học tập trong môi trường chuyên nghiệp chất lượng để có kỹ năng tay nghề thành thạo.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu để có thể thực hiện được những công việc trên

Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh rất rộng mở, bạn có thể làm Hộ sinh gia đình hoặc làm việc tại các Bệnh viện,…. Điều bạn cần làm chỉ là lựa chọn được một ngôi trường uy tín chất lượng để theo học ngành này mà thôi – Nữ Hộ sinh Hồng Anh sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược học tại Hà Nội phân tích.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trường nào để có thể theo học Cao đẳng Hộ sinh thì có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Hộ sinh cho cả nước. Đối với ngành Hộ sinh, nhà Trường đào tạo ba hệ bao gồm: Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh và Liên thông Cao đẳng Hộ sinh phù hợp với từng đối tượng theo học. Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913